Cách nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng

Cháo tim cật rất thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng

Cách 1

Nguyên liệu

Cách nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng
Món cháo này rất ngon và bổ dưỡng.

Tim, cật lợn: 300g

Gạo tẻ: 200g

Hành lá, hành tím

Gia vị cơ bản: Hạt nêm, hạt tiêu, mắm, muối, mì chính

Các bước nấu cháo tim cật:

Bước 1: Gạo tẻ: vo sạch

Tim cật lợn: rửa sạch , bổ đôi quả cật, bỏ hết màng màu trắng bên trong để khi nấu cháo không bị hôi.

Hành lá, hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ.

Thái tim cật thành miếng vừa ăn rồi ướp với hành tím băm nhỏ và gia vị gồm nước mắm và hạt nêm.

Bước 2: Nấu cháo

Cho gạo vào nồi cùng với lượng nước phù hợp rồi nấu cho đến khi hạt gạo bung đều. Nêm gia vị cho nồi cháo (nêm hơi nhạt một chút vì nêm vừa thì khi ăn với tim cật vào cháo sẽ bị mặn).

Bước 3: Xào tim cật

Cho dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tim cật vào xào chín rồi đổ ra bát.

Bước 4: Thưởng thức

Múc cháo ra bát, cho tim cật đã xào chín lên trên, rắc hành lá và chút hạt tiêu vào để tạo mùi thơm.

Như vậy là đã xong món cháo tim cật bổ dưỡng rồi, cùng thưởng thức nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng
Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

Xương heo: 500g (Bạn nên chọn phần xương ống để cách nấu cháo tim cật heo thơm, ngọt và béo ngậy, dinh dưỡng hơn nhé).

Cật heo (Bồ dục): 200g.

Tim heo: 200g.

Gạo tẻ: 200g.

Gạo nếp: 100g.

Hành lá, hành khô, ngò.

Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối.

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo tim cật heo

– Xương heo rửa sạch, không cần chặt nhỏ vì chỉ ninh chủ yếu lấy nước.

– Gạo tẻ gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Để cách nấu cháo tim cật heo ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn, bạn nên sóc gạo với một vài hạt muối nhé.

– Cật heo rửa sạch, cắt đôi cật rồi tách bỏ các màng trắng, phần gân trắng ở ngoài và bên trong cật. Sau đó thái thành những lát mỏng, rửa sạch lại với nước một lần nữa là được.

– Tim heo rửa sạch rồi thái lát mỏng giống cật heo.

– Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

– Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Tiến hành thực hiện cách nấu cháo tim cật heo

Bước 1: Cho xương heo vào nồi 3l nước sạch 1/2 thìa cà phê hạt tiêu 2/3 thìa cà phê muối rồi bắc lên bếp đun sôi rồi ninh với lửa nhỏ. Khi ninh bạn nên mở vung để tránh bị trào, sau đó dùng muôi hớt các bọt nổi bỏ đi. Ninh khoảng 30 phút, thị ở xương chín mềm nhừ, nước xương ngọt là được, vớt xương bỏ ra bát.

Bước 2: Cho hành khô thái mỏng vào chảo dầu phi thơm, chín vàng.

– Gạo vo sạch đã ráo nước thì cho vào chảo rang khô 1/3 số hành vừa phi chín, vàng vào rang chung. Rang đến khi nào gạo thật khô, không còn dính nước, ẩm thì tắt bếp. Đây chính là bí quyết nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng nhất đấy bạn ạ.

Bước 3: Cật heo tim heo cho vào bát ướp chung với một ít hạt tiêu một ít muối khoảng 15 phút.

Bước 4: Cho gạo rang khô vào nước ninh xương rồi đun sôi, chín. Đun đến khi nào hạt gạo nhuyễn thành cháo thì cho tim, cật heo vào đun sôi, tái chín, sau đó nêm gia vị vừa miệng ăn. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho món đậm đà, thơm hơn.

Một cách nấu cháo tim cật heo ngon và bổ dưỡng cho người ốm bồi bổ là bạn có thể đem gạo rang xay nhuyễn thành bột, sau đó nấu như hướng dẫn ở trên. Với cách này cháo tim cật heo sẽ nhuyễn và sánh hơn.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho hành lá, hành khô phi chín, ngò vào bát to, múc cháo tim cật heo vào rồi rắc hạt tiêu lên trên. Dùng thìa trộn đều và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Món ăn nên ăn lúc nóng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu mì tôm trứng ngon ngất ngây cho bữa sáng

Bữa sáng thức dậy được ăn một bát mì tôm trứng thơm ngon quả thực không còn gì thú vị bằng phải không cả nhà? Cùng học cách chế biến các bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm món canh hầm củ quả đẹp mắt, ngon hơn nhà hàng

Cách nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng
Món ăn này chế biến rất đơn giản mà ngon.

– 1 gói mì sợi

– 8 con tôm tươi

– 2 quả cà chua

– 1 quả trứng gà

– Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

– 1/2 mớ cải chip

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.

Lưu ý, đầu tôm các ấy để lại, không vứt đi nhé.

Bước 2:

Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

Bước 3:

Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

Bước 4:

Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đ.ập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.

Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 10 mâm cúng tết Hàn thực đẹp như tranh và một thứ nhất định không thể thiếu khi dâng lễ


Mì tôm nấu trứng là món ăn sáng được nhiều người yêu thích.

– 2 trứng gà

– 3 muỗng canh pho mát

– 100g mì sợi

– 2 ly nước dùng

– 2 muỗng canh tương cà

– 1 tép tỏi

– 1/4 củ hành tây

– Một ít rau cần và dầu xà lách

Cách làm:

Đầu tiên trụng chín mì

Bắc nồi lên bếp, cho dầu xà lách vào rồi cho hành tây thái mỏng, tỏi cắt nhỏ vào xào sơ, sau đó cho nước dùng và tương cà vào nấu sôi, cho mì vào.

Trứng cho vào tô đ.ánh đều rồi trộn pho mát vào, kế đó cho vào nồi mì, đợi trứng gà chín một nửa thì tắt lửa, đựng ra tô và cho rau cần lên trên là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *