Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Trà sữa matcha kem cheese béo ngậy, ngọt thơm cùng hậu đắng nhẹ hấp dẫn. Món trà sữa này sẽ là thức uống vô cùng lý tưởng cho những ai hảo ngọt đó. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Kem cheese từ phô mai con bò cười

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Nguyên liệu làm Kem cheese từ phô mai con bò cười

Phô mai con bò cười 4 miếng

Kem tươi dạng đặc 230 gr (hoặc 150ml whipping cream đ.ánh bông)

Sữa đặc 30 ml

Sữa tươi không đường 100 ml

Muối tinh 2 gr (hoặc muối hồng Himalaya)

Dụng cụ thực hiện

Máy đ.ánh trứng, ly, tô, chén, muỗng.

Hình nguyên liệu

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Cách chế biến Kem cheese từ phô mai con bò cười

1

Trộn hỗn hợp kem cheese

Bạn cho vào tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đ.ánh kem nhé!

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

2

Đánh hỗn hợp kem cheese

Bạn dùng máy đ.ánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đ.ánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.

Tiếp đến, bạn cho 100ml s ữa tươi không đường vào phần kem vừa đ.ánh rồi tiếp tục đ.ánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đ.ánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt nhé!

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

3

Thành phẩm

Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

2. Trà sữa matcha kem cheese

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Nguyên liệu làm Trà sữa matcha kem cheese

Bột matcha Nhật Bản 3 gr

Trà xanh túi lọc 1 gói

Kem phô mai 1 ít (lượng tùy chỉnh theo sở thích)

Sữa tươi không đường 100 ml

Bột sữa 15 gr (bột sữa MT35/ bột sữa indo/ bột sữa coffee-mate)

Sữa đặc 30 ml

Đá viên lạnh 100 gr

Nước nóng 60 ml (khoảng 80 độ C)

Thông tin về bột matcha và cách chọn mua

Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh, có màu xanh sáng và vị đắng hậu ngọt.Bạn có thể mua bột matcha ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín hiện nay. Bột matcha chất lượng và ngon nhất là bột matcha nguyên chất Nhật bản.Khi mua bột matcha, bạn nên kiểm tra thông tin được in trên bao bì.

Nên mua bột matcha có ngày sản xuất gần ngày mua nhất để có thời gian sử dụng lâu hơn.Không nên mua bột matcha bị ẩm, có màu sắc lạ và chảy nước vì có thể sản phẩm không được đóng gói kỹ lưỡng hoặc đã hết hạn.Nếu không dùng bột matcha thì bạn có thể dùng bột trà xanh để thay thế. Tuy nhiên sẽ có vị chát, đắng hơn, ít ngọt và không thơm bằng bột matcha.

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Cách chế biến Trà sữa matcha kem cheese

1

Ủ trà

Đầu tiên, bạn cho 1 gói trà xanh túi lọc vào 60ml nước nóng có nhiệt độ khoảng 80 độ C. Ủ trà khoảng 2 phút và không đậy nắp.

Sau đó, bạn lấy túi trà ra thì sẽ thu được nước cốt trà xanh.

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

2

Pha trà sữa matcha kem cheese

Tiếp theo, bạn cho vào ly nước cốt trà xanh: 3gr bột matcha, 15gr bột sữa, 30ml sữa đặc rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

Kế đến, bạn cho vào thêm 100ml sữa tươi không đường, 100gr đá viên lạnh và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng là cho kem phô mai lên trên và thưởng thức ngay nhé.

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

3

Thành phẩm

Ly trà sữa matcha kem cheese mát lạnh, thơm mùi đặc trưng của matcha, đặc biệt là có vị béo ngọt của sữa kết hợp với vị béo mặn từ kem phô mai. Tất cả tạo nên một ly trà sữa ngon tuyệt, kích thích mọi giác quan!

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc cực đơn giản tại nhà

Bánh mì phô mai bơ tỏi cũng đang trở thành một chiếc bánh mì đang làm mưa làm gió và đang được nhiều người tìm mua. Nếu không thể mua được thì hãy cùng học cách làm ngay tại nhà với công thức này nhé.

Trong dân gian, tỏi đã được biết đến là loại thực phẩm có thể tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch được tăng cao cũng như giúp làm chậm quá trình xơ cứng động mạch của cơ thể.

Tỏi khi kết hợp với phô mai sẽ tạo nên một mùi vị đặc biệt giúp chiếc bánh mì này độc đáo hơn cả. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, cùng tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai ở bài viết dưới đây nhé.

1Nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi

Sốt phô mai

250g kem phô mai

70ml kem tươi – whipping cream

30g đường

1 muỗng nước cốt chanh

1/2 củ hành tây cắt nhỏ

Sốt bơ tỏi

130g bơ lạt

70g sữa đặc

40g tỏi băm nhỏ

40g bột phô mai

1 muỗng bột lá mùi tây

Tham khảo thêm: Tổng hợp các cách làm bánh mì bơ mềm mịn, hấp dẫn

2Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi

Bước 1 Làm nước sốt

Làm sốt bơ tỏi

Đầu tiên, bạn mang bơ đi chưng để bơ hơi lỏng, sau đó cho 70g sữa đặc, 40g tỏi băm, 40g bột phô mai, 1 muỗng lá mùi tây vào. Sau đó trộn đều để các hỗn hợp này hòa quyện lại với nhau là hoàn thành phần nước sốt bơ tỏi rồi.

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Làm sốt phô mai

Chuẩn bị một chiếc tô khác, bạn lại cho tất cả các nguyên liệu vào gồm: 250g kem phô mai, 70g kem tươi, 30g đường, 1/2 củ hành tây cắt nhỏ, nước cốt chanh. Tiếp tục trộn đều để tại thành hỗn hợp sốt phô mai.

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Bước 2 Cho sốt vào bánh mì

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Bạn chuẩn bị một vài chiếc bánh mì baguette, sau đó chia ổ bánh mì ra làm 6 phần bằng nhau. Lưu ý là không cắt đứt chiếc bánh mì ra nhé. Tiếp theo bạn cho sốt phô mai vào một chiếc túi, cắt phần đầu rồi bơm sốt phô mai vào những phần vách của bánh.

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Tiếp theo, bạn rưới phần nước sốt bơ tỏi lên trên chiếc bánh. Nhớ là hãy đổ cho đều phần nước sốt lên phần bánh nhé.

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Bước 3 Nướng bánh

Chuẩn bị một lò nướng với nhiệt độ 170 độ C, sau đó bạn cho bánh vào nướng trong vòng 20 phút thì tắt lò. Vậy là hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi rồi đó.

3Thành phẩm

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Với vài bước đơn giản thôi mà chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi quốc dân rồi. Bánh mì thì giòn giòn, kèm theo phần nước sốt bơ tỏi thần thánh nữa, còn gì ngon bằng. Nếu bạn muốn đậm đà hơn, bạn có thể chấm thêm vào phần sốt bơ tỏi nhé.

Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà

Các bạn có thể thấy cách làm chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi này vô cùng đơn giản đúng không nào. Nếu bạn đang muốn thưởng thức chiếc bánh này nhưng chưa biết mua ở đâu, hãy thử vào bếp và làm thử xem sao. Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *