Các mẹ hãy đổi khẩu vị cho cả gia đình với món cá ngừ kho nước mía ngon ngọt giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn và năng suất hơn.
Món ngon này thực sự bổ dưỡng thơm ngon, thịt cá ngừ bùi bùi cộng thêm vị ngọt của mía và vị dứa chua ngọt thanh thanh đầy kích thích.
Cách nấu cá ngừ kho nước mía ngon ngọt hấp dẫn
Dưới đây là công thức chế biến món cá ngừ kho nước mía.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 300g cá ngừ
– 100ml nước mía
– 200g thịt ba chỉ
– Nửa quả dứa
– Hành lá, hành củ, tỏi, ớt
– Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, muối
Cách chế biến cá ngừ kho nước mía:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
– Cá ngừ rửa với giấm giúp làm giảm bớt mùi tanh khi chế biến, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cho cá vào tô ướp cùng tỏi băm, hành băm, tiêu, nước mắm, muối, đường.
– Dứa tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch và thái khúc khoảng 3cm. Ớt đem thái lát mỏng.
– Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ và thái mỏng vừa ăn.
Cá ngừ làm sạch ướp gia vị
Bước 2: Phi hành, tỏi cho thơm rồi cho cá vào áp chảo với lửa to. Bước này giúp miếng cá có màu vàng đẹp mắt và săn miếng thịt lại.
Áp chảo cá ngừ cho chắc thịt
Bước 3: Cho ít dầu ăn thêm 2 thìa đường vào chảo để làm nước màu. Khi nước đường sánh lại và có màu nâu cánh gián thì cho thịt ba chỉ cùng ớt, tỏi, hành, tiêu, nước mắm vào xào qua.
Xào qua thịt ba chỉ cùng gia vị
Bước 4: Cho 2 nguyên liệu cá và thịt vào nồi kho, đổ nước mía và dứa vào đun cùng. Khi nồi cá sôi tầm 10-15 phút vặn nhỏ lửa và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá lên trên cá kho.
Kho cá ngừ đến khi nước cạn thì tắt bếp và cho thêm hành lá lên trên
Bạn hãy ăn món này cùng cơm nóng và cảm nhận vị ngon của công thức kho cá với nước mía nhé!
Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng!
Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời
Cá ngừ kho dứa có vị chua chua từ thơm, mặn mòi ăn kèm với ít rau ghém là có món đưa cơm cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
– Cá ngừ
– Măng
– Dứa
– Nước dừa
– Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu tỏi, hành lá, hành tím, cần tây
Cách thực hiện:
– Phần cá ngừ sau khi rửa sạch và cắt khúc, rồi bắt đầu ướp cá: 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước màu (nước hàng), tiêu, tỏi và ít hành lá đ.ập dập.
– Ướp khoảng 15-20 phút sau đó bắt đầu chiên sơ.
– Dứa cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 3 muỗng cafe đường tầm 10 phút rồi tận dụng cái chảo chiên cá, xào sơ dứa trước rồi bắt đầu kho cá.
– Phi tỏi thật thơm sau đó cho măng tre vào xào sơ, rồi cho tiếp phần dứa lúc nãy vào.
– Xếp cá vào rồi rồi cho nước dừa tươi, hành tím cả củ, ớt vào. Khi cá bắt đầu sôi, thì nêm thêm mắm, đường và các gia vị khác cho vừa khẩu vị gia đình.
– Tiếp tục giữ lửa liu riu rồi đun cho đến khi phần nước cạn là xong. Cho thêm ít hành lá cắt khúc rồi thêm ít cần tây là xong.
Chúc các bạn thành công!