Phở là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều người yêu thích. Ngoài món phở nước truyền thống thì phở trộn sẽ là mang một nét mới lạ hơn tuy nhiên hương vị lại vô cùng hấp dẫn các thực khách. Tìm hiểu ngay 3 cách làm món phở trộn đơn giản và ngon miệng với hướng dẫn dễ thực hiện mà Trí Việt Phát chia sẻ trong bài viết sau.
Hướng dẫn phở trộn chua ngọt chay đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- 300g bánh phở
- 2 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- Tỏi, chanh, ớt
- Đậu phộng rang chín
- Các loại gia vị thông dụng
Các bước tiến hành
- Dưa chuột, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo nước, cắt thành các miếng nhỏ theo chiều dọc vừa miệng ăn.
- Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm thật nhuyễn.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bánh phở mua về đem trụng với nước sôi để sợi phở nở mềm ra.
- Pha hỗn hợp nước chấm theo công thức: 1 muỗng nước cốt chanh tươi + 1 muỗng tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng ớt băm nhỏ + 2 muỗng đường trắng + 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước tương. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Cho bánh phở vào tô, cho dưa leo, cà rốt đã cắt sợi nhỏ vào thêm đậu phộng rang tùy thích. Cuối cùng cho phần nước chấm vừa pha vào tô, trộn đều là có thể thưởng thức ngay.
Tham khảo ngay Công Thức Làm Gia Vị Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon Đúng Vị
Hướng dẫn cách làm phở trộn gà thơm ngon
Nguyên liệu
- 100g bánh phở
- 1kg thịt gà ta
- Hoa hồi, hành tím, tỏi, gừng
- 2 thìa canh nước mắm
- 4 thìa canh nước me
- 3 thìa canh nước tương
- 1.5 thìa nước cốt chanh
- 60ml nước luộc gà
- Đậu phộng rang
- 1 thìa cf hành phi
- Dưa chua
- Rau thơm
- Các loại gia vị thông dụng
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng và hành tím rửa sạch rồi đem đi nướng để có mùi thơm.
- Dùng muối hạt chà xát lên thân gà để khử sạch đi mùi tanh cũng như làm sạch máu, nhớt… Rửa sạch lại thịt gà với nước rồi để ráo.
- Rau thơm nhặt sạch, bỏ các lá hư, bị sâu rồi rửa sạch.
Luộc gà
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, thêm gừng, hành tím đã nướng, 2 cái hoa hồi, 1 thìa cà phê muối ăn và cho gà vào luộc trong khoảng 30 phút cho gà chín mềm.
- Gà chín, vớt ra ngoài để nguội rồi xé thành các miếng vừa miệng ăn theo ý thích.
Cách làm nước sốt phở
Làm nước sốt tương
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 30ml nước luộc gà + 3 thìa nước tương + 2 thìa canh đường trắng + 1.5 thìa canh nước cốt chanh tươi. Khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Làm nước sốt me
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho: hành tím băm, tỏi băm, nước me, nước mắm, 3 thìa canh đường trắng và 30ml nước luộc gà. Mở lửa nhỏ để đun sôi hỗn hợp, khuấy đều tay để các hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Trộn phở gà và thưởng thức
- Cho bánh phở, dưa chua, rau thơm, thịt gà xé, hành tím phi, đậu phộng vào tô. Chan phần nước sốt vừa pha. Trộn đều là có thể thưởng thức.
- Sợi phở mềm hòa quyện nước sốt chua ngọt hài hòa, ăn kèm các topping thịt gà, rau, dưa chua.. Đây sẽ lả món ăn hấp dẫn mà ăn hoài không ngán cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm Cách Nấu Lẩu Xí Quách Bò Ngon
Hướng cách làm phở trộn thịt bò siêu ngon
Nguyên liệu
- 200g bánh phở
- 200g thịt bò
- Hành tím
- 1 củ gừng
- Ớt
- Tỏi
- 1 trái chanh
- Đậu phộng rang chín
- Các loại rau sống ăn kèm
- Các loại gia vị thông dụng
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bóp rửa sạch, cắt thành các lát mỏng theo chiều thớ thịt.
- Ớt bỏ cuống, cắt lát mỏng.
- Tỏi, hành tây, gừng bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
- Rau sống nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Bánh phở đem đi luộc để phở nở mềm ra, để ráo.
Xào thịt bò
- Cho thịt bò vào tô, nêm nếm gia vị với 1 thìa tiêu đen xay, 1 thìa muối ăn, 1 thìa nước mắm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn để phi thơm tỏi và gừng băm. Cho thịt bò đã ướp vào xào cho thịt bò săn lại, có mùi thơm là được.
Pha nước sốt trộn
- Nước mắm trộn phở pha theo công thức: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 3 thìa đường trắng, 1 thìa ớt băm, 1 thìa nước chanh, 2 thìa gừng thái nhỏ. Khuấy cho hỗn hợp nước sốt hòa tan vào nhau.
Thưởng thức thành phẩm
- Cho vào tô bánh phở, thịt bò, rau và hỗn hợp nước sốt mắm chua ngọt, thêm đậu phộng rang tùy thích là hoàn thành.
Mách bạn cách chọn mua bánh phở tươi chất lượng
- Bánh phở ngon thường có màu trắng đục, không nát và nhũn khi sờ vào, mặt bánh không bị rỗ và láng đều.
- Bánh phở không nên chọn loại đã có mùi chua. Trước khi ăn nên chần qua nước nóng để loại bỏ đi mùi hôi và sợi phở được mềm và dai hơn.
Trí Việt Phát vừa gợi ý đến bạn 3 cách làm phở trộn ngon đơn giản tại nhà, hy vọng bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện.