Cá basa giòn sốt chua ngọt

Cá basa chiên giòn, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm hoà cùng sốt chua ngọt kích thích vị giác.

Cá basa giòn sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

– 400 gr phile cá basa

– 1 trái ớt chuông đỏ hoặc ớt sừng

– Bột chiên giòn

– Bột chiên xù

– 1 quả trứng gà

– Bột năng

– Giấm

– Tương ớt

– Tỏi băm

Cách làm:

Cá basa giòn sốt chua ngọt

Bước 1:

Cá thái miếng vừa ăn. Ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng. Ướp 10 phút.

Cá basa giòn sốt chua ngọt

Bước 2:

Lăn cá qua bột chiên giòn rồi trứng gà cuối cùng là lớp bột xù.

Cá basa giòn sốt chua ngọt

Bước 3:

Cho cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.

Cá basa giòn sốt chua ngọt

Bước 4: Làm sốt chua ngọt:

Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào và nửa chén nước. Khuấy đều. Phi thơm tỏi cho ớt chuông, vào xào thơm, tiếp đó là chén sốt đã pha. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng thì thêm bột năng pha loãng vào để làm sệt. Sốt sôi lại có độ sệt vừa phải thì tắt bếp. Khi ăn chan sốt lên cá thêm mè rang hoặc chấm cùng.

Thành phẩm:

Cá basa giòn sốt chua ngọt

Cá giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm hoà cùng sốt chua ngọt kích thích vị giác.

Bí quyết làm món fillet cá basa chiên sả ớt giòn rụm thơm lừng chỉ trong 20 phút

Bạn có thể chế biến fillet cá basa thành nhiều món khác nhau, đặc biệt với fillet cá basa chiên sả ớt bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá cùng sả ớt thơm nồng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Fillet cá basa: 400g

– Sả, ớt

– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột nghệ,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Sả và ớt băm nhỏ.

– Fillet cá basa rửa sạch, ướp cá trong 15 phút với sả băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê bột nghệ.

Cá basa giòn sốt chua ngọt

Ảnh: csfood.vn

Cách làm món fillet cá basa chiên sả ớt:

– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sả băm, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Để thịt cá không vỡ, bạn hạn chế lật mặt cá nhiều lần

– Để tăng thêm hương vị món ăn, một chén nước chấm chua cay sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho món fillet cá basa chiên sả ớt này. Công thức pha nước chấm vô cùng đơn giản: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, ớt băm, tỏi băm. Khuấy đều đến khi nước chấm tan hết đường là được.

Cá basa giòn sốt chua ngọt

Món fillet cá basa chiên sả ớt có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, bên trong ngọt mềm kèm vị thơm của sả, cay nhẹ của ớt, chắc chắn sẽ là một món ăn lạ miệng cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *