Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

Nếu đam mê món giả cầy chắc chắn bạn không thể bỏ qua 3 cách nấu vịt giả cầy đơn giản chuẩn vị Bắc – Trung – Nam được Blogmonngon.edu.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau.

Cách làm vịt giả cầy miền bắc

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

Nguyên liệu

  • ½ con vịt
  • 1 củ riềng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 3 muỗng mẻ
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, mắm tôm, nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt rửa sạch rồi dùng muối, chanh chà xát xung quanh vịt, rửa lại với nước sạch. Gừng gọt vỏ, giã nát, xát lên vịt để khử mùi hôi.
  • Sau khi rửa sạch, tiến hành nướng hoặc thui trên lửa cho phần da cháy xém và dậy mùi thơm, chặt thành miếng vừa ăn.
  • Sả, riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp vịt giả cầy

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Chuẩn bị thau, cho thịt vịt vào ướp cùng 1 muỗng riềng, ½ muỗng tỏi băm, 3 muỗng mẻ, 1 muỗng muối, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 3 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Trộn đều hỗn hợp và để thịt vịt ướp khoảng 30-60 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách nấu thịt vịt giả cầy

  • Chuẩn bị nồi, thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, thêm ½ muỗng tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp đến, cho thịt vịt vào đảo đều tay đến khi thịt vịt săn lại thì thêm nước vào cho vừa ngập mặt thịt.

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Đậy nắp, nấu ở lửa nhỏ đến khi thịt vịt chín mềm, phần nước hơi cạn thì thêm 1 muỗng riềng băm, ½ muỗng cà phê đường vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thành.

Tham khảo ngay: Cách Làm Vịt Nướng Lá Mắc Mật Chuẩn Vị Lạng Sơn

Cách nấu vịt xiêm giả cầy miền trung

Nguyên liệu

  • 1,5 kg thịt vịt
  • Cơm mẻ
  • Mắm tôm
  • 1 củ gừng
  • 1 củ riềng
  • 3-5 nhánh sả 
  • Tỏi 
  • Ớt
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt nhổ phần lông tơ còn sót và rửa sạch với nước muối. Tiếp đến, khò lửa lên phần da vịt hoặc nướng trực tiếp trên bếp ga để khử mùi tanh. Chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Sả bỏ lớp bỏ già, rễ, rửa sạch. Phần đầu sả cắt khúc, đập dập. Phần thân băm nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
  • Riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
  • Ớt, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. (Tăng giảm theo sở thích gia đình)

Ướp thịt vịt

  • Tiến hành ướp vịt với 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng cơm mẻ, 3 muỗng sả.
  • Tiếp đến, thêm 1 muỗng tỏi ớt, gừng, riềng vào trộn đều và ướp khoảng 15-30 phút.

Cách nấu vịt xiêm giả cầy

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, thêm sả, gừng vào phi thơm rồi cho phần thịt vịt vào đảo đều.
  • Khi thịt vịt săn lại, thêm 500ml nước vào nấu đến khi nước sôi thì nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình.
  • Nấu đến khi nước cạn thì thêm riềng vào rồi tắt bếp.

Cách nấu vịt giả cầy miền Nam

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

Nguyên liệu

  • ½ con vịt
  • 1 trái ớt sừng
  • 10 gram rau om, ngò gai
  • 1 muỗng nghệ băm
  • 1 muỗng hành băm
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 3 muỗng riềng băm
  • 3 muỗng nước mẻ
  • 1 trái dừa tươi
  • Gia vị: dầu ăn, mắm tôm, hạt nêm, muối, bột ngọt.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt rửa sạch với nước muối, dùng chanh chà xung quanh để khử mùi hôi, rửa lại với nước sạch. Tiến hành khò lửa thui phần da bên ngoài vịt đến khi vàng đều thì chặt thành miếng vừa ăn.

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Ớt sừng rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Dừa chặt lấy phần nước.

Cách ướp thịt vịt giả cầy

  • Tiến hành ướp vịt với 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng mắm tôm, 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hành tím băm, 2 muỗng riềng băm, 1 muỗng nghệ băm, 3 muỗng nước mẻ, 1 muỗng hạt nêm.

Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

  • Trộn đều hỗn hợp và để thịt ngấm gia vị ít nhất 30 phút.

Cách làm món vịt giả cầy ngon

  • Tiến hành đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm vịt vào xào cho săn lại.
  • Khi thịt săn lại, thêm nước dừa vào nấu trên lửa nhỏ đến khi thịt vịt mềm.
  • Khi nước cạn thì thêm 1 muỗng riềng băm, ớt sừng, rau om, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.

Xem thêm: 2 Cách Làm Gia Vị Ướp Vịt Quay Cực Ngon

Một số lưu ý khi nấu vịt giả cầy

  • Nên thui hoặc nướng thịt để món ăn thơm và dậy mùi hương đặc trưng của món giả cầy.
  • Có thể nấu trong nồi áp suất để rút ngắn thời gian nấu ăn.
  • Thêm riềng băm trước khi tắt bếp để tăng mùi thơm cho món ăn.
  • Có thể thay thế nước dừa bằng nước lọc.
  • Nên chọn con vịt béo, có phần da cổ, phần ức dày để món giả cầy được ngon miệng nhất.

Với vài công đoạn đơn giản bạn đã có ngay cho mình món vịt giả cầy cực ngon tại nhà. Blogmonngon.edu.vn đã thành công, còn bạn thì sao? Nhanh tay làm ngay món ngon này bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *