Cách làm gà sốt cay đưa cơm

Cách làm món cá hấp đơn giản và ngon miệng nhất

Hãy làm món cá hấp vừa nhanh vừa thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.

Trong các món ăn chế biến từ cá thì món cá hấp là món ăn dễ làm và giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Cá hấp sốt xì dầu

Nguyên liệu

– 1 con cá chẽm hay cá điêu hồng

– Hành lá

– Gừng, ớt sừng

– thìa café muối và 1 ít tiêu

– Nguyên liệu sốt xì dầu: 3-4 Thìa canh nước; 3 Thìa canh xì dầu (Nước tương); 1 Thìa canh hắc xì dầu; 1 Thìa canh dầu hào; Thìa canh đường; 1 Thìa café dầu mè; Thìa café tiêu.

Cách làm gà sốt cay đưa cơm

Cách làm

Bước 1

Thái mỏng củ gừng, thái sợi còn lại.

Đầu hành lá cắt theo chiều dọc, phần lá cũng cắt như vậy sau đó cắt khúc.

Thái sợi ớt sừng.

Bước 2 : Cá sau khi làm sạch, lau khô.

Ướp cá với thìa café muối và 1 ít tiêu.

Bỏ vài miếng gừng đã thái miếng vào bụng cá để khử mùi.

Ướp cá trong 30 phút.

Bước 3: Để vài miếng gừng lên đĩa hấp để da cá không bị dính khi hấp, và như vậy khi lấy cá ra dễ dàng hơn

Đặt cá lên và đem hấp trong 15-20 phút tùy theo cá to hay nhỏ.

Bước 4: Hòa các nguyên liệu làm sốt trong 1 cái bát.

Làm nóng chảo sau đó đổ bát sốt vào đun đến khi sôi thì cho đầu hành vào.

Bước 5: Lấy cá ra, cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên mặt rồi chan nước sốt vừa sôi ở bước 4 lên. Dọn ra bàn và dùng nóng.

Cá hấp hành gừng

Nguyên liệu

– 1 con cá tùy thích khoảng 1kg

– 1 quả dưa chuột; 10g hành; 5g đỗ xanh xắt nhỏ (hoặc hạt đậu Hà Lan); 2 quả ớt đỏ, xắt nhỏ; 10g tỏi; muối; 15ml xì dầu; 15ml dấm trắng; 15ml rượu.

Cách làm gà sốt cay đưa cơm

Cách làm

Bước 1: Cá rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt đứt phần đầu và đuôi cá. Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ nhỏ.

Còn phần thân còn lại của cá, dùng dao thật sắc cắt cá thành các khúc có độ dày từ 0.5-1cm. Lưu ý, không cắt đứt phần bụng cá.

Bước 2: Xếp cá vào một đĩa loại có viền cao bao quanh cho đẹp mắt như trong hình. Rắc hành, tỏi, gừng và rưới đều rượu lên cá.

Cho dấm, muối hòa đều trong một bát. Rưới hỗn hợp dấm muối lên cá. Ướp như vậy trong 10 phút.

Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho khay cá vào nồi rồi hấp chín.

Trang trí lên cá ớt với đậu xanh, dưa chuột. Phun ít dầu ăn đun nóng và xì dầu lên cá rồi thưởng thức nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *