Cơm viên chiên là một món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích với từng viên cơm giòn rụm bên ngoài, thơm bùi bên trong hòa quyện cùng vị đậm đà của nước chấm.
Để làm được món cơm viên chiên này bạn không chỉ không tốn nhiều thời gian mà nguyên liệu cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
– Cơm: 300g
– Thịt heo: 150g
– Trứng: 2 quả
– Dầu thực vật, bột mì, vụn bánh mì
– Gia vị: Tiêu xay, muối.
Cách làm:
Bước 1 : Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi ướp cùng với hai muỗng cà phê muối, một muỗng tiêu trộn đều, dùng nĩa xiên lên mặt miếng thịt cho nhanh thấm gia vị. Sau đó, cho thịt heo vào bao nylon thực phẩm và dùng chãy giã cho mềm thịt rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
Thịt heo rửa sạch, ướp gia vị bỏ tủ lạnh khoảng 20 phút
Bước 2 : Sau khi ướp xong, bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng một muỗng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng giòn rồi cho ra đĩa, cắt miếng nhỏ. Đồng thời, đ.ập 2 quả trứng vào chén, đ.ánh cho thật đều.
Thịt ướp xong chiên vàng, cắt miếng. Trứng đ.ập ra, đ.ánh đều
Bước 3 : Dùng găng tay thực phẩm và quét lên đó một ít dầu để vo cơm không bị dính. Tiếp theo, cho từng miếng cơm vào tay, vo tròn rồi ép dẹp lại sau đó cho phần thịt heo vào làm nhân rồi lại vo tròn sao cho miếng thịt không bị hở. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Làm viên cơm nhân thịt rồi chiên giòn
Bước 4 : Cho những viên cơm đã vo nhúng vào phần trứng đã đ.ánh đều. Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho cơm viên vào chiên vàng giòn.
Thành quả món cơm viên chiên giòn rụm
Cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước tương, tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Ngoài ra, để làm món cơm viên chiên này thêm hấp dẫn, bạn có thể dùng các loại nhân khác nhau như nhân nấm, tôm, mực, cá, rau củ và các loại nhân khác.
Chúc bạn thành công với món mới này nhé!
Nhà có cơm nguội ăn không hết đem làm ngay món này đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê
Cơm nguội còn thừa tận dụng làm cơm viên bọc trứng cút chiên xù thì còn gì bằng!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cơm nguội 1,5 bát
2. Trứng gà 1 quả
3. Bột chiên xù 200g
4. Hành lá cắt nhỏ Tùy thích
5. Gia vị Hạt nêm, hạt tiêu, nước tương..
.6. Bột mì 1 thìa
Nhà có nhiều cơm nguội phải làm gì đây? Ngoài việc sử dụng làm cơm rang, cơm cháy thì các bạn còn có thể tận dụng làm món cơm viên chiên bọc trứng cút chiên xù cực ngon. Món này đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Cách làm cơm viên bọc trứng cút chiên xù từ cơm nguội
1
Trộn cơm với các loại gia vị
Cho cơm nguội ra bát to, nếu cơm vẫn đang để trong nồi thì tận dụng luôn nồi cơm để trộn nguyên liệu. Lưu ý là cơm nguội loại gạo càng dẻo sẽ càng ngon nhé.
Cho vào cơm nguội 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ tùy thích, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột chiên xù, 1 thìa bột mì (không có cũng không sao). Phần gia vị các bạn có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị của mình.
2
Bọc cơm vào trứng cút
Trộn cơm với các nguyên liệu khác sao cho đều, các hạt cơm được tơi ra. Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.
Cho một miếng cơm lên tay và ép cho chặt lại, sau đó cho một quả trứng cút vào và bọc đều cơm xung quanh quả trứng cút.
3
Lăn cơm qua bột chiên xù và đem chiên giòn
Lăn viên cơm qua một lớp bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào.
Dầu sôi thì cho cơm vào chiên vàng. Lưu ý với món này khi chiên thì các bạn nên cho nhiều dầu ăn một chút. Nếu không muốn chiên bằng chảo thì có thể sử dụng nồi chiên không dầu cũng được.
Món cơm viên bọc trứng cút chiên xù này có lớp loài giòn rụm, phần cơm bên trong được trộn với gia vị nên khi ăn đậm đà, kết hợp với trứng cút lại càng thêm ngon. Khi thưởng thức các bạn có thể chấm với tương ớt trộn cùng mayonnaise sẽ rất ngon nhé!