Tự tay chế biến cho gia đình những ly sữa đậu xanh chất lượng với 2 cách nấu sữa đậu xanh lá dứa siêu đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon được Blogmonngon.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Cách nấu sữa đậu xanh có vỏ
Nguyên liệu làm sữa đậu xanh
- 500 gram đậu xanh nguyên vỏ
- 3 lá dứa
- 200 gam đường
Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu xanh nhặt bỏ hạt lép, hỏng, rửa sạch và mang đi ngâm nước ấm cho đậu nở mềm.
- Khi đậu nở mềm, tiến hành bỏ vỏ và vớt ra để ráo nước.
- Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó.
Nấu đậu xanh
- Chuẩn bị nồi, cho đậu và nước vào và đun sôi.
- Thường xuyên hớt bọt và nấu trên lửa nhỏ đến khi đậu chín mềm thì tắt bếp, để nguội.
Xay nhuyễn đậu xanh
- Cho hỗn hợp đậu và nước vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.
- Gia giảm lượng nước phù hợp để đậu xay không bị đặc.
Cách nấu sữa đậu xanh ngon
- Chuẩn bị nồi, thêm đậu xay nhuyễn, lá dừa vào đun trên lửa nhỏ.
- Nấu đến khi sữa đậu sôi thì thêm đường vào cho hợp miệng và khuấy đều.
- Nấu đến khi đường tan, nước sôi lại thì vớt lá dứa ra, tắt bếp, để nguội.
Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Sữa Bắp Đơn Giản
Thành phẩm
- Sau khi sữa nguội, lần lượt cho sữa đậu xanh vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sữa đậu xanh lá dứa thơm lừng hương đậu và lá dứa. Khi uống cảm nhận được vị đặc trưng của đậu, bùi bùi, hơi béo và ngọt thanh.
Cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa
Nguyên liệu
- 400 gram đậu xanh cà vỏ
- 500ml nước lọc
- 200 gram lá dứa
- 400ml nước cốt dừa
- 400 gram sữa đặc
- 1 muỗng cà phê muối
Cách nấu sữa đậu xanh không bị tách nước
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu xanh rửa sạch và cho vào thau. Thêm 1 muỗng cà phê muối và nước vào ngâm trong 5 tiếng. Sau 5 tiếng, rửa sạch, để ráo nước.
- Lá dứa rửa sạch, để ráo nước. Cho vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn cùng ít nước, rồi lọc lấy nước cốt.
Nấu đậu xanh
- Bắc nồi lên bếp, thêm đậu xanh và nước vào nấu trên lửa vừa.
- Trong quá trình nấu, thường xuyên hớt bọt đến khi đậu chín mềm thì tắt bếp, để nguội.
- Chuẩn bị máy xay, cho đậu xanh và nước luộc vào xay nhuyễn.
- Cuối cùng, lọc qua rây để nước đậu được mịn hơn.
Cách nấu sữa đậu xanh không vỏ
- Bắc nồi lên bếp, thêm đậu xanh, nước cốt lá dứa đã xay nhuyễn vào.
- Thêm tiếp 400 gram sữa đặc, 400ml nước cốt dừa vào nấu.
- Khi hỗn hợp sôi nhẹ, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, để nguội là có thể thưởng thức.
Tham khảo ngay: Bột sữa gạo lứt Wil
Thành phẩm
Sữa đậu xanh lá dứa nước cốt dừa với vị béo béo của nước cốt dừa quyện với đậu xanh cực hấp dẫn, thanh mát.
Mẹo chọn đậu xanh nấu sữa
Để có những ly sữa đậu xanh thơm ngon với hương vị ngọt thanh béo ngậy. Đừng bỏ qua một số cách chọn đậu xanh sau:
- Đậu xanh nên chọn loại còn nguyên vỏ, hạt căng mẩy.
- Không chọn những hạt lép hoặc những hạt sâu mọt khi nấu sẽ không thơm và không ngon.
Hy vọng rằng bạn sẽ chế biến thành công với 2 cách nấu sữa đậu xanh tại nhà trên. Có những ly sữa thơm ngon, nhưng vô cùng chất lượng với những cách chế biến được Trí Việt Phát tổng hợp và chia sẻ tại “Món Ăn Ngon”. Thường xuyên theo dõi để bỏ túi nhiều công thức uống ngon, nấu gọn nhé!