Sữa gạo rang là một loại thức uống ngon và độc đáo được pha chế từ gạo rang thơm lừng. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm sữa gạo rang tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè, thì bài viết sau đây của Trí Việt Phát sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết và công thức cách làm sữa gạo rang tuyệt vời để tạo ra một ly nước giải khát thơm ngon và hấp dẫn nhất.
Hướng dẫn cách làm sữa gạo rang hàn quốc
Nguyên liệu
- Gạo nếp: 50g
- Gạo tẻ: 50g
- Sữa tươi có đường: 500ml
- Nước lọc: 500ml
- Sữa đặc: 100g
- Đường phèn: 50g
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Gạo nếp và gạo tẻ mua về nên đem vo với nước rồi xả lại vài lần, sau đó để ráo nước. Lưu ý các thao tác nên nhẹ nhàng để tránh gạo bị mất chất dinh dưỡng.
Rang gạo
- Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa rồi cho gạo vào rang, đảo đều tay để cho gạo không bị cháy khét.
- Rang tới khi gạo có mùi thơm và hạt khô đi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp và cho gạo vào cái nồi khác.
Nấu nước gạo rang
- Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc vào đun sôi. Sau đó tắt bếp đi, tiếp tục đổ gạo đã rang vào nồi. Thêm sữa tươi có đường rồi khuấy đều. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 15 phút.
- Sau đó bắc nồi lên bếp, mở lửa đun sôi, nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống nấu tiếp thêm 3 phút. Cuối cùng cho phần sữa đặc và đường phèn vào nồi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan ra. Tùy theo khẩu vị bạn có thể gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích.
- Dùng rây lọc lại phần nước gạo vừa nấu là có thể thưởng thức ngay. Nước gạo rang có thể uống nóng hoặc thêm đá tùy ý thích.
- Phần cơm đã lọc được có vị ngọt và ngon, bạn có thể ăn ngay.
Sữa gạo rang có thể bảo quản tối đa trong khoảng 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo cho sức khỏe và vẫn còn giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như hương vị của thành phẩm.
Tham khảo Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Thơm Ngon
Hướng dẫn cách làm sữa gạo rang giảm cân
Nguyên liệu
- Gạo tẻ: 30g
- Gạo nếp: 30g
- Sữa tươi nguyên chất: 1 lít
- Đường trắng
Các bước tiến hành
Vo sạch gạo
- Gạo đem đi vo thật sạch để loại bỏ hoàn toàn các chất bụi bẩn
Rang gạo
- Bắc chảo lên bếp, rang gạo trong khoảng 10 phút trên lửa nhỏ để hạt gạo được nở bung ra. Trong quá trình rang nên làm đều tay để gạo không bị cháy khét.
Pha sữa gạo rang
- Nấu nước nóng rồi pha nước nóng với sữa tươi lại với nhau. Cho gạo rang vào hỗn hợp nước ngâm 10 phút.
Nấu sữa gạo rang
- Bắc nồi sữa gạo rang lên bếp, mở lửa nhỏ đun tới khi sữa gạo sôi lên thì tắt bếp. Dùng rây lọc bỏ phần gạo chỉ lấy phần nước sữa.
- Tùy theo sở thích bạn có thể pha thêm ít đường để có ly sữa gạo rang thơm ngon. Và sẽ tuyệt vời hơn khi uống lạnh.
Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể tham khảo sản phẩm Bột sữa gạo rang Wil. Sản phẩm ngoài dùng để pha chế đồ uống còn là nguyên liệu trong chế biến thực phẩm. Với Wil – Trở thành một người nội trợ đảm đang hoặc một chuyên gia pha chế chưa bao giờ đơn giản đến thế.
Không cần đi đâu xa bạn chỉ cần ở nhà và thưởng thức cùng những người thân yêu thức uống quốc dân thơm ngon bổ dưỡng này. Thử ngay công thức cách làm sữa gạo rang tại nhà mà Trí Việt Phát vừa gợi ý đến bạn trên đây. Chúc bạn thành công .