Hiện nay, đậu chiên trứng muối đang là món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi, món ăn khá hấp dẫn, có vị mềm mịn, bùi bùi của đậu khuôn hòa cùng sự béo ngậy của trứng muối và lớp bột mỏng bên ngoài giòn tan.
Bên cạnh đó, món ăn cũng khá dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với 3 cách làm mà Yeutre.vn chia sẻ dưới đây.
Đậu chiên trứng muối là một món ăn bổ sung khá nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm đạm, canxi, protein… Chị em có thể thực hiện dễ dàng bằng cách áp dụng nhiều công thức nấu khác nhau.
Đậu chiên trứng muối là món ăn chơi thơm mềm, béo ngậy – Ảnh Internet
1. Làm đậu chiên trứng muối kiểu 1
Nguyên liệu
2 miếng đậu phụ
1 quả trứng gà
4 lòng đỏ trứng vịt muối
Bột chiên xù và bột chiên giòn
Hành lá, dầu ăn, gia vị
Cách làm
– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Hành lá được nhặt bỏ lá vàng và rễ, rửa với nước, cắt nhỏ, trộn cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút để có được bát mỡ hành thơm ngon. Lòng đỏ trứng muối được hấp chín, dằm nhuyễn.
Đậu phụ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn – Ảnh Internet
– Hòa bột chiên giòn với trứng gà, cho thêm một chút nước lọc, khuấy đều sao cho hỗn hợp hơi đặc, nhúng đậu phụ vào hỗn hợp. Sau đó, bạn vớt đậu ra, để ráo một chút rồi lăn vào bột chiên xù.
– Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho đậu vào chiên vàng, vớt ra. Sau đó, bạn cho bớt dầu ăn ra ngoài, chỉ chừa lại khoảng 1 thìa canh nhỏ dầu, đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Thả nhanh đậu vào, đảo nhẹ để lớp áo trứng bọc đều đậu, tắt bếp và cho thêm mỡ hành, trộn đều.
Đậu chiên trứng muối giòn tan bên ngoài, mềm mịn bên trong – Ảnh Internet
2. Làm đậu chiên trứng muối kiểu 2
Nguyên liệu2 – 3 quả trứng muối đã luộc chín và bóc vỏ lấy lòng đỏ1 hộp đậu phụ non
10 – 15 gram bột custard
50 g bột năng/bột khoai/bột ngô
Dầu ăn, hạt tiêu, hành lá và gia vị
Cách làm
– Bạn lấy đậu phụ tươi ra khỏi hộp, thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Trộn bột custard với bột năng/bột khoai/bột ngô cho thật đều, cho đậu phụ lăn qua bột tạo thành lớp áo ngoài.
Đậu phụ thái miếng và đem lăn qua bột tạo thành lớp áo ngoài – Ảnh Internet
– Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu và bỏ đậu phụ đã lăn bột vào chiên. Vỏ đậu rất nhanh chín nên khi đậu phụ chuyển sang màu vàng, gắp nhanh ra đĩa. Sau đó, bạn bỏ thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng muối đã nghiền mịn vào, đảo đều đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi thì nêm nếm gia vị vừa miệng.
– Tiếp theo, bạn cho hành lá thái nhỏ vào đảo sơ, đổ đậu phụ vào, đảo nhẹ một lúc rồi tắt bếp, gắp ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Đậu chiên trứng muối vừa béo ngậy, vừa thơm ngon – Ảnh Internet
3. Làm đậu chiên trứng muối kiểu 3
Nguyên liệu
1 bìa to hoặc 3 – 4 bìa nhỏ đậu phụ
2 – 3 quả trứng muối
30 – 40 g bột chiên xù
3 thìa ăn phở bột chiên giòn
Hạt nêm, đường, hành lá
Cách làm
– Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng vuông vừa ăn. Bột chiên giòn hòa với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, gắp từng miếng đậu nhúng qua bột chiên giòn.
Hòa bột chiên giòn với nước cho sệt sau đó nhúng đậu vào. Ảnh Internet
– Lòng đỏ trứng muối đem tách ra, lấy phần lòng đỏ đi hấp chín. Sau đó, dùng thìa nghiền nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, cho miếng đậu vào chiên vàng giòn, đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa. Đổ bớt dầu ăn trong chảo vừa rán đậu, cho hành lá đã thái nhỏ vào xào, khi hành chín thì cho ra đĩa.
– Tiếp theo, cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, đổ lòng đỏ trứng muối đã nghiền vào xào. Khi trứng sôi, nổi bọt thì cho thêm ít đường vào, đảo đều. Bạn cho tiếp đậu đã chiên vào chảo đảo cùng trứng muối, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Khi đậu ngấm gia vị, hành đã xào chín được cho vào, đảo nhẹ, tắt bếp.
Đậu chiên trứng muối hấp dẫn, lạ miệng – Ảnh Internet
Bạn có thể tự tay vào bếp chế biến ngay món đậu chiên trứng muối hấp dẫn cho gia đình của mình ngay lúc này. Đây là một món ăn vừa thơm ngon, lạ miệng lại rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Do đó, tất cả thành viên trong gia đình sẽ thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công với những công thức nấu đã được Yeutre.vn chia sẻ ở trên nhé.
Thực đơn bữa tối 3 món nhẹ nhàng, nhanh gọn mà ngon miệng
Cơm nhà tối nay có 3 món cực đơn giản mà ngon miệng lại đủ chất, nấu xong đảm bảo cả nhà “chén bay sạch” nồi niêu.
Cơm nhà tối nay có 3 món cực đơn giản mà ngon miệng lại đủ chất, nấu xong đảm bảo cả nhà “chén bay sạch” nồi niêu. Vào bếp ngay để có bữa cơm ngon cho cả nhà thôi bạn ơi!
Canh cải nấu tôm
Nguyên liệu:
500 gram cải bẹ xanh
100 gram tôm tươi
50 gram đường phèn
1 muỗng muối
1 muỗng nước mắm
1 muỗng tiêuHành
Canh cải nấu tôm
Cách làm:
– Cải bẹ xanh sau khi mua về các bạn đem nhặt bỏ lá vàng, sâu và đi rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc khoảng 3-4 cm rồi để cho ráo nước.
– Tôm tươi sau khi mua về đem đi rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ, rút sạch phần chỉ đen trên lưng và để cho ráo nước
– Hành lá đem cắt bỏ phần gốc rồi sau đó rửa sạch, thái thành từng khúc và để cho ráo nước.
– Bắc cái nồi lên trên bếp rồi cho vào 2 muỗng dầu ăn, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho phần đầu hành đã chẻ đôi ra và xào cho thơm.
– Tiếp theo, các bạn cho tôm vào xào sơ qua, cho đến khi thịt tôm được săn lại thì cho vào nồi khoảng 1l nước, đậy nắp chờ cho đến khi nước sôi thì cho cải bẹ xanh vào và tiếp tục đun
– Nêm nếm nửa muỗng muối, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng nước mắm, sao cho phù hợp với khẩu vị
– Cuối cùng, chờ cho canh được sôi lại lần nữa thì tiến hành tắt bếp và múc ra ngoài tô lớn
– Trang trí lên trên thêm ít tiêu và ngò hoặc hành lá cắt khúc.
Đậu rim mắm
Nguyên liệu:
4 miếng đậu hủ
10 gram hành tím
Hành lá
Đậu rim mắm
Gia vị:
1 muỗng cafe hạt nêm chay1 muỗng canh đường1 muỗng canh tương cà3 muỗng canh nước mắm chayCách làm:
Đậu hủ rửa sạch, xắt vừa ăn.Hành tím xay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi, hành lá rửa sạch, xắt khúc.
Bắc chảo, đun nóng dầu, cho đậu hủ đã xắt miếng vào bằng dụng cụ lật thức ăn. Chiên vàng, trở đều đậu hủ chiên mặt sau. Sau khi đã chiên vàng cả 2 mặt, gắp đậu hủ ra giá.
Phi thơm hành tím sau đó thêm 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng café hạt nêm chay, 50ml nước lọc, 1 muỗng canh tương cà khuấy đều. Cho đậu hủ đã chiên vàng vào lăn đều, thêm hành lá tùy theo khẩu vị.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Ngô xào thịt bò
Nguyên liệu:
Bắp ngọt: 150g bắp hạt
Thịt bò: 50g.
Hành lá, muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu.
Ngô xào thịt bò
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
– Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi bằm nhỏ.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào.
Bước 3: Khi thịt gần chín, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều.
Xúc ngô xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thành công!