Gà rán sốt cay có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vị cay cay và độ mặn ngọt vừa phải cùng với thịt gà mềm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Gà nguyên 1 con
– Sữa 600ml
– Bột chiên gà 300gr (loại có thể pha với nước)
– Bột chiên gà dạng khô 300gr
– Tương ớt 250gr
– Tỏi băm 50gr
– Bột ớt 20gr
– Nước đường nấu ăn 200gr
– Gia vị: muối, tiêu đường
Cách làm:
– Thịt gà bạn đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho gà vào tô để ráo nước. Bạn cho vào tô thịt gà 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 600ml sữa. Kế đến, ướp thịt trên trong khoảng 30 phút. Sau khi đã ướp xong bạn vớt thịt gà ra.
– Cho vào tô cỡ lớn khoảng 300gr bột chiên gà, thêm 510ml nước rồi khuấy đều. Bạn cho gà đã ướp vào nước bột trên và trộn để gà thấm đều. Sau đó, lăn gà với bột chiên gà khô thêm một lớp nữa.
– Bạn cho chảo lên bếp, cho gà đã tẩm bột vào chiên 10 phút với lửa vừa. Sau đó, bạn vớt gà ra và chiên thêm lần nữa 2 phút trong dầu nóng. Khi thịt gà vàng ươm thì bạn vớt ra cho ráo dầu.
– Cho vào chảo 250gr tương ớt, 50gr tỏi băm, 3 muỗng canh đường, 200gr nước đường nấu ăn, 20gr bột ớt rồi trộn thật đều và nấu cho đến khi nước sốt sôi nổi bọt thì bạn tắt bếp. Bạn cho nước sốt ra tô rồi cho gà đã chiên vào trộn thật đều để gà thấm vị là đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Cách làm gà rán sốt cay giòn rụm ngon bùng vị với công thức siêu chuẩn Hàn
Gà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản, ai ăn cũng mê. Bạn hãy vào bếp chế biến ngay món gà rán này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Gà rán sốt cay
Gà nguyên 1 con
Sữa 600 ml
Bột chiên gà 300 gr (loại có thể pha với nước)
Bột chiên gà dạng khô 300 gr
Tương ớt 250 gr
Tỏi băm 50 gr
Bột ớt 20 gr
Nước đường nấu ăn 200 gr
Gia vị thông dụng 1 ít (muối /tiêu/ đường)
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
Gà ngon thường có thân hình săn chắc, ức hẹp, nặng từ 1.5 – 2kg. Bạn không nên mua những con gà quá to vì thịt sẽ cứng, dai và thường là gà công nghiệp nên thịt bở, ít ngon.
Nên mua thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi, khi sờ nhẹ sẽ thấy miếng thịt có độ đàn hồi cao, một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.Không nên chọn gà có mùi hôi, mùi lạ hoặc thịt nhão vì ăn sẽ không ngon và có thể đây là thịt đã bị bơm nước.
Cách chế biến Gà rán sốt cay
1
Sơ chế gà
Thịt gà bạn đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó, cho gà vào tô để ráo nước.
2
Ướp gà
Bạn cho vào tô thịt gà 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 600ml sữa.
Kế đến, ướp thịt trên trong khoảng 30 phút. Sau khi đã ướp xong bạn vớt thịt gà ra.
3
Pha bột chiên gà
Cho vào tô cỡ lớn khoảng 300gr bột chiên gà, thêm 510ml nước rồi khuấy đều.
4
Tẩm bột gà
Bạn cho gà đã ướp vào nước bột trên và trộn để gà thấm đều.
Sau đó, lăn gà với bột chiên gà khô thêm một lớp nữa.
Mách nhỏ: Bạn có thể đựng bột chiên gà khô và gà đã ướp trong một túi lớn hoặc hộp nhựa to, sau đó xốc thật mạnh và đều cũng được nhé.
5
Chiên gà
Bạn cho chảo lên bếp, cho gà đã tẩm bột vào chiên 10 phút với lửa vừa.
Sau đó, bạn vớt gà ra và chiên thêm lần nữa 2 phút trong dầu nóng. Khi thịt gà vàng ươm thì bạn vớt ra cho ráo dầu.
Mách nhỏ: Khi chiên lần 2 bạn nên để lửa ở mức cao hơn cũng như giảm thời gian chiên lại. Điều này sẽ giúp làm tăng độ giòn của phần vỏ ngoài và hoàn toàn không bị cháy khét.
6
Làm nước sốt gà cay
Cho vào chảo 250gr tương ớt, 50gr tỏi băm, 3 muỗng canh đường, 200gr nước đường nấu ăn, 20gr bột ớt rồi trộn thật đều và nấu cho đến khi nước sốt sôi nổi bọt thì bạn tắt bếp.
7
Thành phẩm
Bạn cho nước sốt ra tô rồi cho gà đã chiên vào trộn thật đều để gà thấm vị là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Món gà rán sốt cay có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vị cay cay và độ mặn ngọt vừa phải cùng với thịt gà mềm ngọt bên trong chắc hẳn sẽ là một món ăn hoàn hảo. Hãy thực hiện ngay món gà rán này để gia đình cùng thưởng thức nhé!