Hiện nay chế độ eat clean đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các hội chị em với mong muốn có một vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh. Ức gà là nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn giảm cân, duy trì cân nặng. Sau đây Blogmonngon.edu.vn sẽ gợi ý đến bạn công thức cách làm chả ức gà eat clean nhanh chóng, đơn giản tại nhà, đặc biệt thơm ngon hơn sức tưởng tượng của bạn.
Hướng dẫn cách làm chả ức gà giảm cân đơn giản
Nguyên liệu
- Ức gà: ½ ký
- Hành tây: ½ củ
- Cà rốt: ½ củ
- Nấm mộc nhĩ: 10 gram
- Hành lá, ớt, tỏi, hành tím,…
- Gia vị thông dụng
Các bước tiến hành
Sơ chế
- Thịt ức gà mua về bóp rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc, để thật ráo nước rồi cho vào tủ lạnh bảo quản khoảng 1 giờ đồng hồ.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa với nước rồi thái thành sợi nhuyễn.
- Hành tây bóc bỏ đi lớp vỏ, rồi cắt miếng nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm với nước cho nở ra, sau đó rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ ra.
Cách ướp ức gà eat clean
- Cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu: ức gà + mộc nhĩ + hành tây + cà rốt + 2 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu đen xay. Xay nhuyễn các nguyên liệu. Lưu ý nên xay gà lúc thịt còn hơi lạnh và nêm nếm gia vị theo hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
- Cho hành lá cắt nhỏ vào hỗn hợp thịt gà đã xay, ướp trong tầm 5 phút ở ngoài. Sau đó để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút nữa.
Chế biến món chả ức gà
- Hỗn hợp ức gà sau khi được ướp lạnh thì lấy ra nặn thành từng miếng vừa miệng ăn.
- Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào.
- Dầu nóng thì thả chả gà vào chiên vàng đều các mặt. Lót lên dĩa một lớp giấy thấm dầu, cho chả gà đã chiên lên giấy để thấm bớt phần dầu thừa là hoàn thành.
Với cách chế biến ức gà eat clean đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có món chả ức gà vàng đều đẹp mắt, thơm ngon và vừa miệng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Tham khảo thêm Món Ăn Eat Clean Từ Ức Gà
Hướng dẫn cách làm chả lụa ức gà eat clean
Nguyên liệu
- Ức gà
- Hành tây
- Gia vị: bột tỏi, bột gừng, bột sả, dầu ô liu, bột bắp, hạt tiêu đen, nước mắm..
- Nước đá đập nhuyễn
Các bước tiến hành
- Ức gà sau khi mua về rửa thật sạch để khử hết mùi tanh và các chất bụi bẩn, rồi cho vào tủ lạnh 30 phút ở ngăn đá, đem thịt gà đã đông lạnh thái thành các miếng nhỏ.
- Chuẩn bị máy xay, cho vào cối nửa cốc đá đã đập nhuyễn + ức gà + bột sả + bột gừng + bột tỏi + tiêu xay. Xay nhuyễn cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Lưu ý phần nêm nếm tùy theo khẩu vị của mỗi người.
- Khi xay xong, lấy lưỡi dao của máy ra, cho bột bắp vào và trộn thật đều. Bình thường 3 thìa canh bột bắp sẽ dùng cho 400 gram thịt ức gà.
- Chuẩn bị khuôn sạch, trước khi cho hỗn hợp chả vào thì nên quét 1 lớp mỏng dầu ăn để chống dính. Thit sau khi xay với đá thì vẫn còn hơi lạnh nên sẽ có độ dai nhất định. Cho thịt vào khuôn ép đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại, dùng tăm nhọn đâm vài lỗ hở để tránh tình trạng đọng hơi nước trên mặt.
- Cho khuôn vào nồi hấp khoảng nửa tiếng, sau đó lột màng bọc ra rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút ở 185 độ C là hoàn thành.
Thành phẩm
Chả ức gà sẽ ngon hơn nếu chấm cùng tương cà, tương ớt hoặc Xốt Chấm Chua Ngọt Hàn Quốc GuYuMi, bạn thử ngay nhé.
Hướng dẫn cách làm chả ức gà eat clean hấp cùng rau củ
Nguyên liệu
- ½kg ức gà đã xay
- 1 trứng gà
- 200g ớt chuông
- Tỏi
- Hành tím
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 2 thìa canh sữa chua
- Muối tiêu
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím bóc sạch vỏ rồi cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt chuông rửa thật sạch, bỏ hạt đi rồi cắt nhỏ kiểu hạt lựu to.
Xào nguyên liệu
- Phi thơm tỏi băm với dầu ô liu, cho ớt chuông và hành tím vào xào đều tay trong khoảng 5 phút thì tắt bếp để nguội.
Trộn chả ức gà
- Ướp thịt gà xay với một ít muối ăn, dùng muỗng quết thịt đều để thấm gia vị. Cho vào bát ức gà ớt chuông và một ít tiêu đen xay + sữa chua. Quết đều hỗn hợp trong 10 phút để chả được dai ngon hơn.
Hấp gà
- Đập trứng gà ra chén, khuấy đều.
- Cho hỗn hợp ức gà ra khay hấp, quét một lớp mỏng trứng gà lên bề mặt khay sẽ giúp chả ngon hơn.
- Trước khi cho chả vào hấp nên làm nóng nồi trước ở 180 độ trong khoảng 10 phút, để nhiệt tỏa đều bếp và nhiệt ổn định hơn. Cho khay vào nướng thêm 20 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Chả gà hấp cùng rau củ dai dai vị ngọt tự nhiên của ức gà và ớt chuông khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và mới lạ. Chả gà có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn thêm chút hành ngò, dưa leo cũng rất tuyệt vời.
Mách bạn cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Nên chọn mua những phần ức gà có da và lớp mỡ màu trắng vì là loại dai và ngon nhất.
- Chọn phần ức gà có ít đường kẻ sọc nhất vì những đường này giúp hạn chế việc thấm các loại nước sốt và gia vị trong quá trình chế biến. Cũng như các đường sọc này càng ít thì lượng protein và lượng chất béo trong thịt càng nhiều.
Có thể bạn chưa biết Gia Vị Trong Eatclean Hiểu Sao Cho Đúng
Hy vọng với 3 cách làm chả ức gà eat clean trên đây sẽ giúp các bạn bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình một món ăn đẹp mắt, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công.