Cá bông lau kho tộ

Cá bông lau kho tộ là một món ăn rất hợp khẩu vị của hầu hết tấc cả mọi người. Đối với người Việt cho dù bạn ở đâu.

Việt Nam hay ở bất cứ nơi nào trên thế giới này. Thì đôi khi chúng ta nhớ đến và cảm thấy mong muốn có được một bát cơm trắng. Và một miếng cá kho tộ để được thưởng thức và cảm nhận vị ngon của món ăn này. Mong muốn là vậy nhưng làm thế nào để có món ăn ngon này ? BẾP VIỆT 24 xin chia sẽ đến các bạn cách nấu món Cá bông lau kho tộ này khá là đơn giả và dễ làm .

Nguyên liêu :

3 lat ca bông lau , 3 cây hanh la , 3 tep toi , 3 trai ơt , cu hanh tim .

Gia vi : 1 muông canh đương nâu , 1 muông ca phê mi chinh , 1 muông ca phê bôt canh , 3 muông canh xi dâu , 2 muông canh nươc măm , dâu ăn , 1 muông ca phê tiêu bôt .

Cá bông lau kho tộ
Nguyên liêu cua mon ca bông lau kho tô

Cach lam ca bông lau kho tô:

1 . Ươp ca :

Ca bông lau kho tô se ngon hơn khi chung ta ươp trươc cho ca ngăm gia vi.

Hanh tim, toi, va đâu hanh trăng chung ta đâp dâp, băm nho. Sau đo cho hêt vao bat đê ươp ca. Chung ta cho thêm: 1 muông ca phê mi chinh, 1 muông ca phê bôt canh, 3 muông canh xi dâu, 2 muông canh nươc măm. 1 muông ca phê tiêu bôt va trôn đêu, đê ca ngăm 30 phut .

2 . Kho ca bông lau:

Ca kho tô se ngon hơn khi chung ta kho vơi lưa nho.

Trươc khi băt đâu kho ca chung ta dung đương nâu lam nươc han. Ta lây nôi dung đê kho ca cho vao môt it dâu va đun nong lên. Sau đo cho vao 1 muông canh đương nâu vao va nâu cho đên khi đương tan va chuyên sang mau nâu giông như nươc han. Va chung ta băt đâu tha ca vao kho. Cac ban nhơ la đô ca phân nươc ươp ca va ơt đâp dâp vao kho cung nhe. Chung ta chơ cho nôi ca kho sôi bung lên va cho thêm môt it nươc đun sôi cho ngâp ca sau đo văn nho lưa va kho cho đên khi can nươc sên sêt la đươc .

Cho ca kho tô ra đia, dung hanh la thai nho va ơt thai lat răc lên trên cho đep va thêm phân hâp dân. Ca Bông Lau Kho Tô co vi măn, ngot vưa phai, va mui thơm cua cac loai gia vi. Ca kho tô rât thich hơp dung vơi cơm trăng rât ngon .

Loài hoa hiếm có, xào thịt trâu ngon “nhức nhối” được nhiều người lùng mua

Trước đây, hoa gừng chỉ xuất hiện trong bữa ăn của người dân vùng cao, nhưng vài năm gần đây được nhiều người biết đến như một món rau đặc sản.

Cá bông lau kho tộ

Hoa gừng có thể để nấu ăn, hoặc cắm lọ trang trí nhà cửa

Hoa gừng mọc trên rừng nên sạch, không hóa chất, ăn ngon hơn măng ngọt, có thể dùng để xào, nấu canh vừa ấm bụng vừa giải cảm. Món ăn tốt cho sức khỏe, nên nhiều người săn lùng mua bằng được mỗi khi mùa hoa đến.

Không những thế, hoa gừng còn được chị em mua về nhà cắm, vừa thơm vừa xào thịt ngon “nhức nhối”.

Nguyên liệu món hoa gừng xào thịt trâu:

– 3 lạng thịt trâu

Cá bông lau kho tộ

– Hoa gừng

– Gia vị: Nước mắm, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu mè, hành lá, mùi tàu, rau mùi, tỏi.

Cách thực hiện:

– 3 lạng thịt trâu ướp cùng tỏi đ.ập dập, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa dầu mè.

– Làm nóng chảo, cho 3 thìa dầu ăn, trút hoa gừng đã làm sạch vào xào 30 giây, tiếp tục xào chín tới cùng thịt trâu, thêm chút hạt tiêu, hành lá, mùi tàu, rau mùi.

Cá bông lau kho tộ

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *