Pad Thái gà siêu ngon lại đơn giản và nhanh gọn.
Pad Thái gà là sự kết hợp hoàn hảo từ bánh phở, thịt gà cùng nước sốt chua mặn ngọt thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 283 gram bún Thái
– 453 gram ức gà bỏ da, không xương, thái miếng nhỏ
– 2 muỗng canh dầu thực vật
– cốc đường nâu
– chén nước tương
– 2 muỗng canh giấm gạo
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 quả ớt chuông đỏ, thái sợi mỏng
– chén cà rốt, thái sợi
– 2 tép tỏi
– 5 củ hành lá
– 2 chén giá đỗ
– 3 quả trứng to
– chén lạc không ướp muối, xắt nhỏ
– 1/3 chén ngò, cắt nhỏ
– Ớt đỏ và hạt mè (tùy chọn)
Cách thực hiện:
– Ngâm bún Thái trong nước nóng hoặc luộc bún cho đến khi bún chín. Sau đó rửa sơ bún để bún không dính.
– Cho đường nâu, nước tương, giấm gạo, nước cốt chanh và nước mắm vào bát to rồi trộn đều.
– Đổ dầu vào chảo, bật lửa vừa và cao. Cho thịt gà vào chảo và xào cho đến khi thịt gà chín, khoảng 6 phút.
– Đổ thịt gà ra đĩa. Đổ thêm dầu vào chảo. Cho ớt chuông và cà rốt vào chảo và xào 1-2 phút sau đó cho tỏi, hành lá và giá đỗ vào xào thêm 1 phút.
– Đẩy rau ra rìa chảo và cho trứng vào giữa chảo. Nấu và đảo cho đến khi trứng chín.
– Cho thịt gà, bún và nước sốt vào, trộn đều và nấu khoảng 1-2 phút.
– Ăn kèm với rau mùi, lạc, hạt tiêu và mè nếu thích.
Lưu ý:
– Nếu bạn thích thêm nước sốt, bạn có thể tăng gấp đôi hỗn hợp nước sốt.
– Để có sốt kem đặc, bạn có thể thêm 2 muỗng canh bơ đậu phộng vào hỗn hợp nước sốt.
– Nếu bạn không có giá đỗ thì có thể bỏ qua hoặc bạn có thể dùng bắp cải.
Chúc bạn thành công!
Cho con gà vào nồi cơm điện, 1 tiếng sau được món ngon
Món thịt gà nướng kiểu này thơm phức, đậm vị, mềm ngọt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê
Nguyên liệu:
1 con gà mái (1.5kg), 1 nắm nấm hương khô, 1 củ gừng to, 1 nắm hành lá, 1 củ hành boa rô
Nước sốt: 2 thìa rượu trắng, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước mắm, 4 thìa mì chính (nếu thích), 2 thìa tương đậu nành, một ít muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Gà rửa và làm sạch. Sau đó, nhét chân gà vào trong bụng cho gọn, để sang một bên.
Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, để áo.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc; gừng cắt lát mỏng. Hành boa rô cắt khúc
Bước 2: Làm nước sốt
Cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước mắm, 4 thìa mì chính (nếu thích), 2 thìa tương đậu nành cho vào bát, một ít muối, khuấy đều rồi để riêng.
Bước 3: Ướp gà
Chuẩn bị một cái chậu lớn, cho gà đã làm sạch và để ráo vào chậu, cho một ít gừng thái lát vào bụng, dùng nước sốt đã chuẩn bị trước để phết đều lên thân gà, chà xát thật kỹ từ trong ra ngoài để gà ngấm đều nước sốt.
Sau khi đã phết đều, bạn nhồi phần nấm hương đã ngâm mềm và hành lá cắt khúc vào bụng gà. Đổ 2 thìa nước sốt vào bụng gà. Nếu có thời gian bạn có thể ướp trong vòng 30 phút để thịt thơm ngon hơn.
Bước 4: Nướng gà trong nồi cơm điện
Rửa sạch nồi cơm điện và lau khô, lót hành lá, hành boa rô và gừng thái lát xuống đáy. Lưu ý xếp đều để khi cho gà vào, gà không dính xuống đáy.
Cho con gà và nồi cơm điện, đổ nốt nước sốt vào, xoa đều rồi đóng nắp nồi cơm điện lại. Bạn bật nồi cơm điện và nấu trong 1 tiếng. Nếu trước 1 tiếng nút nấu chuyển sang nút warm thì bật lại chế độ nấu.
Sau 1 tiếng, thịt gà nướng đã hoàn thành. Cho thịt gà ra thớt, chặt miếng vừa ăn hoặc bạn cho lên mâm vừa xé vừa ăn cũng rất ngon. Món thịt gà nướng kiểu này thơm phức, đậm vị, mềm ngọt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công!