Thịt bò xào ớt chuông và măng là món ngon hấp dẫn với cách làm cực kỳ đơn giản.
Thịt bò xào ớt xanh và măng là món ăn cưc kỳ phổ biến ở Nhật Bản. Bạn có thể dễ dàng làm món ăn này chỉ trong vài phút. Đây là món ăn hoàn hảo cho bữa cơm sum họp gia đình trong những ngày đông lạnh giá.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 250g thịt bò
-120g măng
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– 1 nhánh gừng
– 2 tép tỏi
– Dầu ăn
– 2 thìa cà phê nước tương
– 2 thìa cà phê ruợu nấu ăn
– 2 thìa cà phê dầu mè
– 1 thìa cà phê tinh bột khoai tây
– Hạt tiêu xay
Nước sốt
– 1 thìa canh nước tương
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê dầu hào
– 1 thìa canh rượu sake
– 1 thìa cà phê tinh bột khoai tây/ bột bắp
Cách làm:
– Trong một chiếc bát vừa, trộn đều các thành phần nước sốt với nhau.
– Thái mỏng thịt bò.
– Cho nước sốt vào thịt bò và trộn đều.
– Thái ớt chuông xanh thành từng miếng mỏng vừa ăn.
– Thái măng thành từng miếng mỏng.
– Băm nhỏ gừng, tỏi.
– Bắc chảo lên, đun nóng chảo, thêm dầu ăn.
– Thêm ớt xanh và măng vào xào chín rồi vớt ra bát.
– Thêm một chút dầu, cho gừng, tỏi vào chảo phi thơm.
– Cho thịt bò vào xào chín tái.
– Thêm măng và ớt chuông xanh vào chảo xào chín đều.
– Món thịt bò xào măng, ớt chuông xanh đã hoàn thành, ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.
Không cần cầu kỳ, thực đơn chỉ cần 2 món này cũng đủ cho gia đình no căng bụng
Đôi khi chẳng cần phải kỳ công nấu nướng, chỉ cần nấu đơn giản vài món gì đó là cũng đủ có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Thực đơn 2 món đơn giản.
Thịt bò xào cải thảo
Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với một ít gia vị. Cải thảo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi nước sôi luộc sơ qua cho chín rồi với ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, gừng, cho thịt bò vào xào chín trước, sau đó đổ bắp cải vào, thêm các loại gia vị, nêm nếm lại, rắc thêm hành ngò là xong. Món ăn này chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện.
Khoai tây xào ớt chuông xanh
Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước để khỏi bị thâm. Ớt chuông xanh cũng cắt miếng nhỏ. Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho khoai tây vào xào trước, cho ớt chuông sau, thêm nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, ớt…, đổ thêm một ít nước, sau đó đậy vung đến khi nước cạn thì tắt bếp, dọn ra đĩa.