Thịt bò xào kiểu này đậm đà, thơm nức, lại có chút cay cay, mềm không dai, cần tây giòn giòn hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này cho gia đình nhé.
Nguyên liệu:
200g thịt bò, 100g cần tây, 1 lòng trắng trứng gà, 4 tép tỏi, ớt đỏ (tùy theo khẩu vị), muối, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tinh bột khoai lang, 1 mẩu gừng, dầu ăn vừa đủ, một ít nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Trước tiên, hãy rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành những lát mỏng ngang thớ. Nhớ rằng thịt bò phải được thái ngang thớ, nếu không thịt sẽ dai, không ngon.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào bát tô, thêm 1 lòng trắng trứng gà, 2 muỗng nước tương, một ít nước lọc và 1 muỗng tinh bột khoai lang vào bát thịt bò. Đeo gang tay rồi dùng tay bóp đều để nguyên liệu phủ đều thịt bò, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều, ướp khoảng 15 phút. Lòng trắng trứng gà sẽ giúp thịt bò mềm hơn khi xào. Ngoài ra, ướp cùng chút tinh bột và dầu ăn sẽ giúp thịt bò không bị mất nước khi xào, càng mềm ngon. Vì thế, chị em đừng quên bước này nhé!
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cần tây bỏ rễ, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ cho ra đĩa để dùng sau.
Bước 4: Xào thịt bò
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, khi nhiệt độ dầu nóng thì cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, xào đến khi thịt bò chuyển màu rồi cho ra bát để dùng sau.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Để lại một ít dầu trong nồi, cho gừng băm và tỏi băm vào xào cho thơm, cho ớt vào tiếp tục đảo đều.
Sau đó cho cần tây vào, tiếp tục xào trên lửa lớn rồi nêm một chút muối cho vừa ăn, không nên xào quá lâu cần tây, nếu không màu sẽ không được xanh và không còn giòn.
Sau đó cho thịt bò đã xào trước vào, nêm nếm lại gia vị, muối cho vừa miệng, đảo 1 phút ở lửa lớn thì cho thịt bò xào cần tây ra đĩa ngay để tránh làm thịt bò bị dai.
Món thịt bò xào cần tây ăn ngon nhất khi còn nóng! Thịt bò đậm đà, thơm nức, lại có chút cay cay, mềm không dai, cần tây giòn giòn hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn cách làm ngô chiên giòn ngon ngọt đơn giản
Ngô chiên giòn có vị ngọt, thơm vị ngô quyện cùng mùi bơ béo hấp dẫn, đây là món ngon thanh nhẹ cho cả nhà thưởng thức.
Món ăn này có cách chế biến đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là với con trẻ. Các mẹ nên thường xuyên làm món ngô chiên giòn cho các con ăn ngon miệng nhé!
Hướng dẫn cách làm ngô chiên giòn ngon ngọt đơn giản
Ngô ngọt là một trong những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng để chế biến trong các món ăn như xào, chiên cùng cơm… Ngô ngọt chiên giòn là công thức hoàn hảo cho những bạn yêu thích món ăn làm từ ngô.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 bắp ngô
– 2 lòng trắng trứng gà
– Bột chiên giòn trộn bột năng theo tỉ lệ 1:1
– Dầu ăn, bơ thực vật
Cách chế biến:
Bước 1: Ngô ngọt rửa sạch, tách hạt rồi cho ngô vào nồi nước luộc qua với chút gia vị, sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đổ ngô đã luộc ra rổ để ráo nước.
Luộc ngô sơ qua trước khi chế biến
Bước 2: Trộn ngô cùng với lòng trắng trứng gà. Tiếp đó đổ hỗn hợp bột năng và bột chiên giòn vào trộn tiếp, đến khi thấy các hạt ngô không còn dính vào nhau nữa thì lọc hết phần bột thừa ra.
Trộn ngô cùng lòng trắng trứng và bột, sau đó cho ngô vào chiên giòn
Bước 3: Cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi thì thả ngô vào chiên. Khi thấy ngô bắt đầu giòn thì cho tiếp bơ vào chiên đến khi ngô vàng hẳn. Cuối cùng vớt ngô ra giấy cho ráo hết dầu.
Cho ngô chiên giòn ra đĩa và thưởng thức
Cho ngô chiên giòn vào đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị ngon ngọt của món ăn. Bạn sẽ thực sự hài lòng với công thức chế biến ngô theo cách này.
Chúc bạn làm thành công món ngô chiên giòn và thưởng thức ngon miệng!