Cách làm món nghêu kho tộ thơm ngon, lạ miệng

Nghêu kho tộ – Một món hải sải không chỉ tươi ngon, hấp dẫn mà còn được đ.ánh giá cao về mặt dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa thiếu m.áu, tốt cho sức khỏe.

Nghêu kho tộ với vị ngọt của nước nghêu tiết ra khi nấu kết hợp với vị cay cay của hành, tỏi và ớt sẽ góp phần làm nên bữa cơm gia đình nhà bạn phong phú, lạ miệng hơn.

Cách làm món nghêu kho tộ thơm ngon, lạ miệng
Cách làm nghêu kho tộ

Nguyên liệu:

– Nghêu nguyên con: Khoảng 2kg

– Ớt hiểm: 2 quả

– Hành tím: 2 củ, tỏi: 3 tép, 3 nhánh hành lá

– Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu điều, nước tương

Cách làm:

Cách làm món nghêu kho tộ thơm ngon, lạ miệng
Ngâm nghêu trong nước gạo hoặc nước ớt

Bước 1: Ngâm nghêu với nước gạo hoặc nước ớt để cho nghêu nhả bớt cát. Sau khi ngâm, đem đi rửa sạch rồi luộc lên tách vỏ rồi lấy phần thịt nghêu. Sau đó, rửa sạch lại để lấy hết bùn, cát bẩn

Cách làm món nghêu kho tộ thơm ngon, lạ miệng
Ướp phần thịt nghêu chung với tỏi ớt

Bước 2: Băm nhỏ hành, tỏi và cắt nhỏ ớt. Sau đó lấy 1 nửa phần đã băm, cho vào ướp chung với nghêu, thêm nước mắm, tiêu vào, trộn đều để trong 15 phút

Cách làm món nghêu kho tộ thơm ngon, lạ miệng
Thành quả món nghêu kho tộ

Bước 3: Lấy nồi đất, nồi gang hoặc loại nồi dày, phi thơm, hành tím, tiêu, tỏi băm với dầu điều rồi cho nghêu đã ướp vào, đảo đều cho đến khi nghêu săn lại, nước cạn đi là được.

Cuối cùng, chúng ta chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức món nghêu kho tộ với hương vị đậm đà của tương, vị ngọt mát của nghêu và chút cay nồng của ớt và tiêu. Món ăn này thích hợp khi dùng kèm với cơm nóng, bánh mỳ kết hợp với các loại rau thơm để bữa ăn của bạn và gia đình thêm ngon miệng hơn.

Cá thu rim nước trà xanh

Món cá thu rim nước trà xanh với mùi thơm và vị đắng của trà xanh khử mùi tanh, kết đôi với độ tươi, ngọt của cá. Cùng vào bếp thực hiện món ăn cho gia đình nào!

NGUYÊN LIỆU

Cách làm món nghêu kho tộ thơm ngon, lạ miệng

Cá thu 400g.

Lá trà xanh 200g.

Củ riêng 1 củ.

Dầu điều, hành lá, hành tím, ớt sừng.

Gia vị: nước mắm, tiêu, muối , đường

Bột ngọt

SƠ CHẾ

– Củ riềng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.

– Ướp cá với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hành tím băm và củ riềng đã cắt sợi. Trộn đều, để khoảng 10 phút.

– Lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo xò nát, đổ nước sôi vào khoảng 3 phút, chắt bỏ nước đầu. Lần thứ hai đổ nước sôi vào để khoảng 10 phút, chắt lấy 1 chén nước trà xanh.

THỰC HIỆN

– Thắng nước màu với 2M dầu điều, 2M đường cho đến khi đường ngả màu vàng và nổi bong bóng thì cho cá vào chiên săn hai mặt.

– Tiếp theo, cho thêm 1M nước mắm, hạ lửa nhỏ, đun thêm 1 lúc cho cá thấm nước mắm.

– Cuối cùng, cho thêm nước trà xanh vào, đợi cho nước xệt lại thì tắt lửa, cho ra dĩa.

CÁCH DÙNG

– Thắng nước màu trên lửa vừa, khi nước màu nổi bong bóng to là được.

– Vị chát của trà xanh khử mùi tanh của cá và làm tăng hương vị món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *