Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái với lớp vỏ giòn giòn, ngậy ngậy, lớp thịt đậm đà thơm ngon cùng nước chấm chua cay kích thích vị giác, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc ăn cơm cùng với gia đình.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm thịt chiên giòn kiểu Thái cùng nước chấm ngon đậm đà
Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái hẳn sẽ là món khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy làm thế nào để thực hiện món ăn này tại nhà mà không cần tốn công sức ra ngoài tiệm để mua? Bài dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này một cách đơn giản và chi tiết nhất. Đảm bảo thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái với lớp vỏ giòn giòn, ngậy ngậy, lớp thịt đậm đà thơm ngon cùng nước chấm chua cay kích thích vị giác, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc ăn cơm cùng với gia đình.
Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái được rất nhiều người yêu thích (Ảnh Internet)
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần thịt chiên bao gồm: Thịt ba chỉ: 1kg; Gia vị: muối hạt, muối tinh, xì dầu, giấm.
Phần nước chấm bao gồm: Chanh, giao rang giã nhỏ, bột ớt, nước mắm, nước cốt me, đường, hành lá, rau mùi.
Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ chiên vàng giòn (Ảnh Internet)
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn cần rửa sạch miếng thịt ba chỉ. Sau đó cho vào đun sôi cùng với một chút muối và xì dầu để giúp khử mùi hôi của miếng thịt, đồng thời giúp miếng thịt được thơm ngon hơn. Lưu ý bạn không nên đun quá kỹ, chỉ cần thịt chín tái là có thể tắt bếp và vớt thịt ra được rồi.
Bước 2: Bạn để úp miếng thịt xuống và để phần bì lên trên. Khi miếng thịt đã ráo nước, bạn hãy dùng một cái tăm nhọn để châm đều vào phần bì cho nước ở bên trong chảy hết ra. Châm càng kỹ thì miếng thịt sau khi chiên sẽ càng ngon và giòn hơn. Sau đó bạn dùng giấy thấm khô bì thịt.
Các bước xử lý miếng thịt (Ảnh Internet)
Bước 3: Rưới nửa thìa canh giấm lên miếng thịt và để cho ngấm trong khoảng 5 phút. Sau đó xát một chút muối lên mặt miếng bì rồi mang đi phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ. Khi phơi bạn nên chú ý để không bị ruồi nhặng bâu vào, tránh những nơi không hợp vệ sinh. Ngoài ra cần chú ý để phần bì thịt hướng lên phía mặt trời. Phương pháp này sẽ giúp cho miếng thịt sau khi chiên có phần bì giòn ngon hơn.
Bước 4: Bạn cho thật nhiều dầu ăn vào một chiếc chảo lớn rồi đun nóng. Sau đó cho miếng thịt vào chiên, lật đều 2 mặt đến khi miếng thịt chín vàng giòn thì vớt ra, để lên giá đỡ hoặc giấy thấm dầu cho chảy bớt dầu mỡ rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Cơm ngon với món cá khô rang dân dã
Chiên thịt chín vàng giòn trong chảo mỡ (Ảnh Internet)
Bước 5: Đây là bước pha nước chấm, một công đoạn cũng quan trọng không kém góp phần làm nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Bạn hãy cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên (chanh, giao rang giã nhỏ, bột ớt, nước mắm, nước cốt me, đường, hành lá, rau mùi) vào bát nước chấm, khuấy đều rồi nêm nếm thêm bớt gia vị cho vừa miệng.
Pha nước chấm cũng là một công đoạn quan trọng (Ảnh Internet)
Bước 6: Bạn bày thịt và nước chấm ra đĩa. Có thể ăn kèm thêm một số loại rau củ sống như: rau xà lách, rau mùi tàu, dưa chuột,… để món ăn bớt ngấy hơn.
Bày món ăn lên đĩa và thưởng thức thành quả thôi nào (Ảnh Internet)
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái rồi đấy, thật quá đơn giản phải không nào! Cuối tuần này bạn hãy trổ tài bếp núc của mình bằng cách chế biến ngay món thịt chiên giòn ngon cho cả gia đình nhé. Đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê./.
Công thức làm món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái siêu tốn cơm
Nếu đã chán thịt luộc, bạn có thể thay đổi thực đơn cho gia đình của mình bằng món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái, đảm bảo siêu tốn cơm đấy nhé!
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái
– 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 500 gr
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh bột chiên giòn; 1/2 chén rau húng quế ăn phở (nếu có); 1 nhánh sả; 1 củ hành tây nhỏ; vài lá chanh; 1 muỗng canh muối; 1 miếng gừng; 1.5 lít nước lạnh.
>>>>>Xem thêm: Đổi món với cá hấp
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon
Bước 1: Luộc thịt
– Thịt heo rửa sạch, luộc chung với nước, sả đ.ập dập, vài lá chanh, gừng, hành tây, muối và lá chanh.
– Luộc khoảng 10 phút (chín khoảng 30%) thì vớt thịt ra, để nguội, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Để tránh việc khi chiên b.ị b.ắn dầu, bạn nên để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
– Thái thịt thành từng miếng dài nhưng không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với nước mắm, đường, tiêu, lá húng quế, bột nêm và bột chiên giòn.
– Mang bao tay trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 3: Chiên giòn thịt
– Bắc chảo dầu lên bếp (không quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng, cho từng ít thịt và lá húng quế vào chiên với lửa vừa.
– Thỉnh thoảng đảo cho thịt vàng đều, giòn thơm thì mới gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
– Cho thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ra đĩa, có xà lách, dưa chuột, cà chua cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.