10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Trong số đó, dưa hấu Densuke mức giá 168 triệu đồng/quả.

1. Sữa Nakazawa

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Một lít sữa Nakazawa có giá khoảng 1,4 triệu đồng. Với mức giá này bạn có thể mua được khoảng 30 lít sữa thông thường. Nhưng sữa Nakazawa không chỉ là sữa. Sữa được lấy từ một con bò Nhật Bản chỉ được vắt sữa một lần một tuần vào một thời điểm được lên kế hoạch cẩn thận. Do đó trong sữa chứa nhiều melatonin giúp giảm căng thẳng cực hiệu quả.

2. Vua hàu vịnh Coffin

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Trong một trang trại nuôi hàu ở miền nam Úc, họ nuôi những con hàu đắt nhất thế giới. Vua hàu vịnh Coffin mất khoảng bảy năm để lớn lên và có kích thước khổng lồ. Chúng thường nặng trên 1 kg. Hàu có một hương vị độc đáo, thịt săn chắc và ngon ngọt. Bạn sẽ phải trả 1,6 triệu đồng để ăn một con hàu này.

3. Thịt Wagyu

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Wagyu là một loại thịt đặc biệt, có một hương vị phong phú. Wagyu có nhiều phân loại khác nhau, từ A đến C. Một cân thịt Wagyu hạng A có giá 4,7 triệu đồng.

4. Matcha

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Matcha là một loại trà xanh của Nhật Bản có nhiều mức giá khác nhau. Matcha rẻ t.iền thường là bột được sử dụng làm màu thực phẩm cho bánh hoặc kem. Trà matcha có chất lượng tốt hơn nhiều và loại matcha ngon nhất là matcha ceremonial. Matcha càng xanh thì chất lượng và hương vị càng ngon. Nửa cân matcha ceremonial có giá khoảng 5,6 triệu đồng.

5. Sô cô la To’ak

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Đây là những thanh sô cô la đắt nhất thế giới. Sô cô la To’ak bao gồm 73% ca cao nguyên chất và được làm hoàn toàn tại Ecuador. Sô cô la được ủ trong các thùng rượu cognac và rượu whisky cũ. Sô cô la này có một hương vị rất đặc biệt mà không thể so sánh với các loại sô cô la khác. Bạn sẽ phải 12 triệu đồng để ăn một thanh sô cô la.

6. Vani

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Vani là loại gia vị đắt nhất trên thế giới. Trồng và hái vani ở Madagascar rất khó và tốn nhiều công sức. Do đó, giá 1 kg vani là khoảng 8,4 triệu đồng. Vani được sấy khô trong vài tháng sau khi hái. Mất khoảng một năm mới thu hoạch được vani!

7. Mật ong Manuka

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Mật ong từ bụi cây Manuka được cho là có thể chữa viêm họng đến vi rút, vi khuẩn. Cây bụi này chỉ mọc ở New Zealand và Úc. Bạn sẽ phải mua một lọ mật ong với giá 11,2 triệu đồng.

8. Khoai tây La Bonnotte

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Khoai tây La Bonnotte là một trong những thức ăn đắt nhất thế giới. Khoai tây Pháp chỉ sống trong một hòn đảo nhỏ. Chúng cũng chỉ được thu hoạch trong một tuần một năm. 1kg củ khoai tây đặc biệt này được bán với giá 11,2 triệu đồng.

9. Phô mai lừa

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Đây là pho mát làm từ sữa lừa có xuất xứ từ Siberia và không dễ làm. Để làm pho mát lừa, người ta sử dụng sữa của một loài lừa có nguy cơ tuyệt chủng. Và để có 1 kg phô mai lừa phải cần 25 lít sữa lừa. 1kg phô mai lừa có giá 28 triệu đồng.

10. Dưa hấu Densuke

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Loại dưa hấu này có xuất xứ từ Nhật Bản và là một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới. Dưa hấu vỏ đen, mỗi năm chỉ có vài nghìn quả. Dưa hấu Densuke được bán vào năm 2008 với giá 168 triệu đồng!

5 món ăn đắt đỏ được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Trong đó, không ít thực phẩm đắt đỏ dành riêng cho giới nhà giàu.

Dưa hấu đen Densuke, dưa lưới Yubari, bò Kobe… có xuất xứ từ Nhật Bản là những món ăn nổi tiếng thế giới bởi chất lượng và giá cả hàng trăm USD. Các thực phẩm đó được giới nhà giàu nước này ưa chuộng.

Dưa lưới Yubari

Được trồng trong nhà kính ở Yubari, Hokkaido, Nhật Bản, dưa lưới Yubari có ruột vàng cam. Hình dạng và kích thước của trái cây này tương tự các loại dưa vàng phổ biến khác. Giá dưa lưới đắt đỏ bởi quy trình trồng khắt khe. Dưa chỉ trồng được trên đất có tro núi lửa ở Yubari.

Điểm đặc trưng của dưa lưới Yubari là thân tròn đều, vỏ lưới khít và vị ngọt lịm. Trong phiên đấu giá tại chợ bán buôn trung tâm Sapporo, tỉnh Hokkaido, một cặp dưa lưới yubari từng được mua với giá hơn 47.000 USD. Khi mua, dưa sẽ được đóng trong hộp gỗ vàng, bên trong lót xốp và vải trắng.

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Người Nhật coi loại quả này là món quà xa xỉ vào mùa hè và thường đem biếu khách quý. Ảnh: Smart Lifebites.

Dưa hấu Densuke

Dưa hấu đen Densuke là đặc sản trứ danh chỉ có ở thị trấn Toma, Hokkaido, Nhật Bản. Để mua loại quả này, bạn có thể phải chi tới hàng nghìn USD. Dưa hấu đen Densuke thuộc danh sách trái cây đắt t.iền bởi vị ngọt đậm và số lượng quả hiếm.

Mỗi vụ thường thu hoạch được vài chục quả. Khoảng 10.000 quả được bán mỗi năm. Vỏ dưa càng sẫm, vị sẽ ngọt hơn. Trong một phiên đấu giá, dưa đen Densuke từng được bán với giá hơn 6.000 USD/quả.

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Thị trấn Toma là nơi duy nhất thích hợp trồng loại dưa này bởi điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt. Ảnh: Pinterest.

Bò Kobe

Bò Kobe là loại thịt cao cấp có giá “đắt xắt ra miếng”, thường được phục vụ trong các nhà hàng hạng sang tại Nhật và nhiều nước trên thế giới. Với mức giá trung bình 2-3 triệu đồng cho khoảng 400 gram, nhiều người sành ăn vẫn không tiếc t.iền để được thưởng thức món ăn này.

Giá trị của thịt bò Kobe ở Nhật Bản đến từ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, hàm lượng dinh dưỡng cao, độ hiếm và hương vị thơm ngon. Những con bò Kobe được ăn loại cỏ tươi ngon nhất, massage và nghe nhạc cổ điển mỗi ngày.

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Khi chế biến thịt bò Kobe. đầu bếp thường không thêm bất kì loại gia vị nào. Ảnh: Medium.

Cá nóc (cá fugu)

Dù chứa chất độc c.hết người, cá nóc vẫn được xem là một trong những món ăn đắt đỏ ở Nhật. Để thưởng thức món ăn từ cá nóc, bạn phải chi khoảng 300 USD/kg. Sashimi là món ăn được nhiều người yêu thích nhất từ loài cá này.

Trước khi được đưa lên bàn ăn, cá nóc phải được chế biến theo quy trình phức tạp và tỉ mỉ. Để thực hiện được kỹ thuật này, các đầu bếp phải được cấp phép sau khi trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt mang tên Usu-zukuri ít nhất 2 năm.

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Nếu không được sơ chế đúng cách, một con cá nóc có thể lấy mạng 30 thực khách. Ảnh: OYAKATA.

Nấm matsutake

Thực phẩm bổ dưỡng, số lượng hạn chế là những điều thu hút giới nhà giàu ở Nhật tìm mua nấm matsutake. Giá khoảng 2.000 USD/kg, đắt thứ 2 thế giới. Nguyên liệu nấu nướng xa xỉ này chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe. Phần thịt chắc, có vị thơm, ngọt tự nhiên.

Nấm matsutake ít ỏi bởi chúng chỉ mọc dưới lòng đất, trên rễ cây thông đỏ quý hiếm và ở một số khu vực nhất định.

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới, bạn đã được nếm thử món nào trong số này?

Nấm matsutake là một trong những đặc sản mùa thu của nước Nhật. Ảnh: Pinterest.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *