Khác với trà sữa thông thường, trà sữa bí đao uống vừa giúp giải nhiệt lại vừa siêu ngon!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Phần siro bí đao: 700g bí đao, 45g đường nâu
2. Phần trà sữa: 350ml sữa tươi không đường, 350ml trà (có thể dùng trà đen, trà xanh, trà oolong tùy sở thích, 200g hạt trân châu đen khô, 45g đường nâu
Cách pha trà sữa bí đao
1
Nấu siro bí đao
Ướp bí đao với đường nâu trong 30 phút.
Sau 30 phút, cho bí đao ướp đường vào nồi. Thêm 110ml nước, đun sôi rồi nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Lúc này bí đao đã chín mềm.
2
Pha trà sữa
Phần bí đao vừa đun, bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Nếu dùng trà túi lọc, bạn ủ trà lấy đủ lượng cần dùng.
Nấu chín trân châu rồi vớt ra tô. Múc 45ml nước luộc trân châu vẫn còn nóng, rưới lên trân châu trong tô. Thêm đường nâu, trộn đều. Lúc này trân châu và nước luộc còn nóng, đường sẽ mau chóng tan hết.
3
Hoàn thành
Chia trân châu đã luộc vào 4 ly. Chia đều lượng sữa tươi, trà và si rô bí đao bạn đã chuẩn bị vào trong các ly trân châu này. Thêm đá với lượng tùy thích.
Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của bí đao chính là có thể giúp giảm cân, chống béo phì.
Trong bí đao chứa rất nhiều nước, ít năng lượng, mà lại hoàn toàn không chứa chút chất béo nào. Nhờ đó, ăn bí đao sẽ giúp bạn no lâu hơn mà lại không lo về lượng calo vừa nạp vào.
Hơn thế nữa, thịt của bí đao là những chất xơ dạng sợi, đây là loại chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Chúng còn có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa tích tụ bên trong cơ thể và ngăn những chất đường vào cơ thể chuyển hóa thành mỡ thừa. Do vậy ăn bí đao thường xuyên sẽ giúp bạn có vóc dáng mảnh mai hơn đấy!
Trái bí đao có chứa hàm lượng vitamin B2 rất cao, nhờ đó, ăn bí đao giúp làm giảm những nguy cơ về rối loạn mắt, hỗ trợ làm giảm stress oxy hóa ở võng mạc.
Bí đao cung cấp đến 19% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Nhờ đó, bí đao giúp cơ thể kích thích việc sản xuất bạch cầu, ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh, làm ức chế tác động của các gốc tự do. Chính vì thế mà hệ miễn dịch của cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn từng ngày.
Thành phẩm
Trà sữa trân châu được pha theo kiểu này uống cực ngon lại mát bổ, tốt cho sức khỏe. Mùa hè này bạn hãy thử ngay các pha trà sữa trân châu này nhé, đảm bảo không chỉ bạn mà các thành viên khác trong gia đình cũng thích mê đấy!
Vẫn là trà sữa nhưng làm thế này sẽ ngon lạ hơn hẳn: Mùa hè này phải thử ngay không thì quá phí!
Đảm bảo ngon hơn đứt các loại trà sữa bạn vẫn uống nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sữa tươi 100ml
2. Cà phê espresso 1 gói
3. Trà ô long 1 gói túi lọc4. Nước sôi 200ml
5. Bột thạch trắng 12g
6. Siro đường 15ml
7. Đá viên lạnh lượng tùy thích
Cách pha trà sữa kiểu Hồng Kông
1
Làm thạch trà
Cho gói trà túi lọc vào cốc, thêm 200ml nước sôi vào.
Hãm trà khoảng 5 phút. Khi nhiệt độ nước trà còn khoảng 80 độ C thì thêm bột thạch trắng vào khuấy đều cho tan.
Đổ 5ml siro đường vào khuấy đều.
Đổ thạch trà ra khuôn. Để cho thạch đông đặc lại hoặc cất trong ngăn mát tủ lạnh để làm mát.
2
Pha trà sữa mật ong
Cho 10ml siro hoặc mật ong vào ly rồi thêm đá viên lạnh.
Thêm thạch trà rồi cho đá viên lên trên.
Đổ 100ml sữa tươi vào. Sau đó đổ cà phê espresso đã pha lên là xong.
Thành phẩm:
Một ly trà sữa vị cà phê mát lịm thơm ngon được chế biến theo kiểu Hồng Kông không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Trà sữa ngọt vừa, thơm vị cà phê khá lạ miệng. Đây là thức uống nhất định bạn nên thử trong mùa hè này.
Để pha được trà sữa kiểu Hồng Kông thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.