Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán

Mướp xào lòng gà là món ăn dễ làm với những nguyên liệu đơn giản và phổ biến. Với món ăn này, bạn không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn có thể mang tới cho gia đình mình những bữa cơm thật ngon.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Mướp xào lòng gà tuy đơn giản nhưng rất đưa cơm

Sau đây là cách làm món mướp xào lòng gà cực ngon dành cho bạn:

Nguyên liệu:

– Mướp hương: 350g (khoảng 2 quả)

– Lòng gà: 2 bộ

– Giá đỗ: 200g

– Hành tím, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách thực hiện:

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Sơ chế các loại rau trước khi chế biến

Bước 1: Mướp hương bạn nên chọn loại quả vừa, không quá già hay quá non để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau khi mua về, bạn gọt vỏ mướp, rửa sạch rồi thái thành những miếng dày khoảng 2cm. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn rồi để ra chén riêng, giá thì chỉ cần rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Làm sạch lòng gà rồi cắt nhỏ

Bước 2: Đối với lòng gà, bạn bỏ ruột, tách mật rồi rửa sạch với giấm hoặc muối để khử sạch mùi hôi và cắt nhỏ. Riêng đối với phần mề, bạn cần chú ý làm thật sạch rồi khứa chúng thành hình vảy rồng để món ăn thêm phần đẹp mắt và cũng dễ thấm gia vị hơn. Sau đó, bạn ướp lòng gà với một chút mắm và hành tím băm nhuyễn.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Cho lòng gà vào đảo nhanh tay

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, chờ dầu ăn sôi rồi bạn cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, bạn đổ lòng gà vào đảo nhanh tay, cho thêm một chút hạt nêm để món ăn được vừa miệng. Khi thấy lòng gà vừa chín tới thì bạn tắt bếp và múc lòng gà ra đĩa, để riêng.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Mướp xào lòng gà có màu sắc trông rất đẹp mắt

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho mướp hương và giá đỗ vào chảo, đảo thật nhẹ tay, nêm thêm một chút bột ngọt và hạt nêm sao cho vừa ăn. Khi mướp hương chuyển qua màu xanh non, bạn cho phần lòng gà vào đảo qua thêm 3 phút nữa là có thể tắt bếp. Khi cho món ăn ra đĩa, bạn có thể trang trí một số loại rau lên trên để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức. Vì thế, dù bận rộn đến đâu thì bạn cũng đừng quên làm món mướp xào lòng gà này nhé. Chúc gia đình bạn luôn có những bữa ăn thật ngon!

2 cách nấu canh chua cá lăng thơm nức mũi cả nhà ai cũng thích

Cách nấu canh chua cá lăng như thế nào để đậm đà hương vị và thơm ngon bổ dưỡng chắc hẳn là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ.

Hiểu được điều này,sẽ giới thiệu đến các chị em 2 cách nấu canh chua cá lăng dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chỉ cần áp dụng theo công thức này, đảm bảo thành phẩm sẽ được cả nhà thích mê luôn đấy ạ!

1. Cách nấu canh chua cá lăng kiểu truyền thống thơm ngon nhất

Cũng như nhiều món canh chua cá khác, cách nấu truyền thống luôn được chú ý đầu tiên. Cách nấu canh chua cá lăng kiểu truyền thống thơm ngon nhất cũng rất dễ thực hiện. Các bạn có thể chọn nguyên liệu và sơ chế, sau đó tiến hành theo các bước dưới đây.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Cách nấu canh chua cá lăng kiểu truyền thống thơm ngon nhất cũng rất dễ thực hiện. Ảnh: Internet

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu canh chua cá lăng truyền thống

1 con cá lăng khoảng 350g

100g giá đỗ

1/2 quả thơm

3 quả cà chua

5 nhánh bạc hà

10 quả đậu bắp

Ớt, hành tím, rau ôm, ngò gai mỗi thứ 1 ít3 trái tắc

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, bột tỏi, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu mỗi thứ 1 ít

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Cách nấu canh chua cá lăng kiểu truyền thống chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua cá lăng về, các bạn cần rửa sạch với nước ấm hoặc giấm pha loãng để làm sạch nhớt. Bước này cực kỳ quan trọng để khử mùi tanh của cá. Sau khi sơ chế cá xong, các bạn cắt khoanh vừa ăn là được.

Thơm, cà chua, bạc hà nhặt sạch và đậu bắp rửa sạch với nước, cắt lát xéo vừa ăn. Rau ôm và ngò gai nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhuyễn để bỏ vào canh chua ở bước cuối cùng. Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh. Như vậy là ta đã xong khâu sơ chế nguyên liệu rồi.

Để canh cá thơm ngon đậm vị hơn, các bạn bạn ướp cá trước khoảng 15 phút nhé. Chỉ cần 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu đảo đều cùng với nhau là được.

1.3. Chế biến

Cách nấu canh chua cá lăng truyền thống rất đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, các bạn chỉ cần bắc một cái chảo lên bếp, cho tí dầu vào sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, các bạn cho hết phần cá đã ướp vào chiên sơ để cá săn lại.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Sau khi phi thơm hành tím, các bạn cho hết phần cá đã ướp vào chiên để cá săn lại. Ảnh: Internet

Bạn bắc nồi nấu canh lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi. Đợi đến khi nước vừa sôi thì cho cá vào nấu cho đến khi nước sôi lại lần nữa thì vớt cá ra. Sau đó, các bạn cho thơm, cà chua, đậu bắp vào cùng. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Canh sôi lại, bạn thêm nước mắm, nước cốt 3 trái tắc vào.

1.4. Thành phẩm

Sau khi cho tắc, bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho hợp khẩu vị của gia đình mình. Nếu canh có bọt thì vớt bọt cho nước trong hơn. Cuối cùng bạn cho giá, bạc hà, rau thơm vào khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp là xong. Các bạn chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành món ăn này rồi, quá đơn giản phải không!

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Canh chua cá lăng thơm ngon nức mũi với công thức cực đơn giản. Ảnh: Internet

2. Cách nấu canh chua cá lăng với măng cực ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Cách nấu canh chua cá lăng với măng là công thức rất được yêu thích ở nhiều gia đình Việt. Để thực hiện món canh chua hấp dẫn này, các bạn chỉ cần áp dụng theo các bước dưới đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu canh chua cá lăng này như thế nào?

Cá lăng 1 kg (1 con)

Cà chua 3 trái

Khế 3 trái

Măng chua 300 g

Ớt sừng 1 trái

Hành tím băm 1 muỗng canh

Rau om/rau ngò gai 1 ít

Dầu ăn 5 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Gia vị muối, đường, bột ngọt, muối hạt mỗi thứ 1 ít.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Cách nấu canh chua cá lăng với măng chua cần chuẩn bị các nguyên liệu trên đây. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Cá lăng mua về bạn cần rửa sạch nhớt rồi cắt thành những khúc dày khoảng 1 – 2 đốt ngón tay. Đừng quên ngâm cá với nước muối loãng trong vòng 10 phút để khử mùi tanh nhé.

Khế chua, cà chua rửa sạch. Rau ngò gai, rau om, nhặt sạch, rửa sạch. Sau đó đem cà chua bổ thành múi cau, khế cắt lát mỏng, còn rau om, rau ngò gai cắt nhỏ vừa ăn.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Cá lăng mua về bạn cần rửa sạch nhớt rồi cắt thành những khúc dày khoảng 1 – 2 đốt ngón tay. Ảnh: Internet

Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Măng chua có vị chua khá gắt, nên các bạn cần loại bỏ bớt vị chua của măng chua. Theo đó, các bạn nên rửa măng chua với nước rồi vắt nhẹ măng qua vài lần rồi để cho măng ráo.

2.3. Chế biến

Cách nấu canh chua cá lăng với măng chua cũng rất dễ làm. Các bạn chỉ cần bắc 1 cái chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào phi thơm hành tím. Sau đó, các bạn cho cá lăng vào xào sơ trong khoảng 5 – 10 phút cho cá săn lại là được.

Tiếp theo, các bạn vớt cá ra, rửa lại chảo rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để xào cà chua. Lưu ý, chỉ xào trong 3 – 4 phút để cà chua chín và lấy nước màu thôi nhé các bạn. Khi cà chua đã chín mềm, các bạn cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Sau đó cho măng chua và khế vào, đun trong 3 – 5 phút nữa rồi cho cá lăng vào cùng.

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Cách nấu canh chua cá lăng với măng chua cũng rất dễ làm.. Ảnh: Internet

2.4. Thành phẩm

Cá lăng chín tối, bạn nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều trong nước canh 30 giây cho gia vị tan ra. Nêm nếm điều chỉnh vị nếu cần. Cuối cùng cho ngò gai, rau om và ớt sừng cắt khoanh vào là xong. Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức thôi. Thật đơn giản và dễ làm, không quá cầu kỳ phức tạp phải không các bạn. Áp dụng ngay công thức này để có món ngon hấp dẫn cho gia đình mình thôi nào!

Cách làm mướp xào lòng gà cực ngon, ăn hoài không ngán
Cách nấu canh chua cá lăng với măng là công thức rất được yêu thích ở nhiều gia đình Việt. Ảnh: Internet

Trên đây là 2 cách nấu canh chua cá lăng thơm ngon nức mũi ai cũng có thể làm được. Các bạn chỉ cần áp dụng theo các công thức này là sẽ có ngay món canh chua ngon cho gia đình thưởng thức. Đừng quên chọn cá lăng tươi sống để có món ăn ngon miệng, thơm ngon và ít tanh hơn các bạn nhé. Các bạn cũng có thể nhờ người bán sơ chế cá lăng khi mua. Chỉ cần đem về ngâm muối làm sạch để khử mùi tanh là được. Yeutre.vn chúc các bạn thành công với món canh ai cũng mê này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *