Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Hướng dẫn cách làm món tôm rang muối ngon bá cháy đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần:

Cuối tuần này, nếu chưa biết chế biến món ăn gì để “đổi vị” cho cả nhà, các nàng đừng bỏ qua món tôm rang muối ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé. Chỉ với một chút biến tấu thú vị, món tôm thường ngày trở nên thơm ngon và đặc biệt hơn. Chọn những con tôm to và tươi ngon, được chiên qua dầu ăn, thơm nức vị sả và rắc lên chút muối rang “gia truyền” mà mình vẫn hay tự tay làm cả hũ để măm dần. Hương vị đậm đà hòa quyện vị giòn giòn của tôm và hương thơm của sả thực sự ngon và hòa hợp. Món tôm rang muối còn có thể được sử dụng trong những bữa tiệc cũng rất “sang chảnh” đó ạ. Nào còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món tôm rang muối mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300 gram tôm tươi

5-7 cây sả

1 nhánh gừng

3 thìa bột muối rang

2 thìa bột chiên giòn

Dầu ăn

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món tôm rang muối, các nàng có thể bất cứ loại tôm nào miễn là đảm bảo nguyên tắc tôm phải tươi và to. Những con tôm tươi khi chế biến thịt mới ngọt thơm và không hề bị tanh, chọn những con tôm to khi măm mới “sướng miệng nhé” . Nguyên liệu muối rang thì mình thường tự làm 1 hũ “để dành” mỗi khi làm những món rang muối. Cách làm muối rang mình đã chia sẻ trong bài viết ngày hum trước, các nàng có thể tham khảo tại đây. Tôm mua về các nàng rửa sạch, đem cắt bỏ râu để cho ráo nước. Sả rửa sạch cắt lấy đoạn gốc già dài chừng 7cm, sau đó chẻ sả thành những sợi nhỏ như hình dưới nhá

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Bước 2: Cho tôm vào trong tô, sau đó cho 2 thìa bột chiên giòn và xóc đều cho tôm được bám 1 lớp bột bên ngoài các nàng nhá

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Bước 3: Cho chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn các nàng nhé. Trút dầu ăn vào trong nồi (lượng dầu ăn đủ nhìu để sả chiên ngập dầu nhé). Đợi dầu nóng già, các nàng cho sả vào chiên trên lửa vừa, đến khi sả chuyển màu vàng giòn thì các nàng vớt sả để riêng ra đĩa nhé

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Vẫn sử dụng dầu ăn vừa chiên sả đó cho tôm vào chiên trên lửa hơi nhỏ, đến khi tôm chuyển màu vàng giòn bắt mắt là món tôm đã chín rùi

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Tôm được chiên trong chính nồi dầu ăn vừa chiên sả vừa rùi nên “bắt” trọn hương vị thơm nồng của sả, tôm không hề bị tanh nữa mà rất thơm ngon hòa hợp. Lúc này chúng mình chỉ việc cho sả và tôm chung với nhau, rắc thêm 3 thìa muối rang, lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau là chúng mình đã hoàn thành ngay món tôm rang muối ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món tôm rang muối vừa ngon vừa lạ đổi vị cho cả nhà cuối tuần này rùi đấy. Món tôm sẽ được “khoác” 1 lớp muối ăn “gia truyền” đậm đà, bùi bùi thơm ngon thật tuyệt. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Tôm rang muối tiêu cho bữa tối ngon cơm

Chị em hãy làm thử món tôm rang muối tiêu cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon bá cháy !

Nguyên liệu:

– 2 phần hạt tiêu

– 1 phần muối biển

– 450g tôm to, cắt râu, bỏ chỉ tôm

– 45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô

– Dầu để chiên

– Hỗn hợp muối tiêu

– 6 tép tỏi băm nhỏ

– 1 quả ớt đỏ hoặc xanh

– 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp muối tiêu

– Trong một nồi nhỏ trên lửa vừa, rang khô hạt tiêu trong 15 phút cho đến khi thơm. Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay hạt tiêu hoặc có thể cho vào cối giã.

– Trên một nồi ở lửa vừa, rang khô muối cho đến khi muối hơi có màu vàng. Để nguội rồi cho muối vào hạt tiêu vào với nhau, trộn đều. Giờ bạn đã hoàn thiện nguyên liệu muối tiêu rồi.

Bước 2: Hoàn thiện món ăn

– Tôm cắt râu, bỏ chỉ đen.

– Rửa sạch tôm, thấm khô bằng khăn giấy rồi lăn vào bát tinh bột khoai tây hoặc bột ngô.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 375 độ F. Sau đó nhanh chóng cho tôm vào chiên mỗi bên 30 giây.

– Sau đó vớt tôm để vào khăn giấy, rắc muối tiêu vừa miệng.

– Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Cho tỏi ra khăn giấy cho thấm bớt dầu.

– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm ớt vào. Tắt bếp, thêm tỏi chiên vào chảo, đảo tất cả mọi thứ với nhau trong một phút. Thêm tôm vào chảo và nhẹ nhàng đảo trong 10 giây, rắc thêm chút hỗn hợp muối tiêu.

Cho tôm rang muối tiêu rồi thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm rang muối tiêu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *