Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức

Món vịt xào măng có vị ngọt từ thịt lại có vị chua chua của măng nên rất dễ ăn và ngon miệng, đây sẽ là món ăn giúp bữa cơm gia đình nhà bạn ngon miệng hơn. Cùng tham khảo hướng dẫn cách chế biến dưới đây để áp dụng công thức món ngon này.

Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức
Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức

Nguyên liệu:

– 300g thịt vịt

– 400g măng tươi

– 4-5 cây hành lá, 1 củ hành, 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng băm nhỏ, tiêu, ớt, 1 mớ mùi tàu

– Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính, xì dầu, hạt nêm, rượu trắng.

Cách chế biến vịt xào măng:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức
Ướp thịt vịt cùng các loại gia vị

– Chọn phần thịt vịt ở đùi hoặc thịt ức sau đó xát muối, gừng, rượu trắng để khử mùi hôi rồi đem rửa sạch và để cho ráo nước. Thịt vịt ráo nước, thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt vịt cùng với 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm, muỗng mì chính, muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ớt, tiêu để trong 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

– Thái măng thành từng miếng mỏng rồi cho vào nước luộc sôi 2 lần giúp măng ra hết mùi hăng và vị đắng. Đem xả lại măng đã luộc với nước lạnh rồi để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm rồi cho măng vào xào sơ qua, nêm thêm chút gia vị và cho măng ra bát để riêng.

Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức
Phi thơm hành tỏi rồi xào qua măng sơ qua

Bước 3: Tiếp tục phi nốt chỗ hành tỏi băm còn lại cho thơm rồi trút thịt vịt đã được ướp gia vị vào xào chín. Sau đó, nhanh tay cho măng ở bát vào đảo đều cùng thịt vịt. Lưu ý, khi xào món này phải để lửa to sẽ giúp thịt vịt không ra nước. Khi thấy thịt vịt và măng đã chín, nêm nếm lại gia vị một lần cuối rồi cho thêm hành hoa và mùi tàu đã thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.

Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức
Tiếp tục phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vịt vào xào

Vịt xào măng vừa làm món mặn ăn cùng cơm lại vừa làm món nhậu ngon miệng. Chị em nội trợ nên tham khảo và áp dụng công thức này.

Chúc bạn chế biến thành công món thịt vịt xào măng!

Vịt xào sa tế thơm ngon đậm đà cho bữa cơm bên gia đình

Vịt xào sa tế với vị ngọt mềm của thịt vịt kết hợp với vị cay cay của sa tế rất phù hợp cho những ngày thời tiết se lạnh đấy.

Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức
Món vịt xào sa tế

Nguyên liệu làm món vịt xào sa tế:

– Vịt: 1/2 con.

– Ớt chuông: 1 quả.

– Hành tây: 1/2 củ.

– Hành tím: 1 củ.

– Hành lá.

– Dầu hào: 1 thìa.

– Sa tế: 1 thìa cà phê.

– Tương ớt: 1/2 thìa.

– Dầu ăn.

– Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu.

Cách làm món vịt xào sa tế:

Bước 1:

– Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch thái khúc dài khoảng 3cm.

– Hành tây rửa sạch lột vỏ thái hạt lựu.

– Hành tím rửa sạch lột vỏ băm nhỏ.

– Ớt xanh rửa sạch bỏ hạt thái hạt lựu.

Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2:

– Vịt rửa sạch, để ráo nước sau đó lọc bỏ xương thái miếng vừa ăn.

– Tiếp tục ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm mì chính, hạt nêm, sa tế để 15 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị.

Cách làm vịt xào măng dân dã cho cả nhà thưởng thức
Thịt vịt ướp gia vị

Bước 3:

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng thì trút hành đã băm nhỏ vào phi thơm, tiếp tục cho thịt vịt vào xào trên lửa to, đảo liên tục, khi vịt chín tái thêm ớt hành tây vào đảo cùng, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

– Khi các nguyên liệu đã thấm đều gia vị thì cho hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp.

– Trút vịt ra đĩa trang trí theo sở thích.

– Món xào này bạn phải ăn khi nóng mới hấp dẫn, ăn nguội sẽ mất ngon và sẽ bị tanh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *