Ngày 8/3 chính là cơ hội để các chàng trổ tài nấu nướng để dành tặng cho mẹ, vợ hay người yêu của mình. Dưới đây là cách làm những món ăn ngon và đơn giản mà khiến phái nữ thích mê đấy nhé.
1. Cơm nắm hình trái tim
Bạn gái sẽ vô cùng bất ngờ khi được bạn làm cho món cơm nắm hình trái tim.
Nguyên liệu:
Thịt gà 250 Gr
Ớt chuông 2 trái (Đỏ và xanh)
Mè trắng 5gram
Cơm 1 chén
Củ cải trắng 1/2 củ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Ảnh minh họa.
Thịt gà rửa sạch, chiên giòn với 2 muỗng canh dầu ăn, xé nhỏ thịt gà. Cắt nhỏ khoai tây chiên và củ cải trắng ra. Riêng củ cải trắng đem luộc chín.
Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt, cắt thành hạt lựu. Xào hoặc luộc sơ qua ớt chuông cho dễ ăn. Mè trắng rang qua cho thơm.
Tiếp theo, cho cơm, mè trắng đã rang, ớt chuông vào tô, trộn đều. Chia cơm thành từng miếng nhỏ, đặt vào khuôn trái tim rồi xếp gà và khoai tây chiên, củ cải trắng vào giữa là được.
Màu đỏ của ớt chuông đi kèm với hương vị đặc biệt của thịt gà xé sợi sẽ khiến “ai đấy” thích thú. Hãy chứng tỏ rằng bạn là một người tinh ý, tỉ mỉ cũng như quan tâm đến nửa kia của mình bằng miếng cơm vô cùng bắt mắt nhé. Chắc chắn, bạn đã ghi điểm trong mắt nàng rồi đấy.
2. Trứng chiên trái tim kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu:
Trứng gà: 4 quả
Cà rốt: 1 củ
Xúc xích: 2 cây
Thịt nguội: 200g
Hành lá thái nhỏ
Nước mắm: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Thực hiện:
Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt hình hạt lựu. Thịt nguội bạn cũng cắt hạt lựu.
Trứng gà đ.ánh tan rồi cho nước mắm, thịt nguội, cà rốt và hành lá vào khuấy đều.
Cho dầu ăn vào chảo đun ở lửa nhỏ, khi đã nóng bạn đổ hỗn hợp trứng vào tạo thành một lớp thật mỏng. Khi thấy mặt trên của trứng hơi se lại, bạn dùng phới dẹt cuộn trứng lại, để vào một góc.
Tiếp tục đổ trứng vào khoảng trống còn lại, nghiêng chảo để hỗn hợp phủ đều mặt chảo. Khi mặt trứng se lại, bạn cuộn lại như thao tác ở trên.
Khi đã chín, bạn lấy trứng ra, để nguội rồi cắt thành từng khoanh dày. Cuối cùng, bạn cắt chéo mỗi khoanh rồi ghép chúng lại để tạo thành hình trái tim.
Chắc chắn, chị em sẽ vô cùng cảm động khi được nhận món quà ý nghĩa này trong ngày 8/3.
3. Dâu tây nhúng chocolate
Nguyên liệu:
200 g chocolate đen
200 g chocolate trắng
10 quả dâu tây loại to
Kẹo rắc trang trí
Giấy nến
Cách làm:
Rửa sạch dâu, để lên khăn giấy cho khô hẳn.
Đun chảy chocolate bằng chảo nhỏ sâu lòng trên lửa nhỏ, quấy đều cho tới khi tan hết.
Nhúng nửa dưới của quả dâu tây vào chocolate, giữ cho phần chocolate thừa chảy xuống chảo. Sau đó đặt dâu lên trên giấy nến.
Dùng thìa rưới chocolate khác màu lên dâu, rắc kẹo trang trí.
4. Thạch sữa chocolate hình trái tim
Món thạch rau câu không phải là một món ăn lạ lẫm gì, tuy nhiên hãy thử biến thể mới của món ăn phổ biến này dành tặng phái đẹp vào dịp 8/3 này nhé.
Nguyên liệu:
Sữa tươi: 500ml
Đường trắng: 100g
Bột chocolate: 3 muỗng canh
Bột rau câu: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Trộn đều sữa tươi, đường trắng, bột chocolate và bột rau câu. Cho hỗn hợp vào nồi, đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bạn cho hỗn hợp vào khuôn rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 -2 tiếng là có thể thưởng thức được ngay.
Món tráng miệng ngọt ngào, mát lạnh, dễ làm này sẽ là một quà ý nghĩa và tuyệt vời nhất mà các quý ông có thể dành cho những người phụ thân yêu trong gia đình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo thơm, chua ngọt đơn giản và dễ làm nhất
Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, mứt dâu tây, dâu tằm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây, dâu tằm để trổ tài nhé!
Mứt dâu tây sấy rất dễ làm, phần nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản và dễ tìm nên dù không khéo tay bạn cũng có thể tự làm mứt tại nhà, hãy cùng tham khảo Cách làm mứt dâu tây sấy dưới đây nhé.
Cách làm mứt dâu tây sấy
* Nguyên liệu
Dâu tây: 1kg
Đường: 600g
Dụng cụ: Tô, chảo, bếp,…
* Cách làm
Bước 1: Sơ chế dâu tây
– Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 – 30 phút.
– Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Sên đường
– Cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.
– Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.
– Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.
Bước 3: Sấy dâu
Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.