2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng

Miến Hàn Quốc là loại thực phẩm được chị em nội trợ ưu tiên lựa chọn dự trữ. Bởi chúng có hương vị dẻo dai hơn các loại miến khác sau khi luộc. Không những thế loại miến này còn có thể linh hoạt chế biến thành món trộn, xào, nấu miến nước…

Tùy theo sở thích. Thỉnh thoảng đến siêu thị mua về dự trữ bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để thực hiện món ngon.

1. Miến Hàn Quốc xào bò

Miến Hàn Quốc được làm từ nguyên liệu bột khoai, thường có màu xám đậm, sợi miến to, dẻo dai sau khi luộc. Chính vì ưu điểm này nên chúng thường được dùng cho các món xào . Vào ngày cuối tuần bạn có thể làm miến Hàn Quốc xào bò chiêu đãi cả nhà.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200gram miến Hàn Quốc

200gram thịt bò xay

1 củ hành tây

300gram cải thảo

200gram cải bó xôi

1 thìa canh tỏi băm

4 nhánh hành boa rô thái nhỏMè trắng rang sẵn

Tương ớt Hàn Quốc

Nước tương đen Hàn Quốc soy sauce

Dầu mèĐường vàng

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cải thảo, cải bó xôi, cắt khúc vừa ăn ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại, để ráo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Bước 2 : Cho vào chén 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh giấm trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường vàng khuấy đều.

2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng
Vì đây là món ăn truyền thống của xứ củ sâm nên bạn hãy chuẩn bị gia vị chuẩn Hàn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi. Bỏ 150gram miến Hàn Quốc vào luộc. Khi miến trong lại, vừa chín thì dùng rây lọc vớt chúng ra.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ thịt bò vào xào săn lại sau đó cho hành tây thái múi cau, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ vào. Kế đến bạn cho cải thảo vào xào đều.

Bước 5 : Khi cải thảo xẹp xuống bạn cho miến vào. Rưới lên nước sốt pha ban đầu xào đều, nêm nếm cho vừa miệng. Kế đến bạn cho vào cải bó xôi, hành boa rô vào cùng. Cho vào 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc trộn đều rồi tắt bếp.

2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng
Miến Hàn cho vào sau, xào nhanh tay rồi bỏ ra đĩa không để lâu làm chúng mềm bở. Ảnh: Internet

Múc miến ra đĩa rắc thêm ít mè trắng rang là có thể thưởng thức. Món miến xào có vị dai dẻo, thơm ngon hòa cùng thịt bò bùi béo, rau thanh mát, tương ớt cay cay hết sẩy. Bạn có thể thực hiện món ăn này cho buổi sáng thêm năng lượng cho công việc, học tập.

2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng
Món miến xào Hàn Quốc có vị dai dai, mềm mềm hòa cùng rau củ quả giòn ngọt vừa miệng. Ảnh: Internet

2. Miến trộn Hàn Quốc bò

Miến trộn Hàn Quốc kết hợp với thịt bò là món ăn phổ biến tại các hàng quán chuyên món Hàn. Món ăn được giới trẻ yêu thích bở hương vị vừa miệng, sợi miến dai dẻo, cùng rau củ quả sần sật. Bên cạnh đó phần thịt bò xào thơm béo cũng khiến người ta ăn mãi không ngán.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

50gram nấm đông cô

500gram thịt bò

2 củ cà rốt

700gram cải ngọt

1 củ hành tây

4 tép tỏi băm

5 thìa canh mè trắng

Gia vị: Dầu oliu, dầu hào, nước tương, tiêu xay, đường, dầu mè.

2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm vào nước nóng để chúng nở mềm. Sau đó vớt chúng ra rửa sạch lại, vắt ráo, thái miếng mỏng. Ướp nấm với 2 thìa canh dầu hào, 1/4 thìa cà phê tiêu trộn đều.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Cải ngọt cắt phần lá để riêng, phần cọng theo chiều dọc sợi dài.Mè trắng bỏ vào chảo rang vàng rồi trút ra chén riêng.

2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng
Phần nấm ướp gia vị trước mang xào cùng hành tây, các loại rau củ thái sợi. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế và ướp bò

Thịt bò rửa nước muối loãng, rửa sạch lại vài lần nước. Thái thịt thành các miếng mỏng bỏ vào tô. Ướp thịt với 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa canh dầu oliu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột bắp. Trộn đều ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Pha nước sốt

Cho vào chén 110ml nước tương, 4 thìa canh đường, 100ml nước sôi khuấy đều, 2 thìa canh dầu mè. Khuấy đều tất cả hòa tan vào nhau.

2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng
Thịt bò khi ướp cùng bột bắp khi xào sẽ sánh sệt không bị khô cứng. Ảnh: Internet

Bước 4: Xào thịt nấm, luộc miến và rau củCho vào chảo 2 thìa canh dầu oliu đun nóng. Thả 1/2 tỏi băm vào phi thơm vàng đổ hết nấm

vào xào mềm thơm khoảng 2 phút. Sau đó cho hành tây vào xào 1 phút thì đổ chúng ra đĩa.Tiếp tục cho vào chảo 2 thìa canh dầu oliu phi vàng tỏi. Đổ hết thịt bò vào xào săn thịt trên lửa lớn. Đến khi thịt săn lại tái đều thì vớt ra tô.Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thả hết miến vào luộc từ 6 – 7 phút. Miến vừa mềm thì vớt chúng ra, không để quá lâu.Tiếp theo dùng nồi nước luộc miến bỏ cà rốt, cọng cải ngọt vào. Sau 10 giây cho lá cải vào. Khi lá cải vừa chín bạn đổ tất cả ra rổ, để ráo nước.

2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng
Phần miến quá dài bạn có thể dùng kéo cắt khúc vừa ăn, dễ gắp. Ảnh: Internet

Bước 5: Trộn miến

Cho rau cải ngọt, cà rốt luộc, miến, thịt bò, nấm hương, hành tây vào nồi. Rưới lên nước sốt lên cùng ít mè trắng rang. Trộn đều tất cả nguyên liệu, múc miến trộn Hàn Quốc ra đĩa.

2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng
Cách làm miến trộn Hàn Quốc mang đến món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thú vị. Ảnh: Internet

Miến Hàn Quốc xào, trộn đều mang đến sức hút hấp dẫn đặc biệt. Bạn có thể mua sẵn loại miến này về để thực hiện vào những ngày lười đi chợ. Các món miến rất thích hợp để làm bữa ăn sáng bổ sung năng lượng tích cực. Chúng thích hợp cho người lớn đến trẻ nhỏ ăn ngon miệng, thay đổi khẩu vị mới lạ.

Miến nấu nấm kiểu Hàn Quốc

Chúng tôi mời các bạn đến với ẩm thực Hàn Quốc phong phú qua món ăn miến nấu nấm và thịt bò.

2 cách làm miến Hàn Quốc dai dẻo, dinh dưỡng ăn sáng tràn đầy năng lượng

Nguyên liệu:

– 100g nấm kim châm

– 50g nấm đông cô, ngâm nước ấm cho nở, bỏ chân nấm, cắt làm ba hoặc làm tư

– 100g cải thảo, bỏ bớt lá,lấy cọng, cắt khúc

– 1 lít nước hầm xương bò

– 2 củ hành tây: 1 củ băm nhỏ, ép lấy nước; 1 củ, bóc vỏ, cắt múi mỏng

– 200g thịt bò xay, hoặc băm nhỏ

– 200g miến Hàn Quốc, ngâm với nước cho mềm và nở

– Ớt hiểm xanh, cắt nhỏ

– Gia vị gồm có: Nước tương Hàn Quốc, hạt nêm, đường, dầu mè, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện:

1. Ướp thịt bò với nước tương, đường, dầu mè, tỏi băm, hành lá cắt nhỏ và nước củ hành. Để cho ngấm gia vị.

2. Nấu sôi nước xương bò sôi. Cho thịt bò, nấm và cải vào một cái nồi khác, đổ nước xương lên. Nêm thêm một ít hạt nêm cho vừa miệng.

3. Cho miến vào nồi, cho một ít ớt hiểm lên trên.

Miến chín múc ra tô, dùng nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *