Cách Làm Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon – Không Đắng Tại Nhà

Với vị đắng tự nhiên đặc trưng ít ai ăn được nhưng nếu ăn được thì dễ thấy nghiền. Là nguyên liệu có thể nấu nhiều món ăn khác nhau như: mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng ăn kèm với chà bông… và không thể nào thiếu mướp đắng xào trứng. Với công thức và nguyên liệu đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà, cách làm mướp đắng xào trứng sẽ là nội dung mà Trí Việt Phát muốn gửi đến bạn sau đây.

Mướp đắng có tác dụng gì?

  • Với tính hàn mát nên mướp đắng có tác dụng mát gan, giải độc, thanh nhiệt.
  • Trong mướp đắng có các chất cần thiết cho cơ thể như: các nhóm vitamin nhóm B gồm B1, B2, B3, B5, B6, B9; vitamin C; chất xơ, Photpho, Canxi, Kali…
  • Đặc biệt trái mướp đắng có hàm lượng calo cực kỳ thấp và khi ăn bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn nên rất hợp với mục đích giảm cân.
  • Mướp đắng giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm táo bón, xơ gan..
  • Tuy nhiên phụ nữ mang thai hoặc đang trong quá trình cho con bú không nên sử dụng loại trái này. Vì trong mướp đắng có các thành phần là chất phát tán độc tính như: quinin, glycosid saponin và morodicine gây buồn nôn, đau dạ dày, mờ mắt, tiêu chảy.. Thậm chí còn có thể làm co thắt tử cung, sinh non hoặc dẫn đến sảy thai.

Hướng dẫn cách xào mướp đắng (khổ qua) với trứng gà

Nguyên liệu

  • 2 quả mướp đắng
  • 2 trứng gà
  • 5 củ hành khô
  • Hành lá
  • Các loại gia vị thông dụng

Cách làm mướp đắng (khổ qua) xào trứng 

Sơ chế nguyên liệu

Cách Làm Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon – Không Đắng Tại Nhà

  • Mướp đắng sau khi rửa với nước muối pha loãng, thì cắt làm đôi móc bỏ ruột.
  • Rửa lại với nước cho thật sạch rồi cắt thành các lát mỏng vừa ăn, khi cắt xong cho vào thau nước đá để mướp đắng vẫn giữ được độ giòn.
  • Hành khô bóc sạch vỏ, băm nhuyễn ra.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa rồi cắt nhỏ.
  • Trứng gà đập ra chén, nêm nếm 1 muỗng tiêu xay + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng muối ăn, khuấy cho các gia vị tan.

Xào chín mướp đắng

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím. Cho mướp đắng vào xào đều tay.
  • Nếm nếm thêm ít hạt nêm và nước mắm để giúp bớt đi vị đắng của mướp đắng. Xào đến khi mướp đắng chín thì cho trứng vào xào cùng.
  • Xào sao cho trứng bám quanh đều các lát mướp đắng và hơi săn lại là chín, tắt bếp.

Thành phẩm

Cách Làm Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon – Không Đắng Tại Nhà

  • Múc thành phẩm ra dĩa, cho thêm ít tiêu đen xay nhuyễn và hành lá lên trên để món ăn được bắt mắt hơn.
  • Mướp đắng xào trứng chấm kèm nước mắm dầm ớt khi ăn với cơm rất phù hợp, đặc biệt khi ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn nhiều.

Tham khảo thêm Cách Làm Trứng Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Cực Hao Cơm

Mách bạn một vài mẹo để nấu mướp đắng xào trứng ngon hơn

Cách Làm Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon – Không Đắng Tại Nhà

  • Khổ qua nên chọn những trái có kích thước vừa phải, dáng thon dài. Chọn quả có màu xanh mướt và bóng loáng.
  • Ngoài ra nên lựa những trái có phần gai đã nở to, mềm và xuất hiện nhiều gân nhỏ.
  • Những trái mướp đắng đã được dùng chất kích thích sinh trưởng thường thân phình to và có màu xanh đậm. Không nên mua những trái này cũng như những trái có màu vàng cam.

Cách Làm Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon – Không Đắng Tại Nhà

  • Để giúp mướp đắng bớt đắng thì sau khi thái lát mỏng, tiếp tục cho vào ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi đem ra ngoài xả sạch lại.

Mướp đắng giòn, xanh mướt, không đắng hòa quyện với trứng béo ngon tạo nên món ăn bổ dưỡng. Trí Việt Phát chúc bạn thành công với cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản này nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *