Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon hơn ngoài tiệm

Thịt gà xào sả ớt là món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất ngon miệng, bổ dưỡng và không hề gây ra cảm giác ngán.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon hơn ngoài tiệm

Do đó, cách làm món ăn này luôn là một trong những công thức mà bất kỳ chị em nào cũng mong có được.

Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon hơn ngoài tiệm
Thịt gà xào sả ớt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Dưới đây là cách làm món thịt gà xào sả ớt đơn giản mà cực ngon dành cho bạn:

Nguyên liệu:

– Thịt gà: 600g

– Ớt sừng: 5 trái

– Sả: 100g

– Nước cốt dừa: 50ml

– Hành khô, tỏi: 50g

– Gừng tươi, ngò rí

– Dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường

Cách thực hiện:

Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon hơn ngoài tiệm
Sả rửa sạch rồi băm nhuyễn

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế các loại rau gia vị sẽ được chế biến cùng món ăn. Đối với hành khô, sả, tỏi, bạn làm sạch rồi băm nhuyễn riêng từng thứ, ngò rí bạn nhặt và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 3cm. Đối với ớt sừng, bạn đem băm nhuyễn 2 trái và 3 trái còn lại thì thái lát nhỏ.

Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon hơn ngoài tiệm
Thịt gà chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Thịt gà bạn nên chọn phần ức, đùi hoặc cánh để chế biến món ăn này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn gà ta thay vì gà công nghiệp để món ăn của bạn được ngon và dai hơn. Sau khi mua về, bạn rửa sạch thịt gà với nước gừng tươi để thịt gà săn lại rồi chặt miếng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Những câu chuyện thú vị về phở – món ăn đặc trưng trong ẩm thực Việt

Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon hơn ngoài tiệm
Ướp thịt gà với gia vị trong khoảng từ 30 đến 45 phút

Bước 3: Bạn ướp thịt gà với 2 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, thìa đường, thìa tiêu rồi để trong khoảng 30 đến 45 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon hơn ngoài tiệm
Xào thịt gà đã ướp với lửa vừa

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng với 3 thìa dầu ăn, 1 thìa hành tỏi, 1 thìa sả, 1 thìa ngũ vị hương và phần ớt đã thái lát để món ăn có màu sắc đẹp mắt. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào đều tay với lửa vừa. Khi thấy thịt gà vừa chín tới, bạn cho thêm nước cốt dừa rồi tiếp tục đảo nhẹ tay để nước dừa thấm vào thịt, tạo độ ngậy và mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi nước trong chảo vừa sít lại, thịt gà chín là có thể tắt bếp, bày món ăn ra đĩa với chút ngò rí lên trên và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Thật đơn giản và nhanh chóng để có được một món thịt gà xào sả ớt hấp dẫn phải không nào? Vì thế, bạn hãy cho vào thực đơn của gia đình mình món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công!

Canh mướp đắng nhồi thịt gà

Bát canh mướp đắng xanh mướt, thật ngon mắt; viị ngọt, bùi, thanh mát và hơi đăng đắng hòa quyện với nhau. Bạn hãy nấu món canh bổ dưỡng này cho gia đình nhé.

Cách làm thịt gà xào sả ớt ngon hơn ngoài tiệm

>>>>>Xem thêm: Canh chua ba khía

Nguyên liệu:

Mướp đắng 2 quả, cắt mỗi quả làm 4 phần

Thịt gà lọc xương, băm nhỏ (hoặc bạn dùng thịt lợn cũng được)

Hành mùi, thái nhỏ

Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nở

Xì dầu (tùy chọn)

Dầu vừng 1 thìa

Muối tiêu

Cách làm:

Mướp đắng cắt làm tư nạo ruột, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, rửa sạch để ráo nước

Thịt gà băm nhở ướp với dầu vừng, 1 thìa muối và 1 chút xíu hạt tiêu,

Mộc nhĩ ngâm nở đem thái nhỏ, thái thêm vài cái nấm hương cho thơm rồi trộn với thịt gà. Để 15 phút cho ngấm.

Trong lúc đó, đun sôi 4 chén nước

Chần mướp đắng vào nước sôi trong vài phút. Sau đó vớt mướp ra để nguội

Dùng thìa nhồi nhân thịt gà đã ướp vào trong miếng mướp đắng

Làm lần lượt đến hết chỗ mướp, nếu còn thừa thịt thì bạn viên lại cho cùng vào canh cũng được

Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi. Lượng nước tùy theo ý bạn, thường thì khoảng 4 -5 chén con, nước vừa ngập mướp đắng là được. Cho thìa muối vào nước để canh có vị đậm đà

Nước sôi to thì cho mướp đắng nhồi thịt vào, để lửa to. Để nước sôi ngập lên các miếng mướp đắng thì mướp sẽ giữ được màu xanh .

Cho vài cái nấm hương còn lại lúc đầu vào canh cho thơm

Đun như vậy đến khi mướp và thịt chín, xiên dĩa thấy dễ dàng xuyên qua là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nêm xì dầu vào canh nếu muốn.

Cho hành mùi rồi tắt bếp.

Món này ăn nóng, bát canh ấm bụng mà vị lại thanh mát rất tốt trong mùa hè.

Mách nhỏ:

Thực chất nhân thịt của món này là thịt lợn xay, nhưng bạn thử làm mới nó bằng thịt gà như công thức này xem sao, cũng rất ngon đấy

Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *