Công thức chế biến món Nem chua thịt bò

Nem chua thit bo la môt mon ăn đươc nhiêu ngươi biêt đên như nhưng mon nem truyên thông đươc lam tư thit lơn.

Cung co thê noi nem chua Thit Bo đươc chê biên dưa theo công thưc va cach chê biên giông như cac loai nem chua binh thương khac. Nhưng nem chua thit bo luôn co hương vi đăt trưng riêng cua no ma chung ta dê dang nhân biêt khi ăn. Đo la hương vi thơm ngon cua thit bo hoa vơi vi chua nhe, vi cay cua ơt, va vi nông cua toi kêt hơp vơi nươc châm tương ơt pha chê lam cho ngươi ăn luôn cam thây thich thu. Ngay nay ngoai cach ăn nem chua binh thương, thi ngươi ta co thê nương Nem chua thit bo đê trơ thanh môt mon ăn khoai khâu hơn.

Công thưc chê biên mon nem chua thit Bo .

Nguyên liêu :

700g thit bo mông, 250g bi đa ngâm, 1 goi bôt nem chua cua thai. 1 cu toi, 5 qua ơt tươi, 4-5 canh rau răm, tiêu bôt , đương , thinh gao va muôi .

Hương dân :

Thit bo loc hêt gân va mơ, thai miêng mong vưa phai, chi lây phân thit ngon. Sau đo cho vao tu đa khoang 2 giiơ. Bi khô ngâm nươc cho nơ va rưa sach vơi rươu trăng vơi gưng đâp dâp cho hêt mui hôi. Bi ngâm mêm va cho vao luôc khoang 2 phut. Chu y : không luôc bi lâu tranh bi bi nhun. Sau đo vơt ra va ngâm vơi nươc lanh khoang 30 phut. Vơt bi ra vây cho rao nươc va dung giây bêp tâm cho bi thât khô. Cho vao tu lanh 1-2 giơ đê bi săn lai cho gion.

Công thức chế biến món Nem chua thịt bò
Nem chua thit bo khi đa goi xong

Thit bo sau khi hơi đông chung ta lây ra, dung may xay nhuyên đô vưa phai. Khi thây thit deo, quên la đươc. Sau đo cho khoang 2 tep toi băm nho, bôt nem, 1 thia canh đương. 1 thia ca phê tiêu bôt, 1 thia canh thinh gao, 1/2 thia ca phê muôi, bi lơn. Trôn đêu sau đo cho cho vao may hoăc côi quêt cho đên khi thit deo quênh thanh môt khôi la đươc. Sau đo cho ra khay hinh vuông hoăc hinh chư nhât bên dươi co lot nilon thưc phâm. Dung thia nen thit cho thât chăt, va nhâc ra ngoai dung nilon thưc phâm goi lai. Va dung cai can bôt lăn nhe vai lân cho thit đêu va chăt. Sau đo cho thit vao tu lanh 3 giơ cho thit hơi cưng lai .

Goi nem :

Thit lây ra tư tu lanh chung ta chia đêu thanh tưng miêng vuông nho khoang 3cm . Dung nilon thưc phâm lot phia dươi, đăt 1 la rau răm, 1 lat toi, 1-2 lat ơt tuy vao môi ngươi thich cay it hay nhiêu. Cuôi cung la đăt phân thit nem đa chuân bi lên trên va goi lai. Chu y : la răm, rưa sach, đê cho thât rao nươc.

Nem goi đê 3-5 ngay la co thê ăn đươc. Đê giư đươc lâu hơn chung ta nên cho nem vao tu mat. Nem dung châm vơi tương ơt pha đương, toi bâm, va văt it chanh se tao cam giac ngon miêng hơn.

Nem chua thịt bò

Nem có vị chua, bùi, thơm, đậm đà của thịt bò kết hợp với vị cay cay của tương ớt, chát bùi của lá sung, giòn dai của bì lợn rất hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Công thức chế biến món Nem chua thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn 0,8 kg; bì lợn 0,2 kg; hạt tiêu, tỏi khô, ớt tươi, tương ớt, bột canh, mì chính, đường, giấm gạo, lá sung, màng quấn thực phẩm.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, dùng khăn sạch lau khô thịt, 0,4kg thái chỉ, còn lại 0,4kg cho vào máy xay nhỏ vừa.

Bì lợn cạo sạch, luộc chín, để ráo nước, thái sợi, trộn đều với thịt bò.

Ướp mắm, bột canh, mì chính, tỏi và ớt thái lát mỏng, hạt tiêu, giấm gạo.

Dùng hộp, lót lớp màng thực phẩm, cho thịt bò vào nén chặt lại, đậy kín bằng màng thực phẩm và đậy nắp hộp lại, để khoảng 2 ngày là ăn được.

Yêu cầu:

Nem có màu hồng đậm, vị chua dịu, thơm ngon. D.ùng d.ao c.ắt thành miếng vừa ăn. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Dùng lá sung cuốn nem, chấm tương ớt hoặc muối chanh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *