Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng

Ẩm thực Đài Loan nổi tiếng với tô mỳ bò thơm nức mũi, ly trà sữa trân châu “đặc sản”… và cả món mỳ hàu lạ miệng dẫu chẳng tiếng tăm vang xa như nhiều loại đồ ăn khác.

Mỳ hàu (oyster mee sua) là món ngon hấp dẫn của nền ẩm thực Đài Loan nhưng thật tiếc lại chẳng nổi tiếng như dimsum, trà sữa, đậu phụ thối hay gà rán… Là món ăn đường phố lâu đời của xứ Đài, mỳ hàu thường được bày bán trên các xe đẩy có mặt ở khắp mọi nơi trong thành phố. Sau buổi dạo vòng phố xá, mua sắm bao món đồ đến mệt nghỉ, bạn hãy dừng chân bên quán ăn lề đường và nếm thử vị thơm ngon độc đáo của tô mỳ trứ danh xứ Đài nhé.

Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng

Tô mỳ hàu chuẩn vị có phần nước súp đặc sệt kết hợp cùng sợi mỳ, hàu, lòng heo điểm thêm chút rau ngò thơm nhè nhẹ. Để chế biến mỳ hàu Đài Loan, các đầu bếp cần đặc biệt chú ý tới hai nguyên liệu lòng heo và hàu. Lòng heo cần được rửa sạch rồi đem om cùng 10 loại thảo mộc tạo nên hương vị đặc trưng riêng không thể lẫn lộn. Bên cạnh đó, hàu cần chọn những con lớn, có “t.uổi đời” khoảng 2 năm để đảm bảo trọn vẹn vị tươi ngon chứ không tanh hôi.

Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng

Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua những sợi mỳ được làm bằng tay có hình sợi nhỏ như bún hòa quyện cùng phần súp ngọt bùi. Đặc biệt, ngoài những nguyên liệu chính thống, tô mỳ hàu tại mỗi vùng miền của Đài Loan lại thêm vào những biến tấu riêng như bột cá ngừ, mực khô hay thịt gà. Khi thưởng thức, thực khách hãy ăn kèm với giấm đen và ớt sa tế để mỳ hàu xứ Đài thêm phần đậm đà, sánh quyện.

Cầm trên tay tô mỳ hàu còn nóng hổi vào một ngày mùa đông lạnh giá là trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại Đài Loan. Bởi vậy, người dân nơi đây đặc biệt ưa chuộng thưởng thức món ăn hấp dẫn này vào một tối mùa đông. Tuy nhiên, buổi trưa lại là thời gian những quán mỳ hàu đông đúc nhất trong ngày. Vậy nên khi du lịch tới đất nước này, bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn thời điểm ăn mỳ hàu tùy thích nhé.

Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng

Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng
Ảnh: Internet

Không khó để kiếm tìm quán mỳ hàu ngon tại Đài Loan như những cửa tiệm mỳ lâu năm trong khu phố sầm uất Ximending, các quầy ăn di động tại chợ đêm Silin, Raohe, Ningxia… Tuy lần đầu nếm thử mỳ hàu sẽ khiến nhiều người nhíu mày vì hương vị có chút khó ăn nhưng dần dần khi thử lại nhiều lần, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào mùi thơm của món ăn đó thôi. Giữa một rừng món ngon từ bàn ăn mặn, quầy hàng vỉa hè tới đồ tráng miệng mát lạnh, bạn đừng quên ghé tới quán mỳ hàu để tận hưởng món ngon đặc sắc của xứ Đài nhé!

Trải nghiệm nhà hàng món Đài độc đáo tại TP.HCM

Không cần đi đâu xa, ngay tại TP.HCM, thực khách vẫn có thể thưởng thức nhiều món ăn, thức uống đậm phong vị Đài Loan.

Ẩm thực Đài Loan nổi tiếng đa dạng từ món khô đến nước, như mì, hủ tíu, bún, cơm và các loại trà bánh thơm ngon. Đến với Tipiki, các thực khách tại TP.HCM có thể thưởng thức được đầy đủ phong vị món ngon xứ Đài với giá chỉ từ 35.000 đồng

Bên cạnh món ăn, nhà hàng còn được yêu thích nhờ không gian ấm cúng và sang trọng. Phong cách bố trị nội thất và món ăn đẹp mắt là điểm khác biệt của Tipiki so với nhiều nhà hàng ẩm thực khác. Đến đây, các cặp đôi, nhóm bạn, gia đình có thể cùng ăn uống và thoải mái trò chuyện.

Có thể nói mì bò là món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực xứ Đài. Nhiều người ví von đến nhà hàng Đài mà không ăn mì bò cũng giống như vào miền Nam không ăn cơm tấm. Món mì bò Đài ngon đúng điệu là sự kết hợp của sợi mì tươi, bò, thuốc bắc cùng nước dùng. Đồng thời khi thưởng thức, người ăn cảm nhận được bắp bò như tan trong miệng nhờ được ninh nhừ, còn gân bò không dai mà sần sật.

Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng

Mì bò Đài Loan thơm ngon.

Bên cạnh mì bò, set 5 món gồm cơm, mì tươi, bún gạo, phở và hủ tiếu giá 30.000 đồng/món tại Tipiki cũng được nhiều thực khách lựa chọn. Set 5 món này phù hợp với người muốn thưởng thức nhiều món cùng lúc nhưng lại sợ no, không thể ăn hết.

Ngoài ra đến nhà hàng, thực khách có thể thưởng thức gà, xúc xích, xá xíu nướng có hương vị mới lạ. Những món ăn này có thể ăn kèm với mì tươi hoặc phở tươi, kết hợp trộn sốt truyền thống hay sốt X.O.

Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng

Các món nướng hấp dẫn tại nhà hàng.

Đài Loan còn được biết đến là quê hương của hàng loạt thương hiệu trà sữa đình đám. Đến Tipipki, bạn sẽ được phục vụ những ly trà sữa cỡ lớn để thỏa thích thưởng thức hương vị từ ngọt ngào đến béo ngậy.

Mỳ hàu Đài Loan: Chẳng nổi tiếng nhưng ngon khó cưỡng

Trà sữa Day dream là món uống được yêu thích nhất tại Tipiki.

Nổi bật nhất trong các thức uống tại Tipiki là Day dream. Món nước này kết hợp vị trà ô long thượng hạng Đài Loan cùng nước cốt dừa và yến mạch beo béo cùng trân châu trắng giòn mát lạnh. Day dream còn chứa khoai môn tán nhuyễn để thêm đậm vị và cuốn hút.

Ngoài ra, quán còn mang đến nhiều món trà nóng thượng hạng, dành cho những thực khách thích sự tao nhã như lục trà, trà ô long, trà assam, trà bột ngọc trai hoa hồng…

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *