Kinh doanh trà chanh là một hiện tượng nổi lên từ 2019 nhưng chưa bao giờ là hạ nhiệt. Với phong cách đơn giản, chỉ cần vài chiếc bàn, ghế cùng với ly trà chanh là có ngay 1 quán trà chanh vỉa hè hoàn chỉnh. Vì vậy đây là mô hình vô cùng lý tưởng với những bạn có ý tưởng khởi nghiệp.
Mở quán trà chanh cần lưu ý nhưng gì?
Quán trà chanh hiện đang trở thành một ngành kinh doanh phát triển nhanh chóng. Nhờ vào lợi ích từ việc đầu tư ít vốn và thu hồi vốn nhanh. Cùng Wil điểm qua một số lưu ý khi mở quán trà chanh nhé:
Địa điểm mặt bằng
Trang trí cho quán
- Hiện nay, có rất nhiều quán trà chanh mọc lên, nên tính cạnh tranh tăng cao. Vì thế, khi mở quán trà chanh, có thể trang trí các phụ kiện đơn giản.
- Bên cạnh đó, việc lựa chọn bàn ghế với kiểu dáng và màu sắc giúp quán thu hút hơn.
- Có thể trang trí thêm đèn, họa tiết vẽ để tạo nên điểm nhất nổi bật của quán.
- Với sự kết hợp của yếu tố trên giúp gây chú ý đến người đi đường nhiều hơn.
Vận hành quán
- Bên cạnh yếu tố trang trí, chất lượng phục vụ cũng rất quan trọng khi mở quán trà chanh.
- Vì thế, tốc độ phục vụ, thái độ nhân viên sẽ giúp quán giữ chân được nhiều khách hàng hơn.
Marketing
- Một điểm quan trọng nữa là việc quảng cáo, quảng bá thương hiệu đến với thực khách. Trước khi khai trương, có thể treo băng rôn, phát tờ rơi để thu hút chú ý của khách hàng.
- Ngoài ra, nên kết hợp với khuyến mãi nhằm thu hút thực khách.
- Có thể tạo fanpage để truyền thông, vì thời đại công nghệ dễ tiếp cận thực khách hơn.
- Đăng ký kinh doanh qua các app như foody, grab, baemin … để tăng cơ hội nhận diện, tăng độ phủ sóng, tiếp cận thực khách.
Chất lượng sản phẩm
Một điều kiện chủ chốt không thể thiếu đó là chất lượng thức uống tại quán. Các quán thường sử dụng các nguyên liệu dễ tìm: trà, chanh, đường,… Với các nguyên liệu trên, làm cho ly nước không có sự khác biệt.
Với quan niệm, chanh thật, trà thật sẽ tươi ngon. Tuy nhiên, việc sử dụng các nguyên liệu thật bị các vấn đề sau:
- Chanh tươi sau khi nặn ra không sử dụng liền sẽ bị đắng do quá trình oxy hóa diễn ra giữa chanh và oxy. Nên chỉ làm ly nào thì vắt chanh ly đó, nhưng như vậy thì khi quán đông khách sẽ làm không kịp.
- Chất lượng chanh mỗi trái đều khác nhau, có trái chua, nhiều nước, ít nước, có trái chanh thơm nhiều, có trái không nghe được mùi rõ…. nên công thức trà sẽ không giữ được mùi vị thống nhất giữa các ly trà.
- Nước trà sau khi ủ chỉ sử dụng từ 1-2 ngày, nếu để lâu nước trà sẽ bị chua và có thể gây ra 1 số tác hại xấu đối với sức khỏe. Nếu hai ba hôm liên tiếp bán chậm thì phần nước trà còn dư sẽ phải đổ đi, gây ra hao phí.
Kinh doanh quán trà chanh đơn giản cùng Trà Wil
Để khắc phục những tình trạng này, Wil mang đến sản phẩm trà chanh giúp bạn thảnh thơi bán hàng nhưng chất lượng luôn được đảm bảo. Cụ thể:
- Trà chanh Wil túi 500 gram với sự kết hợp hòa quyện giữa tinh chất trà từ thiên nhiên cùng với bột chanh được sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa.
- Với công nghệ sấy hiện đại này, bột chanh vẫn giữ được nguyên vị chua chua và thơm của chanh.
- Cùng với hàm lượng vitamin C sẵn có trong chanh làm cho ly nước uống không những ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.
Công thức pha trà chanh kinh doanh
Công thức trà chanh kinh doanh cực đỉnh với trà chanh Wil túi 500g. Nguyên liệu vô cùng dễ tìm, công thức đơn giản và chất lượng thì các chủ quán khi thử sẽ vô cùng hài lòng nha.
Nguyên liệu pha trà chanh kinh doanh
- 30 g bột trà chanh Wil 500 g
- 100 ml nước
- Đá
Cách pha chế trà chanh để kinh doanh
- Với cốc 350ml, cho 100ml nước và 30 gram trà chanh vào, khuấy cho tan rồi cho đá đầy ly.
- Trang trí bằng vài lát chanh tươi và húng lủi làm cho ly nước thêm phần bắt mắt.
Với công thức vô cùng đơn giản này, các chủ quán có nhiều thời gian hơn để quản lý vận hành của quán và biến tấu ra nhiều công thức mới phục vụ khách hàng.
Để sở hữu bột trà chanh Wil, liên hệ ngay đến hotline: 098.7799.239 hoặc mua tại website, Fanpage “Blogmonngon.edu.vn“.
Trí Việt Phát chúc các bạn một ngày làm việc thật năng lượng!