Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

Chân gà ủ muối – Món ăn khiến nhiều người đê mê về hương vị thơm ngon giòn sần sật cực thích. Tuy nhiên, bạn lo ngại về chất lượng của các món ăn ngoài hàng. Vậy tại sao không tự chế biến cho mình với cách làm chân gà ủ muối được Blogmonngon.edu.vn chia sẻ trong bài viết sau.

Cách làm chân gà ủ muối hoa tiêu

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

Nguyên liệu

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

  • 1 kg chân gà
  • 2 thanh quế
  • 4 hoa hồi
  • 4 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 3 củ hành tím
  • 2 muỗng nghệ tươi băm nhỏ
  • 2 muỗng cà phê bột tiêu xuyên
  • 2 muỗng cà phê tiêu xay
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế chân gà

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

  • Chân gà lột bỏ phần da sần sùi bên ngoài, rồi cắt bỏ phần móng. Tiếp đến, mang đi rửa với nước.
  • Cho chân và vào thau, thêm muối và giấm vào chà kỹ và ngâm khoảng 5 – 10 phút để khử mùi hôi, vớt ra để ráo nước.

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

  • Chuẩn bị nồi nước, cho sả và gừng vào đun sôi rồi thêm chân gà vào đảo đều. Khi chân gà săn lại thì vớt ra, ngâm vào nước đá.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Quế, hoa hồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước.

Làm dầu nghệ

  • Chuẩn bị nồi, cho 2 muỗng nghệ tươi, 3 muỗng dầu ăn vào đun sôi.
  • Khi dầu sôi, nghệ săn lại thì tắt bếp, để nguội, lọc bỏ phần bã nghệ.

Làm gia vị ướp chân gà ủ muối

  • Cho phần chân gà vào nồi dầu nghệ, dùng đũa đảo đều.
  • Cho quế, hoa hồi, sả, hành tím, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột tiêu xuyên, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ vào nồi cùng 1 lít nước.

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

  • Cho chân gà vào nồi nước và ngâm ít nhất 360 phút cho ngấm đều gia vị.

Làm chân gà ủ muối hoa tiêu

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

  • Vớt phần chân gà ra khỏi phần nước ngâm. Bắt nồi lên bếp, tiến hành đun sôi phần nước ngâm.
  • Đun cho hỗn hợp sôi thì cho chân gà vào khuấy đều, luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra, để nguội.
  • Cuối cùng, cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho chân gà giòn ngon hơn.

Thành phẩm

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

Món chân gà ủ muối vàng óng cực đẹp mắt. Khi nhâm nhi cảm nhận được độ giòn sần sật, thơm lừng mùi quế, hoa hồi và sả. Chấm cùng chén nước chấm thần thánh ngon tuyệt.

Cách làm chân gà rút xương ủ muối hoa tiêu

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

Nguyên liệu

  • 1.5 kg chân gà
  • 50 gram nghệ
  • 30 gram gừng
  • 10 gram hành tím
  • 5-7 lá chanh
  • 5 cây sả
  • 2 hoa hồi
  • 1 cây quế
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 2 muỗng canh tiêu
  • Gia vị: muối hạt, đường

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Nghệ, gừng mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành ba khúc.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập.

Sơ chế chân gà

  • Chân gà bỏ móng và lớp da sần bên ngoài. Mang đi ngâm với nước muối để khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo nước.
  • Chuẩn bị nồi, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc cùng vài lát sả và gừng. 
  • Khi chân gà chín, vớt ra, để ráo nước và cho vào tủ đông. Sau 30 phút, lấy chân gà ra, tiến hành rút xương.

Lưu ý: Bỏ chân gà vào tầng đông để khi rút xương nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách nấu nước ngâm chân gà

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

  • Chuẩn bị nồi, thêm 2 lít nước, nghệ, gừng, hành tím, sả và lá chanh vào nồi.
  • Tiếp đến, thêm 2 hoa hồi, 1 cây quế, 1 muỗng canh bột nghệ, 1.5 muỗng canh muối hạt, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tiêu hạt. Khuấy đều hỗn hợp và tiến hành đun sôi.
  • Khi nước sôi, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp để nguội.

Ngâm chân gà

Cách Làm Chân Gà Ủ Muối Thảo Mộc Ngon Giòn Cực Cuống

  • Cho chân gà rút xương vào phần nước ngâm còn ấm. Ngâm từ 3 – 4 tiếng cho ngấm gia vị. 
  • Sau đó, cho vào hộp thủy tinh, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ngâm thêm 2 tiếng nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Chân gà ủ muối dai dai, giòn giòn, mặn mặn cực thơm ngon. Phần da vàng ươm, nhâm nhi cực cuống miệng.

Nước chấm chân gà ủ muối

Cách làm nước chấm chân gà ủ muối hoa tiêu

Nguyên liệu

  • Ớt
  • Lá chanh cắt sợi
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1.5 muỗng canh sữa đặc
  • 3 muỗng canh nước cốt tắc

Cách làm nước chấm thần thánh

  • Chuẩn bị máy xay, cho hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị vào.
  • Xay đều hỗn hợp, cho ra chén, thêm tiêu xay vào là có thể thưởng thức

Xốt chấm chân gà pha sẵn

Là người yêu thích sự tiện lợi nhưng vẫn luôn đặt ra những tiêu chí khắt khe về mặt chất lượng, hương vị. Sản phẩm Muối ớt kim quất Guyumi sẽ chinh phục được các tiêu chí đó. Bởi vì:

  • Sản phẩm sản xuất trên quy trình khép kín đạt chuẩn VSATTP.
  • Ăn kèm cùng chân gà chua chua cay cay cực thích.
  • Đặc biệt, có ngay chai xốt đa năng nhưng không tốn nhiều thời gian vào bếp.

Với 2 cách làm chân gà ủ muối thảo mộc trên chắc hẳn việc chế biến món ăn này sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Nhanh tay chế biến ngay bạn nhé! Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công.

Nguồn: Internet

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *