Cách nấu thịt quay kho dưa cải chua chua ngon cơm

Thịt quay kho dưa là món ăn ngon và có cách chế biến đơn giản, thịt heo không quá béo mà có vị chua chua mặn của dưa cải muối nên rất dễ ăn và không bị ngán.

Đây thực sự là món ăn mặn tuyệt vời khi ăn cùng cơm nóng, bạn nên thử làm ngay.

Cách nấu thịt quay kho dưa cải chua chua ngon cơm
Cách nấu thịt quay kho dưa cải chua chua ngon cơm

Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món thịt quay kho dưa cho bạn đọc tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt heo quay 300 g

– Dưa cải chua 300 g

– Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường

– 2 trái ớt, hành củ

Cách chế biến món thịt quay kho dưa cải:

Bước 1: Thịt heo quay đem thái thái miếng vừa ăn dày 2-3 cm. Cho thịt vào xào khoảng 5-7 phút cho ra bớt mỡ, cho tiếp hành khô thái lát vào đảo cùng trong 2 phút.

Cách nấu thịt quay kho dưa cải chua chua ngon cơm
Thịt heo quay xào qua cho ra bớt mỡ

Bước 2: Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng thịt. Đảo đều tay khoảng 5 phút, cho thêm 2 thìa nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường đun trong 3 phút, cho vào 1 bát nước lã hoặc có thể dùng nước dừa tươi sẽ ngon hơn ( nếu dùng nước dừa thì không cần phải cho đường).

Cách nấu thịt quay kho dưa cải chua chua ngon cơm
Cho dưa chua vào xào chung với thịt

Bước 3: Kho dưa cải chua và thịt heo quay đến khi cả 2 nguyên liệu đã đủ thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Cách nấu thịt quay kho dưa cải chua chua ngon cơm
Khi thịt heo quay và dưa đã đủ độ mềm và thấm gia vị thì tắt bếp

Thịt quay kho dưa cải ăn cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm. Bạn sẽ cảm nhận thấy vị mặn mà của thịt đang quyện vào từng miếng dưa chua. Cách chế biến này giúp thịt heo không bị béo quá và người thưởng thức cảm giác ngon miệng hơn.

Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!

Cá chạch kho nghệ

Cá chạch làm được nhiều món ngon, trong đó món cá chạch kho nghệ tuy đơn giản, bình dân nhưng lạ miệng.

Cách nấu thịt quay kho dưa cải chua chua ngon cơm

Cá chạch thường bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhọn, dài khoảng 20cm đến 30cm, sống dưới lớp đất phù sa dày hai, ba tấc. Cá chạch ăn các sinh vật phù du có trong đất hoặc bọt nước.

Ruột cá chạch thường rất sạch nên người ta không mổ ra như các loại cá khác. Rửa cá chạch bằng nước phèn chua cho sạch, để trong rổ thưa cho ráo nước và sắp vào thau, dĩa. Ướp muối, đường, bột ngọt và ớt băm nhỏ trộn đều cho thấm.

Rau sống gồm: chuối chát, khế chua, đọt cóc, ngò gai, mù ôm, cà chua, dưa cải rửa sạch.

Cá được bắc lên ơ đất, đổ một trái dừa tươi kho liu riu. Để lửa đều chừng hai mươi phút là cá chín. Lúc nước vừa chớm sôi, cho chừng một muỗng càphê bột nghệ vào (nếu có nghệ nhà mài ra sử dụng thì rất tốt). Cá chạch múc ra tô, dĩa, có thể vắt vào một miếng chanh cho dịu.

Món cá chạch kho nghệ ăn với cơm gạo mới thật tuyệt vời. Thịt cá béo, mùi cá thơm lựng. Sau khi thưởng thức, chắc rằng bạn sẽ có ấn tượng về món ăn dân dã, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn và yêu mến thêm vùng đất cù lao mênh mang sông nước của đồng bằng sông Cửu Long.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *