Là 1 trong những đồ uống hot trend hiện đại, trà tắc thái xanh thanh mát, chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm dễ uống. Trà thái xanh kết hợp với nước tắc ngoài giúp giải khát hiệu quả còn làm cho cơ thể của bạn tỉnh táo hơn. Cùng Trí Việt Phát tham khảo ngay bí quyết cách làm trà tắc thái xanh cực ngon đơn giản tại nhà ngay sau đây.
Hướng dẫn cách pha trà tắc thái xanh
Nguyên liệu cho phần cốt trà
- 20 gram trà thái xanh
- 1.2 lít nước nấu sôi
- Nước đá viên
Nguyên liệu cho phần nước đường
- 500 gram đường cát
- 300ml nước lọc
- Nước cốt tắc
- Topping trân châu trắng
- Tắc thái lát
Các bước tiến hành
Ủ trà
- Cho trà thái xanh vào túi lọc rồi cho vào bình ủ trà hoặc nồi cơm điện. Thêm nước nấu sôi vào nồi rồi đậy kín nắp lại, ủ trong khoảng 15 phút để trà ra hết nước cốt.
- Sau khi ủ xong bạn lấy túi lọc ra khỏi nồi rồi cho khoảng 1.2kg nước đá viên vào nồi, giúp trà nhanh nguội hơn và vẫn đảm bảo giữ được hương thơm của trà.
Nấu nước đường
- Cho vào 300ml nước lọc và 500 gram đường trắng vào nồi, mở lửa nhỏ rồi đun để đường trắng tan hết thì tắt bếp.
- Nước đường nguội thì bạn đổ ra hũ thủy tinh và đậy kín nắp lại.
- Lưu ý trong quá trình đun sôi bạn không nên khuấy để tránh hiện tượng lại đường).
Làm phần nước cốt tắc
- Để làm ra ly trà tắc thái xanh 500ml thì bạn cần sử dụng khoảng 1 – 2 trái tắc cắt lát để trang trí và khoảng 5 – 6 trái tắc để lấy nước cốt.
- Với phần lấy nước cốt tắc thì bạn vắt lấy nước qua rây, bỏ đi phần hạt để cho tránh cho ly nước bị đắng. Tùy theo sở thích bạn có thể gia giảm lại số lượng sao cho phù hợp.
Thành phẩm
- Bạn chuẩn bị ly rồi pha theo tỷ lệ nước cốt trà 150ml + nước đường 40ml + 15ml nước cốt tắc.
- Khuấy đều rồi, thêm trân châu trắng giòn, vài lát tắc để trang trí là hoàn thành.
Tham khảo thêm: Cách Làm Trà Dâu Kinh Doanh Thơm Ngon Và Hiệu Quả
Hướng dẫn cách làm trà tắc thái xanh với trà Wil
Bên cạnh những ly trà tự pha chế, Blogmonngon.edu.vn cũng cung cấp cho bạn những sản phẩm thơm ngon và chất lượng như:
- Trà ổi hồng
- Trà đào
- Trà kim quất
Và nhiều sản phẩm nổi bật khác được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng.
Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà mãng cầu
Một số lưu ý trong cách nấu trà tắc thái xanh
- Không nên nấu trà trên bếp và vắt trà trực tiếp vì như vậy trà sẽ có vị đắng chát.
- Trong quá trình nấu nước đường không nên dùng thìa khuấy vì sẽ làm lại đường.
- Không nên mở nắp nhiều lần trong quá trình ủ trà sẽ bay đi mất mùi thơm.
- Để trà lưu giữ được vị thơm đặc trưng và nhanh nguội hơn, sau khi ủ xong bạn cho đá viên vào trà ngay.
- Nếu pha trà cho mục đích kinh doanh thì bạn có thể gia giảm lại số lượng sao cho phù hợp.
Hy vọng với cách làm trà tắc thái xanh trên đây, bạn có thể thử ngay cho gia đình thưởng thức hoặc dùng cho kinh doanh. Trà tắc thái xanh tươi mát, hương vị đậm đà của trà hòa quyện với vị chua thanh của tắc cực kỳ hấp dẫn. Trí Việt Phát chúc bạn thành công.