Là Fan chân chính của Mận Hà Nội, không nên bỏ qua cách làm trà mận trong bài viết sau. Ly trà chua ngọt nhẹ, không chát chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Blogmonngon.edu.vn bắt tay vào làm ngay bạn nhé!
Cách làm siro mận Hà Nội
Nguyên liệu làm siro mận
- 1kg mận hậu
- 800 gram đường
- 1 gram muối
- 500ml nước
Làm siro mận
- Mận rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, mang đi cắt lát, khoảng 3 – 4 lát trên 1 quả
- Chuẩn bị thau, thêm mận, 800 gram đường, 1-2 gram muối trộn đều hỗn hợp.
- Ướp mận ít nhất 4 tiếng cho ngấm đường và ra nước
- Chuẩn bị nồi, cho mận ngâm đường, 500ml nước vào nấu trên lửa lớn.
- Khi đun hỗn hợp, khuấy đều hỗn hợp để đường tan. Khi hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ và nấu thêm 20 phút nữa đến khi siro sánh lại thì tắt bếp.
Lưu ý: Có thể gia giảm lượng đường theo sở thích.
- Vớt mận ra, tán nhỏ, bỏ hạt để ăn cùng bánh mì, sữa chua.
- Lọc siro qua rây để loại bỏ phần xác mận.
Tham khảo thêm: Cách Làm Siro Mận Hà Nội Tại Nhà
Cách ủ trà lài
Nguyên liệu pha trà
- 25 gram trà lài
- 1 lít nước sôi 80 độ C
Ủ trà
- Trà lài vào túi lọc rồi buộc lại và cho vào bình ủ trà.
- Sau đó, thêm 1 lít nước nóng 80 độ C vào ủ trà trong 10 phút.
- Sau 10 phút, vớt túi lọc trà ra, thêm vào 500 gram đá viên vào khuấy đều để đá tan ra.
Lưu ý: Cho đá vào để trà nguội nhanh và giữ được nguyên hương thơm của trà lài.
Cách làm đường nước
Nguyên liệu đường nước
- 500 gram đường
- 300ml nước lọc
Cách nấu đường nước
- Chuẩn bị nồi, thêm đường và 300ml nước vào tiến hành đun sôi.
- Khi nấu hỗn hợp, không khuấy, vì khi khuấy sẽ bị lại đường.
- Khi nước đường sôi, đường tan hết thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào hủ thủy tinh bảo quản.
Cách làm trà mận Hà Nội
Nguyên liệu pha ly 500ml
- 150ml nước cốt trà
- 50ml siro mận
- 20ml nước đường
- 5-10ml nước cốt chanh/ tắc
- 1 trái mận hậu
- 1 lát chanh tươi
- Trân châu trắng/ trân châu 3Q
Cách pha trà mận
- Chuẩn bị ly, thêm nước cốt trà, siro mận, đường nước, nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Sau đó, thêm đá viên vào, thêm trân châu lên trên.
- Trang trí thêm mận hậu và 1 lát chanh tươi lên trên là có thể thưởng thức.
Tham khảo thêm: Cách làm
Lưu ý khi pha trà mận:
- Nếu muốn trà mận lên màu đẹp hơn thì có thể thay thế nước đường bằng siro mận.
- Gia giảm nước cốt chanh theo sở thích để ly trà được thơm ngon, hoàn hảo nhất!
Thành phẩm
Ly trà mận với màu đỏ vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức ly trà mát lạnh, vị chua chua ngọt ngọt, hậu trà lài rất thơm và cực kỳ ngon đấy.
Hy vọng với cách làm trà mận Hà Nội được làm từ những trái mận tươi vô cùng an toàn và chất lượng cho gia đình thưởng thức đấy. Trổ tài pha chế cùng công thức trên bạn nhé!