Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ

Thịt vịt là một món ăn quen thuộc, phổ biến trên mọi vùng miền của nước ta và được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe.

Theo Đông y, thịt vịt có tác dụng giải độc, hỗ trợ trong việc chữa bệnh tim mạch, điều trị lao phổi và nhiều tác dụng khác. Với món vịt kho chuối xanh mà Yeutre.vn xin giới thiệu hôm nay, với hương vị đậm đà của thịt vịt kết hợp với sự bùi bùi thơm thơm của chuối xanh chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon miệng hơn.

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
Cách nấu món vịt kho chuối xanh

Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bạn nhé!

Nguyên liệu:

– Thịt vịt: 600 gram

– Chuối xanh: 3 quả

– Gừng: 2 củ

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 3 tép

– Ớt sừng: 2 quả

– Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu điều, giấm gạo, hạt nêm, mỳ chính, hành lá.

Cách làm:

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
Thịt vịt rửa sạch,cắt thành miếng vừa ăn

Bước 1: Rửa sạch thịt vịt, chú ý nhổ sạch phần lông tơ rồi xoa gừng băm nhuyễn hoặc rượu trắng lên để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước. Sau đó, chặt miếng vừa ăn.

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
Ướp thịt vịt cùng gia vị

Bước 2: Ướp thịt vịt chung với gia vị bao gồm: nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu xay. Ướp trong vòng khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc vừa ăn

Bước 3: Chuối xanh tước vỏ, chẻ và cắt khúc thành miếng dài hoặc cắt thành miếng tròn rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, đ.ập dập, ớt, gừng rửa sạch, thái mỏng.

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
Xào thịt vịt cho đến khi thăn rồi cho chuối vào

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường, đến khi đường ngả màu vàng thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt vào xào đều, đến khi thịt vịt thăn lại cho chuối vào đảo đều rồi cho khoảng 1 bát nước, ớt vào đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Bước 5: Sau đó, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Đun đến khi thịt vịt và chuối đã mềm, nước kho sền sệt rắc thêm tí tiêu rồi cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp.

Vậy là chỉ cần với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chúng ta đã có một món vịt kho chuối xanh vừa lạ vừa ngon, ai cũng phải mê rồi đấy. Hãy vào bếp ngay tối nay và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Hướng dẫn nấu món lẩu từ cá chép ngon đúng chuẩn

Cá chép là một nguyên liệu dân dã được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của người Việt.

Nhưng ít ai biết rằng ngoài các cách chế biến quen thuộc như kho, nấu hay rán, thì cá chép dùng nấu lẩu cũng rất thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì mà không học cách nấu lẩu cá chép dưới đây nào các bạn!

Bên cạnh món cá chép om dưa trứ danh hay canh cá nấu chua quen thuộc, bạn cũng có thể học thêm cách nấu lẩu cá chép với vị ngon ngọt khó cưỡng. Mặc dù món lẩu cá chép không khó, song có một số bước làm đòi hỏi bạn phải khéo léo nếu không món lẩu sẽ mất vị ngon. Còn với chỉ dẫn dưới đây, yên tâm là chỉ cần thực hiện đúng bạn sẽ có ngay món lẩu cá chép ngon tuyệt hảo, đúng chuẩn nhà hàng luôn nhé!

1. Lẩu cá chép om dưa

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
Nấu lẩu cá chép

Nguyên liệu

1 con cá chép (cỡ 1kg)

500 xương ống

3 quả cà chua nhỏ

1 ít thì là, hành hoa

1/2 quả khế chua

Một số loại rau ăn kèm (cải thìa, cải chíp, xà lách,…)

Nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm,…(tùy khẩu vị)

Gia vị (muối, hạt nêm, mỳ chính,…)

Một ít sả, gừng, hành khô băm nhỏ để ướp cá

Cách nấu lẩu cá chép

Cá chép bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi khía vài đường dọc lên thân cá. Sau đó ướp với sả, hành và gừng băm nhỏ trong khoản 30 phút để cá bớt tanh và dậy mùi thơm.

Với các loại rau và nấm ăn kèm với món lẩu cá chép, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể mua hai hay nhều loại khác nhau, ví dụ như các loại cải, nấm hương, nấm đùi gà, nấm bào ngư,… những nguyên liệu này bạn đem rửa sạch với nước, riêng rau cải nên ngâm qua nước muối loãng cho đảm bảo. Chờ cho ráo nước rồi bạn chỉ cần sắp ra đĩa nữa là xong.Rau và nấm dùng ăn kèm với món lẩu cá chép

Tiếp theo, bạn đem rửa sạch xương ống rồi ninh với hoảng 800ml nước. Trong suốt quá trình ninh xương (khoảng 90 phút đến 2 giờ đồng hồ), bạn để ý vớt bỏ bọt để nước dùng được trong, không bị váng cặn.

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
cá chép

Ninh xương ống, chú ý vớt bớt bọt

Cà chua, thì là, hành hoa và khế chua bạn rửa sạch rồi thái theo hình dưới đây

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
nguyên liệu

Sau đó cho cà chua và khế vào nồi nước dùng (đã ninh qua 2 tiếng), chờ thêm 10 phút rồi đem cá chép vào nấu chung, chờ đến khi cá chín tới thì bạn nêm nếm cho vừa ăn, cho thêm thì là và hành hoa vào nữa là hoàn thành cách nấu lẩu cá chép rồi.

Bỏ túi thêm cách nấu vịt kho chuối xanh cực dễ
lẩu cá chép

Thành phẩm

Món lẩu cá chép rất thích hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình hay gặp gỡ nhóm bạn. Thử nghĩ cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức món ăn vừa thơm ngon vừa nóng hổi này, có ai lại không thấy hấp dẫn phải không nào.

Hơn nữa đây còn là một món ăn rất giàu giá trị dinh dưỡng, vừa nhiều đạm, protein (có trong cá chép), vừa có chất xơ và các vitamin từ các loại nấm và rau xanh. Đặc biệt hơn, cá chép còn có tác dụng rất tốt với bà bầu, giúp an thai và bổ sung nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và bé nữa đấy nhé!

2. Lẩu cá chép giòn măng chua:

Lẩu cá chép giòn măng chua có vị thơm ngọt của cá, vị chua chua của măng và đặc biệt ăn với dọc mùng thì quả thật không có gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

Cá chép giòn: 1 con từ 1.8-2.5kg

Măng chua: Chọn loại măng củ ngon mới khoảng 500g

1 trái dứa, 3 trái, hành khô, gừng, nghệ tươi, xả

Rau gia vị: thì là, cần tây, tỏi tây, nấm hương khô

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi, xa tế

Nước dùng nấu lẩu là nước ninh xương cho nước lẩu ngọt hơn.

Rau ăn lẩu: Cải thảo, cải cúc, cần, rau muống, xà lách, nấm tươi, dọc mùng…

Cách làm:

Sơ chế cá: Chọn cá còn tươi sống, cá to thì thịt sẽ chắc, ít xương và tanh hơn. Sau đó đem cá đ.ánh vảy, mổ bỏ ruột, bỏ mang cá. Nếu cá có trứng nên để riêng sau khi ăn mới cho vào. Cá sau khi làm sạch bạn hãy khía những đường nhỏ hơi sâu trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị hơn, trước khi tẩm ướp để cá cho ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệu tẩm ướp cá:
Hành khô, gừng, nghệ, xả, ớt được băm nhỏ cùng với gia vị muối, nêm, tiêu sát đều lên thân cá và phía bên trong cá. Để cá ngấm gia vị trong ít nhất 30 phút trước khi đem đi đun

Chuẩn bị măng và gia vị nấu nước lẩu:
Măng chua sau khi mua về được rửa sạch, thái lát mỏng và luộc qua trước khi nấu để giảm độ chua. Cà chua được bổ múi, rứa gọt vỏ bổ ra làm bốn và cũng thái lát vừa phải. Nấm hương ngâm cho nở rửa sạch. Thì là, cần tây, tỏi tây được rửa sạch và cắt khúc

Dọc mùng khi mua về bạn cần tước hết phần vỏ xanh bên ngoài, thái chéo dài ngâm vào nước rửa sạch sau đó đem trộn và bóp đều với muối trắng cho đến khi dọc mềm vắt hết nước, rửa qua lại và trộn với một chút nghệ tươi trước khi cho vào nồi lẩu.

Nấu nước lẩu:

Xào sơ các loại gia vị như măng, nấm hương, cà chua, rứa với một chút muối, tiêu và nêm cho ngấm vị.

Đổ nước hầm xương vào cá đun cho sôi. Sau khi nước xôi ta mới cho các gia vị đã xào sơ ở trên vào. Ninh lửa vừa phải khoảng 10 phút cho các loại rau thơm cần tây, tỏi tây, thì là vào cùng một chút sa tế tạo vị cay và nêm nếm cho vừa miếng.

Bây giờ nồi lẩu đã sẵn sàng, chín cá bạn có thể gắp cá riêng ra đĩa bên ngoài và nhúng rau vào nước lẩu.

3. Các món lẩu khác:

Ngoài 2 cách nấu lẩu mà chúng tôi vừa giới thiệu trên bạn cũng có thể kết hợp Cá Chép giòn trong các món Lẩu thập cẩm hay Lẩu hải sản cực kỳ sang chảnh và ngon miệng.

Cách chế biến thì vô cùng đơn giản: Cá sau khi làm sạch được lọc thịt và thái lát mỏng, tẩm ướp qua một chút gia vị muối, tiêu trước khi cho ra đĩa. Thịt cá dai giòn thơm ngon mà rất rắn và săn chắc bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức .

Với đặc điểm thịt cá dai, giòn và không tanh nên Cá chép giòn chế biến kiểu gì cũng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu này để chế biến các món ăn ngon và đa dạng như cá chép giòn chiên xù, cá chép giòn kho xả, thịt cá chép giòn xào xả ớt, cá chép giòn nướng muối ớt, cá chép giòn om dưa, cá chép giòn nấu lẩu, cá chép giòn nấu cháo, cá chép giòn hấp bia, vv…

Vậy là bạn đã biết cách nấu lẩu Cá chép giòn chưa? Rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng ấm cúng bên những nồi lẩu Cá chép thơm ngon, bổ dưỡng này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *