Bánh tôm

Banh tôm la môt trong nhưng mon ăn đăc trưng cua Ha Nôi. Nguyên liêu chinh cua mon banh tôm đo la tôm đât. Môt loai tôm nho, khi ăn co vo gion. Khoai lang thai sơi cung la môt nguyên liêu chinh dung đê tao nên hinh dang cua Banh Tôm.

Thông thương thi ngươi ta hay dung bôt mi trôn vơi bôt năng hoa tan vơi trưng ga va nươc đê tao nên sư kêt dinh vơi nhưng sơi khoai lang. Tuy nhiên bơi vi minh thich mon banh tôm co đô gion hơn cho nên minh sư dung bôt chiên su. Đô ngon cua mon Banh tôm cung phu thuôc nhiêu vao salat va nươc châm chua ngot. Ngoai ra thi banh tôm con đươc ăn kem vơi cac loai rau sông như: sa lach, rau mui, kinh giơi.v.v

Bánh tôm
Banh tôm

Cach chê biên Banh tôm

Nguyên liêu:

Tôm đât 100g bo đâu rưa sach, 1 cu khoai lang bi ngô 300g, 1 cu su hao, 1 cu ca rôt, 2 nhanh toi băm nho, 1-2 trai ơt căt nho. Bôt chiên gion 150g va 220ml nươc.

Gia vi:

Muôi 1 muông ca phê, 6 muông canh đương, 2 muông canh nươc măm, 3 muông canh giâm, 1 muông canh dâu, tương ơt, muông ca phê bôt nghê.

Rau sông ăn kem: Salat, rau mui, kinh giơi, gia đô, hung dui.

Cach chê biên:

Bươc 1: Chuân bi bôt đê lam mon banh tôm.

Hoa tan bôt chiên gion đâu tiên cho bôt co đu thơi gian nơ.

Hoa tan bôt chiên gion vơi 220ml nươc, muông ca phê bôt nghê va 1 muông canh dâu ăn.

Bươc 2: Lam salat chua ngot.

Salat chua ngot la môt phân không thê thiêu đươc trong mon Banh Tôm. Salat thương đươc lam tư đu đu xanh hoăc su hao va ca rôt thai miêng mong. Đươc trôn vơi muôi, giâm, đương cho co vi chua ngot vưa đu. Khi ăn salat đươc cho vao nươc châm chua ngot đê ăn cung vơi Banh Tôm.

Su hao va ca rôt got bo vo rôi thai miêng mong. Sau đo cho 1 muông ca phê muôi, trôn đêu lên va đê khoang 15 phut cho ngâm muôi. Rôi mang đi rưa lai nhiêu lân vơi nươc lanh cho sach muôi va đê rao nươc. Trôn salat su hao ca rôt vơi 2 muông canh giâm, 3 muông canh đương. Va đê ngâm khoang 30 phut.

Bươc 3: Pha nươc châm chua ngot cho mon Banh Tôm.

Cung như nhưng mon ăn khac, nươc châm la môt phân quan trong quyêt đinh đô ngon cua mon Banh Tôm. Nươc châm chua ngot co cach pha chê tương đôi giông như cach pha chê nươc châm Nem Ran. Tuy nhiên cung co môt chut khac đo la chung ta cho thêm môt it tương ơt đê tao thêm mau săc hâp dân cua bat nươc châm Banh Tôm.

Pha nươc châm vơi: 2 muông canh nươc măm, 10 muông canh nươc loc, 3 muông canh đương, 1 muông canh giâm, môt chut tương ơt, toi, ơt băm nho.

Bươc 4: Chuân bi va ran banh tôm.

Sư kêt hơp cua khoai lang bao sơi đươc kêt dinh băng cach tâm bôt chiên gion đa tao nên net đôc đao cua mon Banh Tôm nay.

Khoai lang got bo vo rưa sach va thai hoăc bao sơi nho. Cho dâu vao chao va đơi cho dâu nong. Cho môt it khoai lang bao sơi va tôm đât vao bat bôt chiên gion. Trôn đêu cho tôm va khoai lang dinh đêu bôt. Găp khoai đăt lên cai mui co lô (cai gia) va tao thanh miêng banh khoai nho hơn miêng bat ăn cơm. Sau đo găp hai con tôm đăt lên trên va bo vao chao dâu chiên cho đên khi chin vang. Ban cư lam như vây cho đên khi hêt phân khoai lang bao sơi va tôm nhe.

Lưu y: khi chiên cac ban nên cho dâu nhiêu hơn sao cho ngâp miêng banh tôm.

Banh tôm thương đươc ăn kem vơi salat chua ngot, rau sông, nươc châm chua ngot. Môt sô nơi ngươi ta hay dung la xa lach cuôn vơi BANH TÔM rôi châm vơi nươc châm co trôn salat chua ngot. Chuc cac ban thanh công.

Học cách làm món bánh tôm Hồ Tây chuẩn vị Hà Thành tại nhà

Những chiếc bánh tôm Hồ Tây vàng ruộm, thơm ngon luôn ghi dấu ấn đặc biệt sâu sắc trong lòng người dân Hà Thành. Hãy cùng tham khảo cách làm món bánh tôm Hồ Tây chuẩn vị như người Hà Nội qua bài viết sau nhé.

Nguyên liệu làm món bánh tôm Hồ Tây

Để thực hiện phần bánh tôm Hồ Tây dành cho khoảng 5 người ăn, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Tôm: 500g;

Bột mì: 200g;

Bột năng: 100g;

Khoai lang: 300g;

Đu đủ: 1 quả;

Cà rốt: 1 củ;

Trứng: 2 quả;X

à lách, rau thơm, ngò,…;Một số gia vị như dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, giấm, đường,…

Cách làm món bánh tôm Hồ Tây

Bánh tôm Hồ Tây được biết đến là một trong những món ăn đặc sản của Hà Nội với độ giòn rụm hoàn hảo của lớp vỏ bánh cùng vị ngọt của tôm. giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện bánh tôm ngay tại nhà mà không còn tốn công sức đến nhà hàng, quán ăn thưởng thức nữa.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang, gọt sạch vỏ rồi thái thành từng sợi mỏng. Bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.Cà rốt, đu đủ ta cũng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc tỉa hoa theo ý thích rồi ngâm giấm trong khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Bánh tôm

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi ngâm trong giấm khoảng 15 phút rồi vớt ra

Hành, tỏi bóc lớp vỏ lụa và băm nhuyễn.Ớt cắt bỏ phần cuống, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ.

Bước 2: Thực hiện hỗn hợp bột vỏ bánh

Cho vào tô bột mì, bột năng cùng khoảng 150ml nước rồi trộn lên thật đều để 2 loại bột hoàn quyện vào nhau. Tiếp tục đ.ập vào bát 2 quả trứng và khoai lang đã chuẩn bị rồi đ.ánh lại đều tay tới khi hỗn hợp đạt độ sền sệt như mong muốn rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút là được.

Bánh tôm

Cho khoai lang, trứng vào hỗn hợp bột mì, bột năng rồi đ.ánh đều tay đến khi sệt thì cho bột nghỉ trong vòng 30 phút

Bước 3: Sơ chế tôm

Đối với tôm, bạn rửa sạch, loại bỏ chân và đầu tôm rồi để vào rổ cho vào tô. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều và để yên trong 15 phút để thấm đều gia vị. Cho tôm vào hỗn hợp bột đã thực hiện ở bước 2 và tiếp tục trộn cho đều.

Bánh tôm

Tôm bóc vỏ, c.ắt c.hân và đầu tôm rồi rửa sạch

Bước 4: Chiên bánh

Cho chảo lên bếp rồi thêm khoảng 3 – 4 muỗng cà phê dầu ăn. Chờ đến khi dầu sôi thì múc hỗn hợp bột cùng tôm cho vào chảo. Bạn nên lưu ý để tôm ở chính giữa rồi chờ đến khi lớp vỏ chín, giòn thì vớt ra.

Bánh tôm

Cho bánh vào chiên với ngọn lửa nhỏ để không bị cháy

Bước 4: Làm nước chấm

Món bánh tôm Hồ Tây sẽ thơm ngon, chuẩn vị Hà Thành hơn khi ăn kèm với nước chấm hoàn hảo. Bạn có thể thực hiện nước chấm với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước lọc cùng hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn rồi trộn đều lên. Cuối cùng thêm đu đủ và cà rốt đã thái sợi vào nước chấm.

Bánh tôm

Nước chấm sẽ giúp gia tăng thêm hương vị của món bánh tôm Hồ Tây

Bước 5: Trang trí món ăn

Bạn xếp xà lách cùng các loại rau ăn kèm như rau thơm, húng quế, ngò,… vào dĩa rồi cho bánh tôm vào. Màu xanh của rau cùng sắc vàng um của bột bánh, màu đỏ của tôm góp phần kích thích vị giác tối đa.

Bánh tôm

Bánh tôm Hồ Tây sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau

Yêu cầu thành phẩm của món bánh tôm Hồ Tây

Sau khi hoàn thành, bánh tôm Hồ Tây cần đạt các chỉ tiêu thành phẩm sau:

Vỏ bánh vàng rộm tan chảy khi vừa cho vào miệng.Nước chấm mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt ăn tạo nên nhiều hương vị tuyệt hảo cho món ăn.Tôm thơm ngon, béo béo, bùi bùi tăng thêm vị ngon cho bánh.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm bánh tôm Hồ Tây chuẩn vị giúp chị em tự tin thể hiện tài năng nấu nướng của mình. Chúc bạn sẽ có thể thực hiện món ăn vô cùng hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè của mình ngay tại nhà nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *