Chả cua rán giòn

Chả cua chế biến rất đơn giản, vị ngọt tự nhiên của hải sản thơm ngon và bổ dưỡng. Với món này bữa cơm sẽ lạ miệng và nhiều dinh dưỡng hơn.

Chả cua rán giòn

Nguyên liệu:

500 gr thịt cua

chén vụn bánh mỳ

2 quả trứng

chén mayonnaise

1 thìa rau mùi thái nhỏ

Một ít hành xanh

3 thìa bột mỳ

thìa hạt tiêu

2 – 3 thìa tương ớt

Dầu rán

Chanh

Cách làm:

Lấy một cái âu to, cho thịt cua, vụn bánh mỳ, mayonnaise, rau mùi, hành xanh (cả phần củ trắng và lá xanh, thái nhỏ), muối, tiêu và tương ớt vào, trộn đều.

Đậy kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho ngấm.

Sau đó lấy âu hỗn hợp ra, nặn thành những miếng tròn dẹt.

Lăn các miếng chả cua qua bột một lần trước khi rán

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho chả vào rán khoảng 5 phút, chả chín vàng hai mặt là được.

Cho ra đĩa ăn nóng với chanh muối, mù tạt, rau sống

Bên ngoài miếng chả giòn, bên trong mềm thơm mùi hải sản

Chúc các bạn ngon miệng

Mẹ đảm gốc Huế chia sẻ cách làm bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách nấu bún bò Huế ngon thơm, chuẩn vị.

Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự tay làm những tô bún thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần với công thức của chị Phạm Thị Thu Luy (35 t.uổi, hiện nay đang sống tại Hà Nội).

Chị Luy chia sẻ: “Mình là người Huế sống, làm việc tại Hà Nội 12 năm, rất yêu thích ẩm thực miền Bắc nhưng cũng không quên các món ăn Huế đậm đà với các gia vị đặc trưng. Mình tập nấu bún bò Huế từ khi 20 t.uổi, lúc đó mình còn ở Sài Gòn, các bạn ở trong đó mê món Huế lắm, nên mình tập nấu để thể hiện món ăn quê mình”.

Chả cua rán giòn

Chị chia sẻ, thời gian đầu chị nấu bún bò Huế chưa ngon nhưng ai cũng khen động viên. Rồi chị càng lấy động lực học hỏi, hỏi mẹ, hỏi những người có kinh nghiệm và lắng nghe chị em chia sẻ mỗi lần tụ tập ăn uống với nhau. Có lẽ vì đam mê, nên mỗi lần nấu là chị chú ý từng chi tiết và rất chăm chú nên chị không gặp khó khăn gì cả.

Theo chị, món bún bò Huế không quá khó, nguyên liệu chính tạo nên mùi vị là mắm ruốc Huế và sả…nhưng để tạo nên vị ngon đặc biệt thì mỗi người sẽ có 1 bí quyết và kinh nghiệm riêng. Gia đình chị có 3 người thôi nên phải có khách chị mới nấu món này vì bún bò Huế là món chị tự tin nhất nên lúc nào chị cũng chọn món này mời mọi người. Khi chị chia sẻ cách nấu lên trang xã hội, đa số mọi người ai cũng vui mừng và xin share về trang cá nhân để học theo, khiến chị rất vui vì món bún đặc sản Huế được nhiều người yêu thích.

Cách làm bún bò Huế

Chả cua rán giòn

Chả cua rán giòn

Chả cua rán giòn

Chả cua rán giòn

Nguyên liệu:

– Xương ống hoặc xương bò: ninh cho ngọt nước

– Móng lợn chặt khoanh (móng trước đoạn khỉu dưới, 2 cái tầm 1,2kg)

– Chả cua: 0,5kg

– Bắp bò: 0,5kg

– Bò viên: 0,5kg

– Tiết bò/lợn: luộc sẵn

– Gừng, hành tây, hành tím: lượng vừa phải

– Ruốc, sả, đường phèn

– Hành lá, rau sống, bún

– Nước mắm, hạt nêm, bột canh

Các bước làm:

Chả cua rán giòn

Luộc sơ móng tầm 3 phút, xả qua nước lạnh làm để móng sạch, thơm và khi chín miếng móng sẽ “bông” rất ngon.

Nướng hành tây, hành khô, gừng. Cho móng, bắp bò, 1/2 lượng sả đ.ập dập, hành tây, hành khô, gừng nướng vào 1 nồi, đổ ngập nước ninh 1 giờ.

Trong lúc chờ đợi ninh nước dùng, thái hành, sả băm, nhặt rau sống để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.

Cắt chanh, bổ dọc quả chanh, chia bên non, bên già, bỏ phần lõi. Như vậy sẽ nhiều nước hơn.

Sau 1 giờ ninh móng giò đã chín tới. Phi thơm hành tím và sả băm đến khi vàng thì cho ớt bột Huế, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm,1 thìa bột canh, phần ruốc hòa tan vào bát nước nguội, 1/2 lượng sả còn lại (Tất cả cho vào nồi nước dùng).

Chả cua vê viên sẵn, cho vào nồi nước dùng cùng bò viên, lúc nào thấy chả nổi lên là được. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa

Tiết mua sẵn và luộc nóng lại và để riêng. Vớt móng, bắp bò ra khay, (bắp bò thái lát vừa ăn). Xếp lần lượt bún và topping vào bát. Hành tây ,hành lá, cọng hành cho lên trên cùng.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *