Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Chán thịt quay, thịt luộc hay thịt kho… bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ kho mía vừa ngon, vừa đậm vị lại lạ miệng đưa cơm.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mía

Thịt ba chỉ: 500g

Mía: 200g

Hành lá, gừng, ớt, rượu trắng, dầu hào

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ kho mía đậm vị, lạ miệng đưa cơm (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt ba chỉ kho mía đưa cơm

Bước 1: Bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25 phút. Trong khi luộc nên hớt bỏ bọt bẩn. Bước này giúp thịt ba chỉ vừa chín, vừa loại bỏ bẩn giúp thịt không bị hôi, đây không chỉ là yêu cầu của cách làm món thịt ba chỉ kho mía mà còn của các món khác có thịt là nguyên liệu chính. Sau khi luộc chín, để nguội thì bạn thái miếng vừa ăn.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

(Ảnh: Mom)

Bước 2: Bạn dùng một chiếc tô to, trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3 phủ, khi ướp bạn dùng dao nhọn xăm miếng thịt, để gia vị ngấm.

Bước 3: Bạn cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8. Bước này trong cách làm món thịt ba chỉ kho mía sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn. Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

(Ảnh: Toinayangi)

Bước 4: Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu. Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

Bước 5: Bạn đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý l.ật m.ặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé. Trong miền Nam khi làm món thịt ba rọi kho tiêu, họ sẽ cho tiêu vào cuối cùng để tiêu không mất mùi thơm.

Cá diếc kho khế, món ăn dân dã mà hao cơm, mới nghe đã thấy thèm

Có nhiều cách để chế biến món cá diếc bổ dưỡng này. Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cá diếc kho khế dân dã, nhắc tới là thèm.

Món cá diếc kho khế là ký ức về thời thơ ấu mà nhiều người nhớ mãi không quên.

Cá diếc là loại cá nước ngọt phổ biến ở Việt Nam, giàu dinh dưỡng và được mọi người ưa thích.

Theo Đông y, trong thành phần của cá diếc có chưa nhiều vitamin A và E rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp cùng các loại thuốc Bắc, cá sẽ giúp tăng sức đề kháng và tránh được suy nhược cơ thể cho bà bầu, người ốm và sản phụ sau sinh.

Có nhiều cách để chế biến món cá bổ dưỡng này. Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món cá diếc kho khế.

1.Chuẩn bị nguyên liệu món cá diếc kho khế

Cá diếc: 600 g

Thịt ba chỉ hoặc thịt vai lẫn mỡ: 200 g

Khế chua: 3 quả

Lá lốt, nghệ tươi, nước mắm, gia vị

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Nguyên liệu nấu cá diếc kho khế

2.Cách nấu món cá diếc kho khế:

Sơ chế cá sạch ruột, bỏ vây và phần mang. Xóc qua chút muối hạt cho cá chắc.

Khế rửa sạch bỏ viền ở các múi.

Lá lốt, nghệ rửa sạch.

Tìm hiểu thêm: Bánh tằm bì Bạc Liêu

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Thái lá lốt, xếp 2/3 lá xuống đáy nồi, tiếp đến là khế, nghệ đã thái lát, thịt thái miếng vuông vừa ăn, cuối cùng là cá. Chưa hết cá lại xếp tiếp 1 lớp như thế cho đến hết.

Cho chút mắm và muối tuỳ theo khẩu vị mặn nhạt của gia đình

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Xếp cá diếc và thịt xen kẽ

Nếu dùng nồi áp suất cho khoảng 1 bát con nước vì nồi giữ nước và khế cũng ra thêm nước, om cá trong 10 phút là tắt bếp.

Đợi van nồi xì hết thì mở nắp cho nốt 1/3 lá lốt vào.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Món cá diếc kho khế nhừ tơi

Nếu dùng nồi bình thường, đổ nước ngập cá, kho nhỏ lửa cho tới khi nước cạn là được.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Vô cùng hao cơm

Ăn cùng cơm nóng, cá mềm tơi ăn được cả xương.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Tận dụng cơm nguội thừa làm 4 món ăn này, vừa tiết kiệm lại có nhiều món ăn cực ngon

Chúc các bếp thành công với món cá diếc kho khế!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *