Trà táo mật ong là thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe lại còn có tính giải nhiệt cao. Hôm nay, hãy cùng vào bếp học ngay 2 cách làm trà táo mật ong để chiêu đãi cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: 2 Cách làm trà táo mật ong thơm ngon, ấm nóng cực tốt cho sức khỏe
1. Trà táo mật ong
Nguyên liệu làm Trà táo mật ong
Táo 1/2 quả
Trà túi lọc 1 gói
Mật ong 2 muỗng canh
Nước sôi 200 ml
Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng
Bạn nên chọn mật ong có màu vàng nhạt, theo thời gian sẽ dần chuyển sang màu vàng cam và khi để lâu sẽ chuyển sang màu vàng sẫm cánh gián.Ngoài ra, bạn nên mua mật ong mà khi ngửi cảm nhận được mùi thơm tự nhiên, khi nếm vào có vị ngọt thanh.Tránh mua mật ong có màu đục vì đó có thể là mật ong lẫn tạp chất. Không nên mua loại mật ong khi nếm có vị ngọt gắt và không cảm nhận được mùi thơm đặc trưng.
Cách chế biến Trà táo mật ong
1
Sơ chế các nguyên liệu
Táo rửa sạch, sau đó bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, phần lõi hạt bên trong rồi cắt hạt lựu.
2
Ngâm trà túi lọc
Cho 1 gói trà túi lọc vào ly cùng với 200ml nước sôi, ngâm trong vòng 5 – 10 phút. Khi nước trong ly có màu vàng đậm thì vớt túi trà ra.
3
Pha trà táo mật ong
Cho 2 muỗng canh mật ong vào ly trà vừa pha, khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan. Cuối cùng, bạn cho vào phần táo đã cắt hạt lựu, khuấy đều là có thể dùng ngay khi nóng.
4
Thành phẩm
Vậy là bạn đã vừa hoàn thành món trà táo mật ong bắt vị và tươi mát rồi đó, thức uống thơm nhẹ mùi của trà và táo. Uống vào có vị chát nhẹ cùng chút vị ngọt thanh của mật ong, cực kỳ ngon miệng.
2. Trà cam táo
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Kem chuối bọc dừa
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua táo tươi ngon
Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, cầm chắc tay và khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.Với cuống táo bạn nên chọn những quả phần cuống còn mới, dính chặt vào quả.Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại để tránh ảnh hưởng đến thành phẩm.
Cách làm trà táo mật ong thơm ngon, ấm nóng cực tốt cho sức khỏe
Trà táo mật ong là thức uống thơm ngon, có tính giải khát cao, bạn có thể dùng nóng hay lạnh cũng đều rất bắt vị và tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm Trà táo mật ong
Táo 1/2 quả
Trà túi lọc 1 gói
Mật ong 2 muỗng canh
Nước sôi 200 ml
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua táo tươi ngon
Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, cầm chắc tay và khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.Với cuống táo bạn nên chọn những quả phần cuống còn mới, dính chặt vào quả.Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại để tránh ảnh hưởng đến thành phẩm.
Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng
Bạn nên chọn mật ong có màu vàng nhạt, theo thời gian sẽ dần chuyển sang màu vàng cam và khi để lâu sẽ chuyển sang màu vàng sẫm cánh gián.Ngoài ra, bạn nên mua mật ong mà khi ngửi cảm nhận được mùi thơm tự nhiên, khi nếm vào có vị ngọt thanh.Tránh mua mật ong có màu đục vì đó có thể là mật ong lẫn tạp chất. Không nên mua loại mật ong khi nếm có vị ngọt gắt và không cảm nhận được mùi thơm đặc trưng.
Cách chế biến Trà táo mật ong
1
Sơ chế các nguyên liệu
Táo rửa sạch, sau đó bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, phần lõi hạt bên trong rồi cắt hạt lựu.
2
Ngâm trà túi lọc
Cho 1 gói trà túi lọc vào ly cùng với 200ml nước sôi, ngâm trong vòng 5 – 10 phút. Khi nước trong ly có màu vàng đậm thì vớt túi trà ra.
3
Pha trà táo mật ong
Cho 2 muỗng canh mật ong vào ly trà vừa pha, khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan. Cuối cùng, bạn cho vào phần táo đã cắt hạt lựu, khuấy đều là có thể dùng ngay khi nóng.
4
Thành phẩm
Vậy là bạn đã vừa hoàn thành món trà táo mật ong bắt vị và tươi mát rồi đó, thức uống thơm nhẹ mùi của trà và táo. Uống vào có vị chát nhẹ cùng chút vị ngọt thanh của mật ong, cực kỳ ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Nem rế tôm thịt