Biến tấu từ thịt bò

Các món ăn từ thịt bò rất đa dạng và hấp dẫn, mang lại nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn, dễ chế biến, hợp khẩu vị nhiều người.

Biến tấu từ thịt bò

Bò xốt dâu

Nguyên liệu:

120g phi lê thịt bò, 50g dâu tây, 20g bột demiglace, 200ml sữa tươi, 20ml kem tươi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên.

Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch, dùng sống dao giần mềm, ướp hạt nêm, muối, tiêu rồi đêm chiên vàng. Dâu lấy 2 trái xắt chỉ, phần còn lại xắt hạt lựu. Bột demiglace , sữa tươi, kem tươi trộn đều rồi nấu chung với dâu tây xắt hạt lựu. Đun tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Xếp thịt bò ra đĩa, rưới nước xốt và rắc dâu tây thái chỉ lên mặt thịt bò. Trang trí và dùng kèm rau củ luộc.

Mách nhỏ:

Thịt bò phi lê giần trước và ướp thời gian lâu thì khi chiên bò sẽ mềm hơn. Không ướp trực tiếp muối tiêu mà chỉ búng trên bề mặt để thịt giữ nước mới mượt thịt.

Bò áp chảo Quảng Đông

Nguyên liệu:

250g thịt bò phi lê, 100g đậu Hòa Lan, 50ml nước xốt ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt bò phi lê cắt lát, dùng sống dao giần mềm, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu cho thấm rồi đem áp chảo cho chín thịt. Đậu Hòa Lan tước xơ, bỏ đầu, luộc chín. Làm nóng chảo dầu cho nước xốt ớt, hạt nêm, tiêu vào đun đến lúc sền sệt để làm nước xốt. Bày thịt bò, đậu Hòa Lan ra đĩa, rưới nước xốt ớt lên trên.

Mách nhỏ:

Nếu không áp chảo có thể dùng bơ để chiên nhanh tay. Món này dùng nóng chấm với tương hoặc tương ớt, ăn kèm với bánh mì nóng rất ngon.

Bò cuộn phô mai

Nguyên liệu:

200g thịt bò phi lê, 50g phô-mai dẻo, 50g ớt chuông, 50g hành tây, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa cà phe nước xốt ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt bò thái lát mỏng, dùng sống dao giần mềm, ướp tỏi, hạt nêm, muối, tiêu, ớt xay cho thấm gia vị. Hành tây, ớt chuông xắt hạt lựu. Phô mai xắt sợi. Trải miếng thịt bò, cho hành tây, ớt chuông, phô-mai vào rồi cuộn lại. Rưới nước xốt ớt và dầu ăn lên thịt bò rồi cho vào lò nướng khoảng 3 phút lấy ra. Dùng kèm muối tiêu chanh.

Mách nhỏ:

Không nên nướng lâu quá sẽ làm thịt bò chín quá mà phô mai cũng sẽ chảy ra ăn không ngon. Nếu không dùng dầu ăn có thể dùng bơ để làm nước xốt.

Gợi ý thực đơn cơm tối 2 món nấu chưa tới 30 phút là xong mà ngon hết cỡ

Khi bạn không có nhiều thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ cho gia đình nhưng vẫn muốn có một bữa cơm tối tươm tất thì thực đơn hai món dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt bò xào rau cần: 250g thịt bò, 150g rau cần tây, 20g rau mùi, 2 tép tỏi, 5g đầu hành, 1 mẩu gừng, 1 quả ớt, 4g muối, 1 thìa canh tinh bột ngô hoặc bột năng, 15ml nước tương, một ít dầu ăn

2. Canh nấm nấu cà chua: 200g nấm kim châm, 2 quả cà chua, 2 tép tỏi, 1 cây hành lá, 30ml tương cà, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, một ít dầu ngô hoặc dầu ăn

Thực đơn cơm tối 2 món gồm có:

– Thịt bò xào rau cần

– Canh nấm nấu cà chua

1

Thịt bò xào rau cần

Thịt bò rửa sạch, thái thành lát mỏng. Cho thịt bò vào bát, thêm muối, tinh bột ngô vào trộn đều và ướp trong 15 phút. Rau cần tây loại bỏ lá rồi rửa sạch phần cuống. Cắt rau cần tây thành khúc vừa ăn. Rau mùi sơ chế sạch rồi thái khúc, tỏi và gừng thái sợi, đầu hành thái lát, ớt thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đổ đầu hành, gừng, tỏi và ớt vào phi thơm.

Biến tấu từ thịt bò

Đổ thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chuyển màu thì trút ra bát. Thêm chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho rau cần tây vào xào chín tới thì đổ thịt bò vào chảo rau.

Biến tấu từ thịt bò

Nêm thêm chút muối, nước tương vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm rau mùi vào đảo qua rồi tắt bếp.

Biến tấu từ thịt bò

Thành phẩm:

Món thịt bò xào rau cần không phải là món ăn xa lạ gì. Thịt bò sau khi xào khá mềm ngon quyện với vị thơm của rau cần, rau mùi lại càng kích thích vị giác. Món này ăn nóng là ngon nhất.

Biến tấu từ thịt bò

2

Canh nấm nấu cà chua

Cà chua chần qua nước nóng rồi bóc bỏ vỏ, thái nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ chân. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm. Tiếp đó thêm tương cà vào đảo chung.

Biến tấu từ thịt bò

Thêm nước tương, dầu hào vào khuấy đều. Có thể thêm chút nước vừa ăn vào đun sôi, sau đó thêm nấm kim châm vào nấu cho nấm chín. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ là xong.

Biến tấu từ thịt bò

Thành phẩm:

Canh nấm nấu cà chua là món canh vô cùng đơn giản, chế biến lại siêu nhanh. Canh có vị chua ngọt, nấm dai ngon khá hấp dẫn. Món canh này ăn cùng với cơm nóng chắc chắn sẽ rất ngon.

Biến tấu từ thịt bò

Thực đơn cơm tối trên đây thích hợp với gia đình 2-3 người với chi phí khoảng 85.000 đồng. Nếu gia đình bạn có nhiều người hơn, bạn hãy tăng lượng nguyên liệu trong công thức lên nhé. Mặc dù thực đơn có hai món thôi, nhưng lại đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng từ thịt đến rau xanh đấy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *