Trà sữa matcha kem cheese béo ngậy, ngọt thơm cùng hậu đắng nhẹ hấp dẫn. Món trà sữa này sẽ là thức uống vô cùng lý tưởng cho những ai hảo ngọt đó. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
1. Kem cheese từ phô mai con bò cười
Nguyên liệu làm Kem cheese từ phô mai con bò cười
Phô mai con bò cười 4 miếng
Kem tươi dạng đặc 230 gr (hoặc 150ml whipping cream đ.ánh bông)
Sữa đặc 30 ml
Sữa tươi không đường 100 ml
Muối tinh 2 gr (hoặc muối hồng Himalaya)
Dụng cụ thực hiện
Máy đ.ánh trứng, ly, tô, chén, muỗng.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Kem cheese từ phô mai con bò cười
1
Trộn hỗn hợp kem cheese
Bạn cho vào tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đ.ánh kem nhé!
2
Đánh hỗn hợp kem cheese
Bạn dùng máy đ.ánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đ.ánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.
Tiếp đến, bạn cho 100ml s ữa tươi không đường vào phần kem vừa đ.ánh rồi tiếp tục đ.ánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đ.ánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt nhé!
3
Thành phẩm
Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!
2. Trà sữa matcha kem cheese
Nguyên liệu làm Trà sữa matcha kem cheese
Bột matcha Nhật Bản 3 gr
Trà xanh túi lọc 1 gói
Kem phô mai 1 ít (lượng tùy chỉnh theo sở thích)
Sữa tươi không đường 100 ml
Bột sữa 15 gr (bột sữa MT35/ bột sữa indo/ bột sữa coffee-mate)
Sữa đặc 30 ml
Đá viên lạnh 100 gr
Nước nóng 60 ml (khoảng 80 độ C)
Thông tin về bột matcha và cách chọn mua
Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh, có màu xanh sáng và vị đắng hậu ngọt.Bạn có thể mua bột matcha ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín hiện nay. Bột matcha chất lượng và ngon nhất là bột matcha nguyên chất Nhật bản.Khi mua bột matcha, bạn nên kiểm tra thông tin được in trên bao bì.
Nên mua bột matcha có ngày sản xuất gần ngày mua nhất để có thời gian sử dụng lâu hơn.Không nên mua bột matcha bị ẩm, có màu sắc lạ và chảy nước vì có thể sản phẩm không được đóng gói kỹ lưỡng hoặc đã hết hạn.Nếu không dùng bột matcha thì bạn có thể dùng bột trà xanh để thay thế. Tuy nhiên sẽ có vị chát, đắng hơn, ít ngọt và không thơm bằng bột matcha.
Cách chế biến Trà sữa matcha kem cheese
1
Ủ trà
Đầu tiên, bạn cho 1 gói trà xanh túi lọc vào 60ml nước nóng có nhiệt độ khoảng 80 độ C. Ủ trà khoảng 2 phút và không đậy nắp.
Sau đó, bạn lấy túi trà ra thì sẽ thu được nước cốt trà xanh.
2
Pha trà sữa matcha kem cheese
Tiếp theo, bạn cho vào ly nước cốt trà xanh: 3gr bột matcha, 15gr bột sữa, 30ml sữa đặc rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Kế đến, bạn cho vào thêm 100ml sữa tươi không đường, 100gr đá viên lạnh và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng là cho kem phô mai lên trên và thưởng thức ngay nhé.
3
Thành phẩm
Ly trà sữa matcha kem cheese mát lạnh, thơm mùi đặc trưng của matcha, đặc biệt là có vị béo ngọt của sữa kết hợp với vị béo mặn từ kem phô mai. Tất cả tạo nên một ly trà sữa ngon tuyệt, kích thích mọi giác quan!
Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc cực đơn giản tại nhà
Bánh mì phô mai bơ tỏi cũng đang trở thành một chiếc bánh mì đang làm mưa làm gió và đang được nhiều người tìm mua. Nếu không thể mua được thì hãy cùng học cách làm ngay tại nhà với công thức này nhé.
Trong dân gian, tỏi đã được biết đến là loại thực phẩm có thể tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch được tăng cao cũng như giúp làm chậm quá trình xơ cứng động mạch của cơ thể.
Tỏi khi kết hợp với phô mai sẽ tạo nên một mùi vị đặc biệt giúp chiếc bánh mì này độc đáo hơn cả. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, cùng tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai ở bài viết dưới đây nhé.
1Nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi
Sốt phô mai
250g kem phô mai
70ml kem tươi – whipping cream
30g đường
1 muỗng nước cốt chanh
1/2 củ hành tây cắt nhỏ
Sốt bơ tỏi
130g bơ lạt
70g sữa đặc
40g tỏi băm nhỏ
40g bột phô mai
1 muỗng bột lá mùi tây
Tham khảo thêm: Tổng hợp các cách làm bánh mì bơ mềm mịn, hấp dẫn
2Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi
Bước 1 Làm nước sốt
Làm sốt bơ tỏi
Đầu tiên, bạn mang bơ đi chưng để bơ hơi lỏng, sau đó cho 70g sữa đặc, 40g tỏi băm, 40g bột phô mai, 1 muỗng lá mùi tây vào. Sau đó trộn đều để các hỗn hợp này hòa quyện lại với nhau là hoàn thành phần nước sốt bơ tỏi rồi.
Làm sốt phô mai
Chuẩn bị một chiếc tô khác, bạn lại cho tất cả các nguyên liệu vào gồm: 250g kem phô mai, 70g kem tươi, 30g đường, 1/2 củ hành tây cắt nhỏ, nước cốt chanh. Tiếp tục trộn đều để tại thành hỗn hợp sốt phô mai.
Bước 2 Cho sốt vào bánh mì
Bạn chuẩn bị một vài chiếc bánh mì baguette, sau đó chia ổ bánh mì ra làm 6 phần bằng nhau. Lưu ý là không cắt đứt chiếc bánh mì ra nhé. Tiếp theo bạn cho sốt phô mai vào một chiếc túi, cắt phần đầu rồi bơm sốt phô mai vào những phần vách của bánh.
Tiếp theo, bạn rưới phần nước sốt bơ tỏi lên trên chiếc bánh. Nhớ là hãy đổ cho đều phần nước sốt lên phần bánh nhé.
Bước 3 Nướng bánh
Chuẩn bị một lò nướng với nhiệt độ 170 độ C, sau đó bạn cho bánh vào nướng trong vòng 20 phút thì tắt lò. Vậy là hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi rồi đó.
3Thành phẩm
Với vài bước đơn giản thôi mà chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi quốc dân rồi. Bánh mì thì giòn giòn, kèm theo phần nước sốt bơ tỏi thần thánh nữa, còn gì ngon bằng. Nếu bạn muốn đậm đà hơn, bạn có thể chấm thêm vào phần sốt bơ tỏi nhé.
Các bạn có thể thấy cách làm chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi này vô cùng đơn giản đúng không nào. Nếu bạn đang muốn thưởng thức chiếc bánh này nhưng chưa biết mua ở đâu, hãy thử vào bếp và làm thử xem sao. Chúc các bạn thành công.