Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Trà sữa trân châu vị xoài chua chua ngọt ngọt vừa ngon miệng vừa bổ sung vitamin hiệu quả luôn! Mùa hè đến cũng đồng nghĩa với “mùa trà sữa trân châu” phát tài. Nói đến ăn thì nhiều người còn ngán ngẩm chứ nhắc trà sữa mát lạnh thì hẳn ai cũng gật vội.

Lúc này xoài đang vào mùa cao điểm chín rộ. Dùng xoài để pha trà sữa thì ngon xuất sắc luôn, bạn đã thử chưa?

Cách pha trà sữa trân châu vị xoài

Nguyên liệu pha trà sữa trân châu vị xoài

– 1 gói trà túi lọc (nên dùng loại trà xanh cho thơm và vị trà rõ hơn)

– 220ml nước sôi

– 100g hạt trân châu khô

– 30g đường hoặc đường ăn kiêng

– 220ml nước ép xoài hoặc xoài xay nhuyễn

– 80ml sữa tươi

– Đá viên

Cách pha trà sữa trân châu vị xoài

Bước 1: Ủ trà và luộc trân châu

Trong một ly lớn, cho túi trà vào, đổ 220ml nước sôi. Để 3 phút rồi loại bỏ túi trà.

Đun sôi một nồi nước, cho hạt trân châu khô vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 5-6 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì. Nếu bạn thích ăn trân châu dẻo mềm thì có thể luộc lâu hơn nữa nhé!

Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Luộc xong bạn vớt trân châu ra chén, rắc đường lên, trộn đều cho đường tan.

Bước 2: Hoàn thành

Khi dùng, bạn chia lượng trân châu đã luộc thành 2 phần hoặc nhiều hơn tùy thích. Với 1 ly trà sữa trân châu xoài, bạn cho 1/2 lượng trân châu trên vào ly, khoảng 10 viên đá, 110ml nước xoài hoặc xoài xay, 40ml sữa và 110ml trà đã pha.

Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa Dinh dưỡng của Trường Y tế công cộng Harvard, một chế độ ăn giàu beta-carotene (chất có trong xoài) có thể đóng vai trò chống lại ung thư tuyến t.iền liệt. Hơn nữa, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Texas AgriLife Research, các nhà khoa học thực phẩm đã thử nghiệm chiết xuất polypheno từ xoài trên đại tràng, vú, phổi, bệnh bạch cầu và mô ung thư tuyến t.iền liệt; xoài đã được chứng minh là có một số tác động đối với tất cả các bệnh ung thư được thử nghiệm nhưng hiệu quả nhất với ung thư vú và ung thư ruột kết.

Xoài cũng rất tốt cho tóc của bạn vì chúng có chứa vitamin A – một chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất bã nhờn giúp giữ ẩm cho tóc. Vitamin A cũng cần thiết cho sự tăng trưởng của tất cả các mô cơ thể, bao gồm cả da và tóc.

Hấp thụ đủ vitamin C có trong 165g xoài mỗi ngày là cần thiết cho việc tạo ra và duy trì collagen, cung cấp cấu trúc cho da và tóc.

Thành phẩm

Trong cái nắng nóng oi bức của mùa hè, việc thưởng thức một ly trà sữa trân châu vị xoài mang đến cảm giác thực sự mát mẻ sảng khoái. Nếu bình thường trà sữa vẫn được coi là một loại đồ uống không tốt cho sức khỏe thì với cách làm này nó lại trở thành món ngon giúp bổ sung vitamin cực kì hiệu quả.

Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Hướng dẫn pha trà sữa trâu châu đạt tiêu chuẩn mở tiệm hút khách

Trà sữa trân châu tuy là món đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách pha và pha ngon như các tiệm trà danh tiếng!

Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Dưới đây là công thức và bí quyết pha trà sữa trân châu ngon “thần sầu” mà có lẽ chưa bao giờ ai từng mách cho bạn. Chú ý nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

1 lít nước sô

i1/4 chén trà đen (trà này còn có tên gọi là Hồng trà)

1/2 muỗng canh đường

1 bát trân châu (1/4 cốc cho mỗi cốc)

2 muỗng sữa đặc

Cách pha trà sữa trân châu

Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Bước 1: Đầu tiên, đun nước sôi. Sau khi thấy nước sôi lăn tăn, tức nóng khoảng 80 độ C, bạn tắt bếp và để nguội khoảng 10 phút. Nếu pha trà đen bằng nước quá nóng, các chất dinh dưỡng trong trà sẽ mất, vị trà sẽ giảm và làm cho món trà sữa của bạn sẽ mất hương vị. Đây là bước làm lạnh trà nếu bạn muốn có một định nghĩa rõ ràng.

Bước 2: Cho trà vào ấm hoặc bát lớn, sau đó đổ nước nóng vào và ngâm trong vòng 15 phút.

Bước 3: Múc trân châu vào khoảng 1/4 cốc và pha trà vào, sau đó rót thêm sữa và khuấy đều.

Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần cho thêm đá tùy thích.

Loại quả này đang giữa mùa, dùng pha trà sữa trân châu thì ngon ngất ngây lại tăng sinh collagen, đẹp da mượt tóc

Lưu ý: Vị ngọt của trà có thể gia giảm tùy theo lượng sữa nhé!

Chúc bạn sẽ có được những ly trà sữa ngon mê ly, được người người khen nức nở nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *