Đây chính là bí quyết giúp hội gái đoảng, gái lười ghi điểm mà không cần tốn quá nhiều công sức.
Có thể bạn đã biết (hoặc chưa): “Ăn chuyên đề” là câu nói được không ít chị em sử dụng khi miêu tả 1 bữa ăn chỉ có một món trên bàn. Ví dụ điển hình nhất chính là lẩu, bao nhiêu nguyên liệu thì cũng đều có chung một thao tác là nhúng!
“Ăn chuyên đề” đặc biệt phù hợp với hội chị em vừa bận rộn chuyện công việc, vừa không đam mê chuyện bếp núc cho lắm nhưng thi thoảng vẫn muốn ghi điểm với chồng con.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 bữa ăn chuyên đề không chỉ ngon mà còn bắt mắt chẳng kém cạnh gì nhà hàng.
Sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim
Nguyên liệu làm sườn cốt lết áp chảo
2 miếng sườn cốt lết (khoảng 1kg)
1 quả táo xanh
1 muỗng cà phê tỏi, hành tím băm
1 nhánh quế, 3 nhánh hoa hồi, 3 nhánh hoa đinh hương
Nước luộc thịt/nước hầm xương
Gia vị: Heavy cream, bơ lạt, mù tạt, hạt mù tạt, dầu ăn, đường nâu, muối, hạt tiêu
Rượu rum/whisky/brandy
Cach chon mua sươn côt lêt ngon
– Bạn nên chọn nhưng miêng sươn cốt lết co mau hông nhat, khi ân vao thây đô đan hôi chứ không bị lõm vào.
– Không nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi khó chịu.
– Ngoài ra, bạn cũng nên chon nhưng miêng co phần thịt thăn day, lân it mơ thi mơi ngon va mêm.
Cách làm sườn cốt lết áp chảo
– Bước 1: Sơ chê thịt và táo
Sươn cốt lết rưa sach vơi nươc và để thật ráo. Sau đo, ươp sươn cốt lết vơi 1 muông ca phê muôi va 1 muông ca phê hạt tiêu. Chị em chú ý nên xoa đều gia vị lên bề mặt miếng sườn để gia vị ngấm vào thịt nhanh hơn. Ướp thịt trong khoang 5 phut.
Cách làm sườn cốt lết áp chảo
Nếu bạn lấy sườn ra từ tủ lạnh, bạn cần để miếng sườn nguội về nhiệt độ thường trước khi chế biến. Điều này giúp miếng sườn khi chế biến sẽ chín đều và ngon hơn.
Trước khi chế biến, để không b.ị b.ắn dầu và trông đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng giấy ăn và thấm hết phần nước để miếng sườn được khô ráo.
Đối với sườn cốt lết còn lớp da bên ngoài, bạn nên dùng dao khứa sâu vào lớp da thành từng đoạn, khi đem áp chảo sườn sẽ không bị co lại trông sẽ đẹp mắt hơn.
Với táo xanh, bạn hãy rưa sach, got vo va bo loi. Sau đo, căt thanh tưng khoanh tron vưa ăn.
Cách làm sườn cốt lết áp chảo
– Bước 2: Ap chao sươn cốt lết
Đăt chao lên bêp, mơ lưa lơn cho chao mau nong rồi cho 1 muông canh dâu ăn vao. Dâu nong, cho sươn vao ap chao. Khi thây sươn chuyên sang mau vang nâu, chị em hãy lật mặt và áp chảo mặt còn lại.
Để áp chảo phần mỡ ở cạnh, bạn dưng miêng sươn lên va nghiêng chao vê phia trươc. Cho dâu ăn tâp trung tai lưng sươn đê thắng lớp mỡ.
Cách làm sườn cốt lết áp chảo
Khi các mặt của miếng sườn đã cháy sém và ngả màu nâu vàng đẹp mắt, bạn hạ nhỏ lửa và cho 3 muông ca phê bơ lat vao chao. Khi bơ đã chảy, bạn dùng muỗng rươi liên tuc phân bơ lên 2 măt sươn khoang 3 phut thi tăt bêp va cho ra đĩa.
– Bước 3: Lam sôt va rim sươn
Đổ phần dầu thừa trong chảo ra, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê toi, hanh băm mỗi loại vao phi thơm. Thêm 2 muỗng canh rươu mạnh vào chảo, đợi khoảng 1 phút cho lượng cồn bốc hơi và cháy hết thì đao đêu.
Khi rươu can dần, bạn cho vào chảo 5 muỗng canh nươc dung, 2 muỗng canh heavy cream, 1 muông ca phê mu tat va 1 muông ca phê hat mu tat vao và khuây đêu. Phần sốt bắt đầu sôi, cho miêng sươn cốt lết vừa áp chảo vào, giam lưa nho lai va rim sươn khoang 3-4 phut.
Cách làm sườn cốt lết áp chảo
– Bước 4: Rim táo
Băc chao lên bêp, bật ngọn lửa vừa, cho 1 muông canh đương nâu vao, nâu chay rôi thêm tao cùng 3 búp đinh hương, 1 cây quê, 3 bông hoa hồi, 1 muông cà phê bơ lạt, 2 muông canh rươu mạnh vao và đảo đều.
Khi một mặt của miếng táo đã chín và ngả màu nâu đẹp mắt, bạn trở mặt còn lại. Cho thêm 1 muông ca phê bơ lạt vao chao, đao đêu rôi tăt bêp.
Cách làm sườn cốt lết áp chảo
Vậy là chị em đã hoàn thành món sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim rồi. Giờ chỉ cần bày sườn ra đĩa, rưới sốt lên trên và xếp táo rim bên cạnh là xong bước chế biến, chuyển sang khâu thưởng thức!
Thành phẩm: Mon sươn côt lêt ap chao kem tao rim co mau đep măt, hâp dân hòa quyện cùng hương thơm của hoa hồi va đinh hương. Miêng thit vưa mêm vưa dai ngậy mùi bơ và vị chua ngọt của táo xanh, đảm bảo sẽ khiến chị em hài lòng, ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã.
Cách làm sườn cốt lết áp chảo
Cả tuần ăn kiêng rồi, cuối tuần phải “xả” cho đã: Món bánh này đảm bảo sẽ khiến chị em sướng đẫy miệng!
Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm món ăn thơm ngon, mới lạ này để đổi vị cũng là gợi ý không tồi các chị em ơi!
Có thể chị em đã biết (hoặc chưa): Chế độ ăn kiêng nào cũng cần có “ngày nghỉ”. Điều đó nghĩa là trong 1 tuần, sẽ có khoảng 1-2 ngày, chị em được phép ăn uống thỏa thích, không cần kiêng khem bất cứ thứ gì.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một loại bánh chiên phủ thịt thơm ngon, mới lạ để bù lại những ngày tháng kiêng khem khắt khe.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu làm bánh chiên phủ thịt
150gr bột bánh pha sẵn
200gr thịt bò băm
1 quả cà chua, 4 lá xà lách
15gr bơ lạt
1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh rau ngò tây băm
Gia vị: Sốt Mayonnaise, tương cà, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm bánh chiên phủ thịt
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt hạt lựu. Cà chua cũng rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.
Cách làm bánh chiên phủ thịt
– Bước 2: Xào thịt bò băm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ lạt, 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi thơm. Tiếp theo, cho thêm 200gr thịt bò băm và xào trên lửa lớn đến khi chín tái.
Sau đó, bạn cho vào phần hành tây, cà chua, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê ngò tây, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 chén nước vào chảo. Đảo đều tay hỗn hợp trên trong khoảng 5-7 phút.
Cách làm Bánh chiên phủ thịt
– Bước 3: Pha bột bánh
Cho vào tô 150gr bột bánh rán pha sẵn cùng 100ml nước rồi khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn, hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Cách làm Bánh chiên phủ thịt
– Bước 4: Rán bánh
Làm nóng chảo chống dính với lửa lớn trong vòng 1 phút, sau đó đặt chảo lên 1 tấm khăn ẩm trong 10 giây để hạ nhiệt độ. Tiếp theo, chị em cho chảo lên bếp để ở lửa nhỏ, múc 1 ít bột vào và rán cho 2 mặt vàng đều, khô ráo là chín.
Cách làm Bánh chiên phủ thịt
Cuối cùng, chị em cho phần nhân thịt sốt cà chua lên trên bánh đã rán, rưới thêm sốt Mayonnaise là món ăn đã hoàn thành!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những ngày cuối tuần thảnh thơi và thi vị bên gia đình, người thân.