Hai cách chế biến món mì trứng xào

Bạn có thể xào thành một dĩa mì đơn giản nhẹ nhàng với rau củ hoặc cầu kỳ đa vị với hải sản.

Mì xào hải sản

Nguyên liệu:

Mì trứng: 5 vắt

Tôm: 150 g

Càng cua: 10 cái

Sò điệp: 150 g

Nấm rơm: 50 g

Cà rốt: 1 củ

Giá: 50 g

Rau bồ ngót: 1 bó nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu hào

Hai cách chế biến món mì trứng xào

Mì xào hải sản. Ảnh: Ngọc Tú

Cách làm:

Mì trứng bỏ vào nước sôi, vừa chín thì vớt ra, xả nước lạnh, xốc mì với một muỗng dầu. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Càng cua hấp chín, lột vỏ. Sò điệp rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, giá, bồ ngót, nấm rơm, nhặt sạch, để ráo. Cho dầu vào chảo, phi tỏi thơm, xào mì, nêm chút bột nêm.

Phi thơm tỏi cho tôm, càng cua, sò điệp vào xào, tiếp tục cho các loại rau vào xào, nêm 1/3 muỗng muối, một muỗng bột nêm, một muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tiêu nếm lại vừa ăn. Cho mì vào hỗn hợp trên trộn đều, bày ra đĩa, ăn với nước tương ớt

Mì xào bông cải

Nguyên liệu:

Mì trứng: 200 g

Bông cải xanh: 150 g

Cà rốt: 50 g

Cần tây: 40 g

Trứng vịt: 2 quả

Rau xà lách: 60 g

Gia vị: Dầu, hạt nêm, tiêu, tỏi băm.

Hai cách chế biến món mì trứng xào

Mì xào bông cải. Ảnh: Ngọc Tú

Cách làm:

Mì trứng thả vào nước sôi, vừa chín thì vớt ra, xả nước lạnh, xốc mì với một muỗng dầu. Bông cải cắt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi, để ráo. Cà rốt, cần tây cắt sợi. Trứng vịt đ.ánh tan, nêm ít muối, tiêu, chiên mỏng, cắt sợi.

Phi dầu với 1/2 muỗng tỏi băm, xào bông cải, cà rốt, cần tây, nêm một muỗng hạt nêm, rau vừa chín cho mì vào trộn nhanh, nêm 1/2 muỗng tiêu, 1/4 muỗng dầu mè.

Lót xà lách vào đĩa, để mì xào lên trên, trứng cắt sợi trên cùng. Ăn với nước tương ớt.

Lưu ý :

– Mì trứng bản thân đã chín, do đó khi trần chỉ cần mì vừa mềm thì nên vớt ra và xả nước lạnh sẽ giúp cọng mì dai giòn. Sau đó là công đoạn xào sẽ làm mì chín thêm.

Mì trứng xào đơn giản mà hấp dẫn

Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mì xào này nhé!

Hai cách chế biến món mì trứng xào

Món ăn ngon – Mì trứng xào

Nguyên liệu:

– 15ml mật ong

– 15ml sốt hosin; 10ml xì dầu; 1.5g muối; 7.5ml rượu; 1 nhúm hạt tiêu; 240g mì trứng (loại mì xào); 45ml dầu ăn; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

– Vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn mật ong, hosin, xì dầu, dầu mè, muối, rượu, và hạt tiêu trắng. Để sang một bên.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi chần mì. Chần từ 2-3 phút, sau đó sả mì qua nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Bước 3: Đun nóng chảo rồi thêm 15ml dầu, xoay chảo để dầu ăn lan đều chảo. Cho mì vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút cho mì có màu vàng đậm (khoảng 4-5 phút).

Bước 4: Thêm 15ml dầu ăn nữa quanh chảo rồi đảo nhẹ. Sau đó, hạ nhiệt ở mức trung bình rồi thêm nốt chỗ dầu ăn còn lại cùng hỗn hợp nước sốt. Đảo mì thêm 3 phút rồi thêm ít hành lá, vừng rang rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì trứng xào nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *