Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng

Thái Lan vẫn luôn là cái tên hấp dẫn nhất trên thế giới nhờ cảnh đẹp nên thơ, những công trình kiến trúc tráng lệ, phố thị nhộn nhịp và đặc biệt ấn tượng với ẩm thực hấp dẫn.

Trong số vô vàn hương vị thơm ngon, những món tráng miệng Thái Lan cũng khiến thực khách gần xa khó lòng cưỡng nổi.

XÔI XOÀI – MÓN TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG THÁI LAN

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng

Nếu bạn lỡ say mê xứ sở nhiệt đới với muôn vàn loại trái cây thơm ngon thì nhất định chẳng thể bỏ qua xôi xoài, món tráng miệng số một của nền ẩm thực xứ chùa Vàng. Ngay khi gọi tên, chúng ta đã biết đồ ngọt của người Thái gồm hai nguyên liệu chính: xôi nếp và xoài chín. Từng hạt xôi dẻo thơm kết hợp cùng vị ngọt của xoài hòa quyện với nước cốt dừa mang đặc trưng riêng sẽ khiến bạn ăn một miếng lại muốn thưởng thức nhiều hơn nữa. Xôi xoài là món tráng miệng dễ kiếm nhất tại quốc gia này khi đi tới đâu, dù ngoài đường, trong chợ hay tại nhà hàng lớn bạn đều dễ dàng nếm thử.

BÁNH ĐẬU XANH ĐỦ MỌI SẮC MÀU

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng

Bánh đậu xanh hay luk chup của người Thái Lan thu hút thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên nhờ vào hình dáng phong phú, màu sắc bắt mắt thú vị. Làm từ bột đậu xanh, món tráng miệng này có lớp vỏ bóng mịn đủ màu nào xanh, đỏ, vàng, cam, tím… được nặn khéo léo hệt như các loại quả thật. Đi qua gian hàng bánh đậu xanh, du khách sẽ lầm tưởng mình đang thấy vô số loại quả xinh xắn và chẳng thể ngăn sự tò mò, nếm thử vị ngọt đặc trưng của ẩm thực Thái.

PAKIM KAI TOW – MÓN TRÁNG MIỆNG THƠM NGON

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng

Chè Thái đã quá nổi tiếng với tín đồ đam mê ẩm thực và Pakim Kai Tow, món chè gạo nếp dừa đặc biệt thu hút du khách phương xa với sự kết hợp giữa ngọt và mặn độc đáo. Những sợi bột nếp dai, mặn điểm thêm vị đặc trưng của nước cốt dừa – nguyên liệu không thể thiếu trong mọi món tráng miệng Thái, cùng với vị ngọt quen thuộc đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo trong nền ẩm thực. Sau một buổi dạo quanh khám phá thành phố, sẽ thật tuyệt khi bạn thưởng thức chè Pakim Kai Tow bùi béo ngay giữa con đường đông đúc.

KEM DỪA ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng

Dù có biết bao loại kem với đủ hương vị phong phú du nhập từ nước ngoài vào tới xứ sở chùa Vàng cũng chẳng thể “đ.ánh bại” kem dừa. Người Thái yêu thích và nâng niu mọi thứ từ trái dừa và món tráng miệng này chính là câu trả lời cho tình cảm đó. Để tạo hương vị ngọt thơm của kem, người ta sẽ dùng thêm ít bắp, đậu phộng, thạch dừa, siro hoa quả… Món tráng miệng giản dị, mát lạnh đó như một món quà tuyệt vời giữa ngày hè nắng oi ả của Thái Lan.

BÁNH THẠCH BÍ NGÔ ĐỘC ĐÁO

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng

Nhờ hình dáng lạ kỳ cùng hương vị ngọt thơm, bánh thạch bí ngô hay còn gọi với cái tên Sang Kaya Fug Tong là món tráng miệng bạn nên thử khi du lịch tới quốc gia này. Món ngọt này thực chất là một trái bí ngô hấp chín, bên trong được nhồi với kem custard dừa. Chính sự mới lạ của bánh bí ngô đã chinh phục khẩu vị của thực khách nhờ vị ngọt dịu nhẹ, cảm giác sảng khoái khi nếm thử từng miếng bánh. Du lịch tới Thái Lan, bạn hãy vừa đi vừa nhấm nháp miếng bánh để hòa mình cùng đời sống con người nơi đây nhé.

BÁNH CREPE THÁI LAN – MÓN TRÁNG MIỆNG GIÒN RỤM

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng

Không giống loại bánh crepe phổ biến của châu Âu, món tráng miệng Thái Lan lại mang màu sắc, hương vị riêng của mình. Bánh crepe Thái có lớp vỏ giòn ngon còn phần nhân được phủ đầy meringue (lòng trắng trứng đ.ánh với đường) và lòng đỏ trứng thái nhỏ rồi uốn cong, nướng giòn. Món bánh này sẽ hoàn hảo nhất khi bạn thưởng thức khi còn nóng, cảm nhận trọn vẹn hương vị. Bên cạnh đó, chứng kiến tận mắt quá trình tạo nên bánh crepe cũng khiến bạn thích thú không thôi.

BÁNH BÒ NƯỚNG – MÓN TRÁNG MIỆNG KIỂU THÁI LAN

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng
Ảnh: Internet

Xinh xắn và dễ thương, từng miếng bánh bò nướng kiểu Thái Lan đều thu hút tất cả mọi người, từ người già tới trẻ nhỏ. Được làm từ hỗn hợp bột gạo, nước cốt dừa sau đó đổ vào khuôn nướng trên bếp than hồng tạo nên mùi thơm ngọt lịm hấp dẫn. Trên mặt bánh, người Thái thường rắc thêm chút ngô, hành lá tạo nên vẻ ngoài sinh động, độc đáo thôi thúc sự ham ăn của bạn. Đến Bangkok, du khách có thể dễ dàng tìm được quầy bán món tráng miệng này trên khắp mọi ngả đường.

Hành trình khám phá ẩm thực Bangkok Thái Lan

Nhắc đến Bangkok nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến Maeklong Railway Market, Sông Chao Phraya, Wat Arun,… và nhiều địa điểm check in khác nữa, mà quên mất rằng những món ngon tại Bangkok cũng là một trong những lý do khiến du khách muốn trở lại thủ đô xinh đẹp này một lần nữa đấy.

TOM YUM

Du lịch Bangkok mà chưa thưởng thức qua món ngon đặc sản Tom Yum của Thái Lan thì xem như chuyến đi của bạn chưa thật sự trọn vẹn đâu nhé. Món Tom Yum được chế biến từ nguyên liệu chính là tôm và mực đi kèm với vị cay nồng của ớt, xả, một chút chua của chanh. Buổi tối trong tiết trời se lạnh thưởng thức một phần Tom Yum là vô cùng hấp dẫn luôn đó, hương vị thơm ngon bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng
Đến Thái Lan mà chưa thưởng thức món Tom Yum thì chuyến du lịch của bạn chưa chọn vẹn

KHAO NIAOW MA MUANG – XÔI XOÀI

Buổi sáng tại Bangkok nếu như bạn vẫn chưa nghĩ ra được nên ăn món nào thì hãy thử thưởng thức món xôi xoài nhé. Xôi được nấu từ loại gạo nếp mới dẻo thơm, kết hợp cùng với những lát xoài chín mọng, dưới bàn tay tài hoa của người bán, bạn sẽ được thưởng thức món xôi xoài siêu ngon và siêu hấp dẫn luôn đấy nhé.

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng
Món xôi xoài nổi tiếng của Thái Lan

MOOPING – THỊT XIÊN NƯỚNG

Buổi tối dạo chơi Bangkok thưởng thức món thịt xiên nướng là ngon đúng chuẩn nhất. Thịt sau khi được ướp cùng gia vị sẽ được mang nướng trên than hồng thơm phức. Giá cho mỗi xiên nướng 10 bath, ăn thơm ngậy lại chấm cùng nước chấm chua cay ngọt, những bạn nào là tín đồ của các món đồ nướng sẽ khó lòng mà nhịn không thưởng thức một lần từ 4 đến 5 xiên nhé.

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng
Bạn nào là tín đồ của thịt xiên nướng thì không thể bỏ món ăn đường phố này

PAD THÁI

Món ngon bạn nhất định phải tìm thưởng thức đầu tiên trong chuyến du lịch Bangkok của mình chính là Pad Thái nhé. Món ăn là sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu,… đôi khi sẽ có thêm tôm và mực hấp. Lúc thưởng thức bạn nhớ trộn đều lên để cảm nhận được hết độ ngon nha, sợi mì dai dai kết hợp cùng với các topping khác lại trở nên càng đậm đà.

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng
Món ăn là sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu

LAENG SAEB – SƯỜN CAY KHỔNG LỒ

Nếu bạn là fan cực lớn của món sườn cay thì khi du lịch Bangkok đừng quên thưởng thức món Laeng Saeb (sườn cay khổng lồ nha). Thường bạn sẽ được chọn cho món ăn của mình, nhưng để ăn cho thật đã bạn hãy mạnh dạn chọn M hoặc L nha. Những miếng sườn nạc được cắt thành từng miếng theo sau đó đem ướp gia vị cay rồi đem đi nấu tỏa hương thơm nức mũi, sẽ đ.ánh thức chiếc bụng đói của bạn đó nha.

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng
khi du lịch Bangkok đừng quên thưởng thức món Laeng Saeb (sườn cay khổng lồ nha).

SOM TAM

Món ngon cuối cùng bạn không nên bỏ lỡ khi đến du lịch Bangkok chính là Som Tam, món ăn được chế biến đơn giản nhưng lại cho hương vị vô cùng rất đặc biệt, làm biết bao du khách phải thương nhớ hương vị sau khi thưởng thức. Một bát Som Tam gồm đu đủ xanh thái sợi, trộn với các gia vị đặc trưng của Thái như vị chua của chanh, cay của ớt, mặn của nước mắm, hăng hăng của tỏi và một chút đường thốt nốt để gia giảm hòa hợp các vị. Cuối cùng rải lên lớp lạc rang, vài miếng cà chua mỏng, … là hoàn thành.

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng
Vị chua của chanh, cay của ớt, mặn của nước mắm, hăng hăng của tỏi và một chút đường thốt nốt tạo nên món Som Tam độc đáo của Thái Lan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *