Cách làm trứng cá kho nghệ đơn giản bùi bùi thơm ngon

Món trứng cá kho nghệ bùi bùi, thơm thơm sẽ thực sự hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức, đặc biệt các bé nhỏ rất phấn khích khi được ăn trứng cá chế biến ngon như vậy.

Mẹ hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây và thực hiện món ăn ngon này nhé!

Cách làm trứng cá kho nghệ đơn giản bùi bùi thơm ngon
Cách làm trứng cá kho nghệ đơn giản bùi bùi thơm ngon

Chuyển bị nguyên liệu:

– Trứng cá thu 300g

– Nghệ tươi 1 củ

– Tỏi 1 củ

– 2 trái ớt sừng

– Lá lốt

– Bột nghệ

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, mì chính

Các bước chế biến món trứng cá kho nghệ:

Bước 1: Trứng cá thu rửa qua với nước muối pha loãng cho sạch mùi tanh. Sau đó ướp trứng cá với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng mì chính, 2 muỗng bột nghệ. Để khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị. Củ nghệ tươi bỏ vỏ, thái khoanh mỏng; tỏi bóc vỏ đ.ập dập; ớt sừng thái mỏng.

Cách làm trứng cá kho nghệ đơn giản bùi bùi thơm ngon
Làm sạch trứng cá thu

Bước 2: Cho tỏi vào nồi phi thơm rồi cho trứng cá vào kho để lửa nhỏ. Khi nước kho gần cạn, cho thêm ít nước và nghệ tươi vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách làm trứng cá kho nghệ đơn giản bùi bùi thơm ngon
Phi tỏi thơm rồi cho trứng cá vào kho

Bước 3: Trứng cá kho gần xong cho lá lốt và ớt sừng vào, cho thêm 1 thìa nước mắm giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Khi thấy nước kho cạn thì tắt bếp.

Cách làm trứng cá kho nghệ đơn giản bùi bùi thơm ngon
Kho trứng gần xong cho lá lốt và ớt vào

Trứng cá thu giàu dinh dưỡng cộng thêm nghệ tươi bổ m.áu sẽ là món ăn tốt cho sức khỏe cả gia đình. Chị em hãy đổi vị cho cả nhà cùng với món ăn đơn giản nhưng ngon bổ này nhé.

Chúc bà nội trợ chế biến thành công món trứng cá kho nghệ!

Trứng cá kho nghệ

Trứng kho với nghệ sẽ giúp bớt mùi tanh của trứng cá và mang lại hương vị thơm đặc trưng của nghệ, món ăn ngon còn có màu vàng hấp dẫn, kích thích vị giác, thích hợp để thay đổi khẩu vị trong gia đình.

Cách làm trứng cá kho nghệ đơn giản bùi bùi thơm ngon

NGUYÊN LIỆU

Trứng cá thu: 300g

Nghệ xắt sợi: 5M

Gừng đ.ập dập: 1 củ nhỏ

Ớt hiểm đ.ập dập: 2 trái

Húng quế cắt sợi, hành tím băm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Giấm gạo lên men Ajinomoto

Hạt nêm

SƠ CHẾ

– Trứng cá làm sạch, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1M Giấm gạo lên men LISA, gừng đ.ập dập cho hết m.áu bầm, vớt cá ra, ngâm qua nước đá lạnh. Vớt trứng cá ra, cắt khúc, ướp 1M hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1M nước mắm và 1/3m tiêu, để thấm.

THỰC HIỆN

– Phi thơm nghệ, cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, thêm vào 2 trái ớt hiểm, 1M dầu, một ít tiêu, tắt bếp, rắc thêm húng quế.

CÁCH DÙNG

Cho trứng cá ra dĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.

MÁCH NHỎ

Chần trứng cá qua nước có pha giấm, gừng để khử mùi tanh và giúp trứng không bị bể khi kho.

Húng quế sẽ giúp món kho có mùi vị đặc trưng và thơm ngon hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *