Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

Học ngay 3 cách làm bánh chuối nướng sữa tươi thơm ngon, hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản. Ngại gì không thử, cùng Blogmonngon.edu.vn bắt tay học ngay bạn nhé!

Cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

Nguyên liệu

  • 15 trái chuối sứ chín
  • 4 gram muối
  • 6 miếng bánh mì sandwich lớn
  • 50 gram rượu rum
  • 90 gram bột gạo
  • 30 gram bột năng
  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 quả trứng gà
  • 120 gram sữa đặc có đường
  • 50 gram bơ lạc đã nấu chảy
  • 5 gram vani
  • Khuôn bánh tùy thích
  • Giấy nến

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối lột vỏ, tước chỉ, cắt thành lát mỏng.
  • Sandwich bỏ phần rìa bánh, cắt thành miếng vuông nhỏ.

Ướp chuối

  • Cho chuối vào âu, thêm 2 gram muối và 50 gram  rượu rum ướp ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm.

Trộn bột làm bánh chuối nướng

  • Cho bánh sandwich vào tô lớn, thêm 2 gram muối, bột năng, bột gạo vào trộn đều tay.
  • Tiếp đến, cho nước cốt dừa, trứng, sữa đặc, bơ tan chảy và vani vào trộn đều.
  • Cuối cùng, thêm ⅔ phần chuối đã ướp vào hỗn hợp, trộn đều rồi đổ vào khuôn bánh.
  • Tán phẳng phần mặt bánh rồi xếp ⅓ phần chuối còn lại lên mặt bánh.

Cách làm bánh chuối nướng bằng bột năng

  • Đầu tiên, làm nóng lò nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

  • Nướng bánh chuối trong vòng 120 phút ở 175 độ C là hoàn thành.

Tham khảo ngay: Cách Nấu Chè Chuối Chưng Thơm Ngon

Lưu ý:

  • Nướng ở nhiệt độ cao khoảng 180 độ C trở lên thì thời gian nướng bánh chỉ khoảng 60-90 phút.
  • Nướng ở nhiệt độ nhỏ hơn sẽ làm cho màu bánh đẹp hơn.
  • Khi nướng, quan sát lên phần mặt bánh nếu chuyển qua màu quá vàng mà chưa hết thời gian thì dùng giấy bạc che mặt bánh, rồi tiếp tục nướng cho hết thời gian.

Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

Nguyên liệu

  • 3 quả chuối tiêu
  • 1 quả trứng gà
  • 15 gram bơ lạt
  • 90 gram đường
  • 40ml dầu ăn
  • 5ml vani
  • 130ml sữa tươi
  • 150 gram bột mì
  • 2,5 gram baking power

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối bóc vỏ, cắt lát vừa ăn.

Trộn bột làm bánh

  • Chuẩn bị tô, thêm trứng vào đánh tan, thêm sữa tươi, 60 gram đường, vani vào khuấy đều. Tiếp theo, thêm dầu ăn vào trộn đều. Rây hỗn hợp bột nở, bột mì vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Tiến hành áp chảo bánh chuối nướng

  • Chuẩn bị chảo chống dính, quét bơ mỏng lên mặt chảo rồi rắc ít đường lên.
  • Tiếp tục xếp từng lát chuối lên mặt chảo, đổ từ từ phần bột bánh vào.
  • Đậy nắp lại và nấu ở lửa nhỏ đến khi bề mặt bánh nổi bọt khí nhỏ và chuyển màu thì lật bánh lại.

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

  • Tiến hành áp chảo mặt bánh còn lại đến khi chín là hoàn thành.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

Nguyên liệu

  • 600 gram chuối sứ chín
  • 50 gram đường
  • 5ml rượu rum/ rượu sake/ rượu trắng
  • 50 gram bơ nhạt đun chảy
  • 50 gram bột mì
  • 100 gram sữa đặc
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 120 gram bánh mì xé nhỏ
  • 1 quả trứng gà lớn
  • 3ml vani
  • 2 gram muối 

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối bóc bỏ, tước chỉ, rồi rửa qua nước muối pha loãng để chuối không bị thâm.
  • Chuối cắt thành từng lát mỏng khoảng 1,5- 2cm.
  • Bánh mì cắt bỏ phần viền rồi xé nhỏ.

Ướp chuối

  • Chuẩn bị thau, cho chuối vào ướp cùng đường, rượu, muối rồi trộn đều. Bọc lại để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ít nhất 1 tiếng.

Trộn bột làm bánh chuối

  • Chuẩn bị âu lớn, cho bơ lạt, bột mì, sữa tươi không đường, sữa đặc, đập trứng gà vào rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Tiếp đến, thêm bánh mì, ½ phần chuối đã ướp vào tiếp tục trộn đều.

Lưu ý: Phần nước ướp chuối giữ lại để quét lên bề mặt bánh khi nướng.

Tiến hành vô khuôn

  • Quét xung quanh đáy khuôn một lớp bơ mỏng, lót giấy nến xuống đáy khuôn.
  • Đổ bột vừa trộn dàn đều khuôn, xếp chuối lên trên, tiếp tục đổ bột và xếp chuối theo từng lớp đến khi hết nguyên liệu.
  • Lớp chuối trên cùng xếp sát nhau để khi nướng phần mặt bánh đều và đẹp hơn.

Nướng bánh

  • Đầu tiên, làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút.
  • Nướng lần 1 ở 170 độ C trong 10 phút đến khi mặt bánh ngả vàng thì lấy ra, quét nước ướp chuối lên mặt bánh.
  • Lần 2, nướng bánh ở 160 độ C trong 10 phút nữa đến khi bánh chín, dậy mùi thơm là hoàn thành.

Thành phẩm

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

  • Bánh sau khi để nguội là có thể sử dụng, bảo quản trong ngăn mát. Ăn cùng nước cốt dừa và mè rang cực kỳ ngon miệng.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

Nguyên liệu

  • 100 gram bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 4 trái chuối tây chín
  • 1 muỗng canh rượu vang
  • 200ml nước cốt dừa
  • 7 miếng sandwich
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 5ml vani
  • 110 gram đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 ít bơ lạt

Các bước thực hiện 

Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối lột vỏ, tước chỉ rồi cắt lát dày khoảng ½ lóng tay.
  • Bánh sandwich xé nhỏ.

Sên chuối

  • Bắc chảo lên bếp, cho chuối, rượu vang, 1 muỗng canh đường vào nấu trên lửa nhỏ.
  • Tiếp tục sên đến khi đường tan và hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.
  • Trộn hỗn hợp sữa trứng
  • Chuẩn bị tô, thêm sữa tươi không đường, nước cốt dừa, 100 gram đường, ½ muỗng cà phê muối, 5ml vani, trứng gà vào khuấy đều.
  • Tiếp đến, cho bánh sandwich vào trộn đều, ngâm hỗn hợp khoảng 15 phút.

Cách làm bánh chuối nướng bằng bột mì

  • Thêm 100 gram bột mì vào hỗn hợp trứng sữa cho phần bột tan hoàn toàn.
  • Thêm ⅔ phần chuối vào trộn đều.

Tham khảo ngay: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Làm bánh chuối bằng nồi cơm điện

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Bột Gạo – Bột Mì

  • Quét xung quanh nồi cơm điện, lót giấy nến vào và quét thêm lớp bơ lên trên.
  • Rắc 1 lớp đường mỏng xuống đáy nồi, xếp phần chuối ngào đường còn lại rồi đổ bột bánh đã trộn vào.
  • Đậy nắp lại và bật nút nồi cơm điện ở chế độ Cook. Khi nút nhảy sang chế độ Warm thì để yên khoảng 15-20 phút rồi mới nhấn Cook 1lần nữa đến khi nhảy là hoàn thành.
  • Thời gian nướng bánh chuối bằng nồi cơm điện khoảng 40-45 phút.

Cách bảo quán bánh chuối 

  • Bánh ăn nóng hay lạnh đều ngon.
  • Sử dụng bánh và bảo quản trong vòng 1 ngày ở nhiệt độ phòng và 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ với vài công đoạn đơn giản đã có ngay mẻ bánh chuối nướng thơm béo, ngọt thanh ăn mãi không ngán. Nhanh tay học ngay để chế biến ra những món ngon cực dễ cho gia đình thưởng thức nào!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *