Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng

Măng tây xào tôm là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến cho bữa cơm gia đình một món hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị thơm ngon y như nhà hàng.

Khi nếm thử, người dùng sẽ cảm nhận được sự kết hợp giữa vị thanh ngọt của tôm với vị giòn mát của măng tây nên ăn hoài cũng sẽ không thấy ngán.

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng
Măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn y như nhà hàng

Thay vì mất thời gian và chi phí đi nhà hàng, bạn cũng có thể tự tay làm món măng tây xào tôm cho gia đình mình chỉ với vài bước đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon y như nhà hàng cho gia đình mình đấy, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

– 400g măng tây

– 250g tôm

– Gia vị: Tỏi, ớt ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng
Chần qua măng tây với nước sôi có pha chút muối

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng
Măng tây cắt khúc vừa ăn

Bước 1 : Măng tây cắt bỏ phần gốc già, đem rửa sạch rồi chần măng tây với nước sôi có pha chút muối, sau đó vớt ra tô có vài cục đá rồi mới vớt ra rổ, để ráo nước sau đó cắt khúc còn tỏi thì bóc vỏ và băm nhỏ, ớt ngọt rửa sạch cắt khoanh.

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng
Ướp tôm với gia vị và để khoảng 15 phút

Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần đầu, chừa lại phần đuôi và rút chỉ ở phần sống lưng, sau đó cho vào đĩa hoặc tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt nêm và một chút muối, tiêu trộn đều và ướp trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng
Phi thơm tỏi

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng
Xào tôm cho săn lại

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nóng thì phi thơm tỏi sau đó vớt tỏi ra đĩa, tiếp tục đổ tôm đã ướp vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại rồi múc ra đĩa để riêng.

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng
Xào măng tây khoảng 2 – 3 phút

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng
Măng tây xào tôm thưởng thức với cơm nóng

Bước 4: Tận dụng chảo đã xào tôm, đổ măng tây vào xào khoảng 2 – 3 phút rồi cho thêm chút muối, đường và hạt nêm và cho tôm vào đảo đều một lúc, vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút nữa, cho ớt ngọt cắt khoanh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt cho thơm là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Chúc bạn thành công với món măng tây xào tôm ngon ngất ngây này nhé!

Măng tây xào tôm lạ miệng mà cuốn hút và hấp dẫn

Vừa đơn giản và thanh mát là những gì mà món măng tây xào tôm mang lại. Chắc hẳn đây sẽ là món ngon cho cả gia đình nhân dịp cuối tuần để có những giây phút thư giãn, đầm ấm bên nhau.

Măng tây xào tôm còn cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Cách làm tuy có tốn thời gian trong khâu chuẩn bị nhưng lại không hề khó chút nào. Vì thế, ai cũng có thể thực hiện được tại nhà mà không phải tìm kiếm đâu xa.

Cách làm măng tây xào tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

Măng tây: 200gram

Tôm sú: 200gram

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt chuông: quả

Rượu trắng: 2 muỗng

Các loại gia vị thường dùng: Dầu ăn, dầu hào, mì chính, muối…Các bước làm măng tây xào tôm

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bạn hãy cùng bắt tay vào làm theo hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Sơ chế măng tây

Măng tây đem nhặt bỏ phần cuống già bên dưới rồi rửa sạch. Ngâm khoảng 10 phút với nước có pha một chút muối rồi vớt ra, rửa sạch một lần nữa, để ráo. Bẻ cọng măng tây thành từng khúc ngắn khoảng 3 – 4cm.

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng

Bước 2: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

Tôm sú khi mua ở chợ về bóc vỏ, bỏ đầu, nặn chất bẩn ở đầu của tôm và đường chỉ lưng. Rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng cho sạch hết bẩn dính trên thân tôm, để ráo nước.

Hành tây bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng.

Gừng cạo vỏ, thái lát.

Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhuyễn.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Xào tôm

Cho chảo nhỏ lên bếp có sẵn 2 muỗng dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu nóng già thì vặn lửa nhỏ rồi cho tôm vào xào. Vừa xào vừa nêm thêm gia vị cho đậm vị đến khi miếng thịt tôm săn lại, cháy nhẹ thì dừng lại. Múc tôm ra đĩa để riêng.

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng

Bước 4: Xào măng tây với tôm

Cũng với cái chảo đó, các bạn cho thêm dầu ăn vào rồi phi thơm gừng tỏi băm. Cho tiếp hành tây và măng tây vào xào khoảng 3 phút thì cho rượu trắng, 2 chén nước lọc vào đun rồi vặn lửa riu riu cho các nguyên liệu chín đều. Trong thời gian này, các bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng là cho ớt chuông và 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè và tôm đã xào vào đảo đều thêm khoảng 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc măng tây xào tôm ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên cho dậy vị là có thể thưởng thức. Măng tây giòn giòn, tôm đậm vị, mềm thơm hòa quyện cùng các loại nguyên liệu như hành tây, ớt chuông… mang đến sự hấp dẫn tuyệt vời.

Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng

Món ăn có cách chế biến khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được bất kỳ lúc nào mà không tốn quá nhiều thời gian.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *