Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Chỉ cần đầu tư một chút thời gian là bạn có thể làm ngay món sườn heo nướng thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.

Sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc vị ngọt và cay là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày trời chuyển lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 miếng xương sườn (2,2-3,1 kg)

– Nước sốt ngọt và mặn:

chén nước tương

cốc nước

chén rượu gạo

2 muỗng canh dầu mè

4 thìa mật ong

2 thìa đường nâu

3 muỗng canh tỏi băm

2 thìa gừng nghiền mịn

củ hành tây đã nạo

quả táo ngọt đã nạo

thìa cà phê tiêu đen

– Nước sốt cay

2/3 chén tương ớt

1-3 thìa cà phê ớt đỏ

chén nước tương

chén rượu gạo

2 muỗng canh dầu mè

4 thòa mật ong

2 thìa đường nâu

3 muỗng canh tỏi băm

2 thìa gừng nạo

củ hành tây đã nạo

quả táo ngọt đã nạo

thìa cà phê tiêu đen

Cách thực hiện:

– Làm nước sốt:

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào bát rồi trộn đều.

– Chế biến xương sườn

Kéo màng xương sườn. Cắt mỗi miếng sườn thành hai miếng để dễ chế biến hơn. Sườn rửa sạch, để ráo. Phủ đều nước sốt lên sườn và ướp tối thiểu 8 giờ (tốt nhất là 24 giờ đến 48 giờ). Lật lại một lần sau khi đã hết một nửa thời gian ướp. (Bạn có thể sử dụng các túi có khóa zip lớn để dễl àm hơn)

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Bật lò nướng ở 162 độ C (148 độ C nếu sử dụng lò nướng đối lưu). Lấy giấc bạc rồi xếp sườn lên giấy bạc. Đổ nước sốt vào khay nướng. Dùng giấy bạc đậy chặt khay nướng. Nướng trong 1,5 giờ (2 giờ nếu bạn muốn xương không bị mềm). Gỡ bỏ lớp giấy bạc ra.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Đặt nhiệt độ lò nướng thành 260 độ C và làm nóng lò trước vài phút. Sau đó nướng sườn cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu caramel và xém cháy chút, khoảng 5 phút cho mỗi mặt. Ướp sườn với nước sốt một vài lần trong khi nướng.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Hoặc bạn có thể làm nóng vỉ nướng và nướng sườn cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu caramel và xém cháy, khoảng 5 phút mỗi mặt. Ướp sườn với nước sốt trong khi nướng.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Lấy sườn ra thớt rồi cắt thành miếng nhỏ. Ăn kèm thức ăn và cơm.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Chúc bạn thành công!

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Sườn heo nướng chao thơm ngon cực phẩm, cả nhà đ.ánh hết nồi cơm

Món sườn heo nướng chao đúng vị, đậm đà thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

Nguyên liệu cho món sườn heo nướng chao

800 g sườn non

5 viên chao trắng

3 muỗng sa tế

1 chút dầu ăn

Gia vị thông thường: đường và bột ngọt.

2 muỗng tỏi băm

Thực hiện ch món sườn heo nướng chao tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy ra chợ chọn những miếngsườn ngonrồi mang sườn non rửa sạch, chặt thành những cọng dài, để ráo nước là được.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức
Sườn heo nướng chao ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy gia vị để ướp vào thịt chao trắng tán nhuyễn, sa tế, nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bột ngọt tốt cho bạn. Rồi bạn hãy cho chao và sa tế đều có vị mặn nên không được nêm hạt nêm hay muối cho phù hợp. Rồi bạn hãy để thịt thấm khoảng 3-5 giờ cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Rồi sau đó, bạn hãy cho món sườn lên vỉ nướng, bạn có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hay bếp nướng chín đều từ trong ra ngoài. Khi bạn nướng hãy chú ý khi nướng thì thường xuyên cho nước ướp thịt lên trên thịt để thịt không bị khô.

Nếu như bạn dùng lò nướng để nướng thì nên để thời gian nướng là 15-20 phút sau đó lấy thịt ra phết nước ướp lên thịt rồi nướng tiếp cho đến khi thịt chín vàng đều từ trong ra ngoài là được.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức
Sườn heo nướng chao ngon tại nhà

Rồi bạn hãy lấy thịt ra và cho lêm dĩa, mùi thơm rất hấp dẫn. Món này dùng kèm với cơm trắng hay xôi đều rất ngon và hợp vị.

Bí quyết chọn sườn heo ngon

Khi bạn chọn sườn heo bạn hãy chọn nhưng thanh sườn non hay những thực phẩm khác muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Bên cạnh đó, khi bạn chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn sẽ giúp món ăn ngon hơn. Bạn nên chọn những miếng sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Ngoài ra, khi bạn chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn sẽ ngon hơn. Nhưng bạn cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ ăn sẽ không thơm, săn chắc.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *