Bạn sẽ có những ly kem thơm ngon ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.
Bạn đang đọc: Tiết kiệm cả ‘núi’ t.iền ăn kem ngoài hàng nhờ công thức làm kem ngon siêu bổ mà lại cực đơn giản này
Hầu hết mọi người đều mua kem ở ngoài hàng mà không biết rằng chúng ta có thể làm kem tại nhà cực đơn giản. Bằng những nguyên liệu đơn giản, sẵn có, bạn có thể làm nên những ly kem ngọt ngào, ngon miễn chê mà chẳng lo gì phẩm màu hay chất bảo quản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 lòng đỏ trứng
– 200ml whipping cream
– 50ml sữa nguyên chất
– 40g bột đường
– Vài hạt muối, một chút giấm và nước cốt chanh
– 10g quả việt quất khô
– 5 quả mơ khô
Cách làm:
– Cho lòng đỏ trứng gà vào máy đ.ánh trứng, thêm 40gr đường bột, sau đó thêm vài giọt giấm hoặc nước cốt chanh vào.
– Dùng máy đ.ánh trứng, đ.ánh cho lòng đỏ trứng gà chuyển sang màu vàng nhạt.
– Đun nóng sữa trong chảo sữa cho đến khi bề mặt bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp.
– Đổ sữa đã đun vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, lưu ý khuấy nhanh tay trong khi đổ để trứng không bị vón cục. Trứng, sữa bị vón cục sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của kem.
– Đổ lại dung dịch trứng sữa vào chảo sữa, thêm một chút muối và đun trên ngọn lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
– Đ.ánh bông whipping cream đến khi kem nổi những đường vân rõ nét.
– Thái nhỏ mơ khô và nam việt quất khô.
– Sau đó thêm trái cây khô đã thái nhỏ và lòng đỏ trứng vào whipping cream.
– Khuấy đều hỗn hợp và đổ hỗn hợp vào hộp sạch, để trong ngăn đá chừng 4 giờ là kem đông.
– Món kem tự làm tan chảy trong miệng, thơm mùi sữa béo ngậy đã sẵn sàng.
– Nếu thích ăn kem sô cô la, bạn có thể tưới hỗn hợp sô cô la lên bề mặt kem.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Thịt nấu đông
3 cách làm món kem bơ thơm mát giải khát ngày hè
Món kem thơm vị quả bơ vừa ngon lại mát, chị em hãy làm để cả nhà giải khát vào mùa hè nhé!
Nguyên liệu:
Món kem thơm vị quả bơ vừa ngon lại mát.
– Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả.
– Kemsữa tươi(whipping cream): 150 ml.
– Sữa đặc: 45gam.
-Sữa tươi: 50 ml.
Cách làm:
Bước 1: Bổ quả bơ theo chiều dọc, khẽ lấy m.ũi d.ao lọc bỏ hạt bơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ.
Bổ quả bơ theo chiều dọc, khẽ lấy m.ũi d.ao lọc bỏ hạt bơ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đổ kemsữa tươira một cái bát sạch, sử dụng máy đánhtrứnghoặc que đángtrứngđánh thật bông kemsữa tươi. Để kiểm tra xem hỗn hợp đã được hay chưa bạn có thể nhấc que đánhtrứnglên, quan sát thấy hỗn hợp kemsữa tươikhông chảy xuống là được.
Bước 3: Chosữa tươi,sữa đặcvà phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn.
Chosữa tươi,sữa đặcvà phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kemsữa tươilúc đầu. Dùng muôi hoặc đùa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ vàsữa tươiquyện vào nhau.
Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kemsữa tươilúc đầu.
Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ bạn hãy đổ chúng vào khuôn kem, để tạo hình cho kem, bạn có thể sử dụng khuôn giống dạng kem que hay khuôn tròn, hay tạo thành những viên kem tròn và cho vào ly đều được.
Cho kem vào ngăn đá, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được.
Cuối cùng cho kem vào ngăn đá, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được.
Cách 2
Đây là món kem được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
– 200gr sữa chua (tương đương 2 hũ)
– 200mlsữa tươinguyên kem
– 400gr bơ sáp (tính thịt quả đã bỏ hột và vỏ) hay 2 quả to
– Vài lát bơ để trang trí
– Đường vừa ăn
Dụng cụ:
– Máy xay sinh tố
– Khuôn kem que
– Cân
Cách làm:
– Lột vỏ và bỏ hột trái bơ, cắt miếng. Phần đầu nhỏ quả bơ có thể cắt khoanh để trang trí.
– Để 1 hũ sữa chua trong tủ mát, giữ lạnh. 1 hũ bỏ ra khuấy đều cho mịn, để về nhiệt độ phòng.
– Tráng lòng khuôn kem bằng nước đun sôi để nguội rồi bỏ vào ngăn đá giữ lạnh trước ít nhất 1 giờ. Lớp nước đông đá này sẽ giúp que kem của bạn sau này khi lấy ra mịn mặt và không bị dính.
– Cho 1 hũ sữa chua (hũ giữ mát) vào cối máy xay, tiếp đó thêm 400gr bơ cắt miếng, 200mlsữa tươinguyên kem và vài thìa đường vào xay nhuyễn.
– Lượng đường các bạn thêm tùy ý theo khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít.
– Lấy khuôn ra khỏi ngăn đá và rót hỗn hợp sinh tố bơ vào. Gõ đều cho hỗn hợp kem được chìm xuống đáy. Cuối cùng chỉ việc cắm que, thế là xong.
Lấy khuôn ra khỏi ngăn đá và rót hỗn hợp sinh tố bơ vào.
– Để tạo hình kem 2 màu, bạn hãy đổ 1 phần sinh tố bơ, sau đó dừng lại rồi đổ tiếp phần sữa chua đã để lỏng lên trên cho đầy khuôn như bình thường.
– Với những lát bơ, hãy đặt chúng sát vào thành khuôn rồi rót hỗn hợp kem vào như bình thường. Gõ nhẹ vào thành khuôn cho phần hỗn hợp kem không còn bọng khí.
– Cất các khuôn kem vào ngăn đá ít nhất 3 giờ để hỗn hợp kem thực sự đông cứng.
– Khi lấy ra ăn, bạn chỉ cần nhúng khuôn vào nước mát bình thường rồi rút ra và thưởng thức.
Công thức này cho thành phẩm kem xốp mềm chứ không bị cứng do thành phần nước trong đó rất ít.
– Công thức này cho thành phẩm kem xốp mềm chứ không bị cứng do thành phần nước trong đó rất ít. Nếu bạn không có khuôn kem que, hãy dùng một chiếc hộp/khuôn chữ nhật để đổ kem vào. Sau khi kem đông chỉ việc úp kem ra và cắt lát. Vậy là ta có những miếng kem đĩa ngon lành rồi.
Cách 3
Thật dễ dàng bạn đã có món kem bơ giải khát mùa hè cho bé rồi nhé.
Nguyên liệu:
– 2 trái bơ nạo lấy thịt
– 250mlsữa tươikhông đường
– 180gr đường
– 300 whipping cream
– 1 muỗng canh nước cốtchanh
– 1 chút xíu muối
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ, đường,sữa tươi, muối, nước cốtchanhvào hết vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho whipping cream vào trộn đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào hộp đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút.
>>>>>Xem thêm: No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn
Múc kem bơ ra ly hoặc cốc trang trí thêm bánh quế, nho đen thêm phần hấp dẫn bạn nhé!
Bước 3: Sau đó lấy hộp kem ra trộn đều. Nhớ trộn 3-4 lần như thế để kem không bị đá dăm.
Trình bày: Múc kem bơ ra ly hoặc cốc trang trí thêm bánh quế, nho đen thêm phần hấp dẫn bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!